Chúng ta không thể nào phủ nhận rằng nấm là thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu các bạn một món ăn cực kỳ dễ làm và ngon miệng được làm từ nấm kim châm, đó chính là món “Nấm kim châm xào cà rốt thịt heo”.
Nấm kim châm xào cà rốt thịt heo với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, phù hợp với những ai bận rộn, không có thời gian vào bếp núc. Món ăn với hương vị chua ngọt tự nhiên từ cà rốt và vị ngọt từ những miếng thịt heo, được xào cùng nấm, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Hướng dẫn cách làm nấm kim châm xào cà rốt thịt heo ngon miệng
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.
- Nấm kim châm nếu được bảo quản lạnh 1-5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường, chỉ được sử dung nấm 1-3 ngày.
- Chọn miếng thịt heo có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng, bề mặt hơi se lại.
- Nên chọn củ cà rốt có dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng; phần lõi ở giữa càng nhỏ thì củ sẽ càng ngọt.
Mẹo nấu nấm kim châm xào cà rốt thịt heo đúng vị
- Với các món xào như xào cà rốt, xào thịt, cá… khi tắt bếp bạn không nên cho ra đĩa luôn mà nên để om trên bếp chừng 5 phút. Làm như vậy món ăn sẽ ngấm sốt, hương vị đậm đà.
- Dùng nồi inox để xào nấm,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.
Lưu ý khi ăn nấm kim châm xào cà rốt thịt heo
Cách ăn nấm xào cà rốt thịt heo đảm bảo vệ sinh
- Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nấm ngay sau khi mua. Và chú ý là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ.
- Nên chỉ ăn trong ngày, hạn chế hâm đi hâm lại.
- Nếu dùng không hết trong ngày, bạn đem món ăn vào hộp kín, đậy lại rồi cất vào tủ lạnh. Khi nào ăn, lấy ra hâm lại.
- Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.
Nấm kim châm không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Nấm kim châm kiêng kỵ với thực phẩm:
– Trà đá
– Cà phê đá
– Nước giải khát
– Kem
Những người không nên ăn nấm kim châm
Những người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món ăn trên sẽ được đưa vào thực đơn yêu thích trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm món súp gà nấm hương thơm ngon dễ làm tại nhà.
- Cách làm món canh gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà
- Cách làm món đậu hủ nhồi thịt nấm hương ngon miệng tại nhà
- Cách làm thịt bò xào nấm bào ngư ngon miệng tại nhà
- Cách làm món trứng cút om nấm siêu hấp dẫn tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Nấm kim châm xào cà rốt thịt heo
Ingredients
- 300g nấm kim châm
- 200g thịt heo
- 1 củ cà rốt
- 2 nhánh rau cần tây
- 1 quả ớt
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị
Instructions
Bước 1:
– Nấm kim châm cắt phần gốc già, ngâm hoặc rửa sạch với nước muối sau đó tách nấm và cắt khúc vừa ăn.
– Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Nếu không an tâm thì hoàn toàn có thể trần qua nước sôi rồi thái.
– Thịt ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ.
Bước 2:
– Cà rốt gọt vỏ và rửa sạch, thái miếng mỏng, nếu thích có thể tỉa hoa cho xinh nhé.
– Ớt bỏ hạt, thái chỉ, nếu không ăn được cay có thể thay bằng ớt chuông nhé.
– Hành lá, hành tây nhặt và rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
Bước 3:
-Bắc chảo lên bếp sau đó cho thêm chút dầu vào chảo, đun nóng.
– Để lửa lớn và cho thịt lợn đã ướp vào xào thơm, cho tiếp cà rốt vào cho đến khi chín tái.
– Tiếp theo cho nấm và các loại rau khác vào đảo đều trong lửa lớn. Nêm lại cho vừa ăn.
Bước 4:
Đến khi chín tới thì tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức .