Mì gà cay phô mai kim chi là sự kết hợp giữa sợi mì dai dai, thịt gà ngon mềm cùng phô mai béo ngậy hòa đều trong nước dùng chua chua cay cay từ kim chi. Thêm vào vị cay nồng đặc trưng của sốt ớt Hàn Quốc lại càng thêm kích thích vị giác, khiến cho thực khách dù có hít hà nhưng vẫn muốn ăn nữa. Bạn đã biết cách làm mì gà cay phô mai kim chi thơm ngon đậm đà chưa?
Hãy theo dõi công thức làm mỳ gà cay phô mai kim chi mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.
Bí quyết cho món mì gà cay phô mai kim chi thêm hấp dẫn
Để có được một tô mỳ gà cay phô mai kim chi đậm đà cay nồng, bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
Gà làm sẵn
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Thịt gà tươi có màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu có thể trở lại dáng vẻ ban đầu là được.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng.
Gà sống
- Quan sát thấy dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn, khó bắt. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.
- Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Lông bóng mượt, áp sát thân.
- Không có hiện tượng chảy dãi. Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt. Không nên mua những con gà có mào tái, tím bầm. Dáng vẻ ủ rũ, mắt lờ đờ.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Cách chọn kim chi ngon
Để làm món mì gà cay kim chi phô mai ngon, ngoài chọn gà ngon thì kim chi cũng là nguyên liệu quan trọng.
- Nên chọn mua ở những cơ sở sản xuất uy tín, biết rõ nguồn gốc sản xuất.
- Nên sử dụng kim chi được muối từ 3 – 4 ngày tính từ thời gian bắt đầu làm.
Lưu ý khi ăn mì gà cay phô mai kim chi đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
Ai không nên ăn kim chi
- Người bị các vấn đề về dạ dày
- Bà bầu không nên ăn nhiều kim chi
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món mì gà cay phô mai kim chi ngon miệng rồi. Những ngày trời trở gió mà có tô mỳ gà cay nóng hổi cay nồng thì còn gì hơn. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm mỳ gà cay phô mai kim chi mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm salad ức gà áp chảo cho ngày hè oi bức
- Cách làm salad gà sốt mè rang lạ miệng cho bữu cơm thêm ngon
- Cách làm salad bơ ức gà – nhẹ nhàng, thanh mát, dinh dưỡng
- Cách làm salad gà xé thanh mát, vừa dinh dưỡng vừa giữ dáng
- Cách làm gà sốt chanh dây chua ngọt đơn giản
- Cách làm gà sốt chanh thơm ngon, chua chua lạ miệng
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm mỳ gà cay phô mai kim chi
Ingredients
- Mì ăn liền Hàn Quốc 1 gói (có thể chọn mua mì Koreno)
- Thịt gà rút xương 200 gr
- Kim chi cải thảo 100 gr
- Phô mai Mozzarella 100 gr
- Hành tây 30 gr
- Hành boa rô 20 gr
- Trứng gà 1 quả
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
- Nước tương 3 muỗng canh
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Ớt bột 2 muỗng canh
- Đường trắng 2 muỗng canh
Instructions
Chuẩn bị
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
- Hành boa rô chỉ lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Làm sốt
- Pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều hỗn hợp sau đó múc một muỗng canh sốt ra để riêng.
Chế biến
- Cho vào tô sốt cay trộn đều. Ướp thịt gà 15 phút cho thấm sốt.
- Bắt một nồi nước sôi, cho mì vào trụng trong khoảng 1 phút để mì mềm rồi vớt ra để ráo.
- Cho chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, hành tây phi thơm.
- Khi hành thơm thì cho thịt gà đã ướp, kim chi cắt nhỏ cùng hành boa rô cắt lát vào xào đều tay cho thịt gà săn và chín.
- Gà chín thì cho mì và một lượng nước vừa đủ vào, nước sôi thì rải đều phô mai lên trên bề mặt, đậy nắp khoảng 1 phút là món ăn đã hoàn thành. (Nếu ăn theo kiểu khô thì để thịt gà ra góc rồi cho mì đã trụng vào giữa chảo, rắc phô mai đều lên trên thịt rồi đậy nắp lại để khoảng 2 – 5 phút cho phô mai nóng chảy).
- Trước khi ăn, thêm vào 1 muỗng canh nước sốt cay lúc nãy để riêng vào mì sẽ tăng thêm phần đậm đà cho món ăn.