Nấm bạch tuyết hay còn gọi là nấm hải sản là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong giỏ nguyên liệu của các bà nội trợ. Loại nấm này có vị tươi ngon, dễ ăn và dễ chế biến nên rất được ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết làm gì với loại nấm này thì có thể thử món nấm bạch tuyết xào thịt heo.
Món ăn này vừa đơn giản lại còn rất bổ dưỡng, rất phù hợp với bữa cơm của các gia đình Việt. Bạn hãy cùng Medplus tham khảo cách làm nấm bạch tuyết xào thịt heo ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm nấm bạch tuyết xào thịt heo
Cách chọn nguyên liệu
- Đối với nấm tươi, chọn những cây nấm mà trên chóp của nó được bọc một lớp tơ mỏng, sờ vào có cảm giác mượi tay.
- Đối với nấm khô, bạn cần chú ý xem nấm có bị mốc và gãy hay không.
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.
- Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
Bí quyết làm nấm bạch tuyết xào thịt heo
- Không rửa nấm quá kĩ khi chế biến, vì nấm sẽ bị ngậm nước, nhạt và mất đi dinh dưỡng.
- Nấm bạch tuyết rất nhanh chín nên không xào với lửa nhỏ, nó sẽ làm món ăn bị chảy nước gây mất ngon và mất thẩm mỹ.
- Nên sử dụng nồi hoặc chảo sứ khi nấu nấm để nấm giữ nguyên màu sắc đẹp mắt.
- Khi chế biến phải đun nấm chín hoàn toàn để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Thịt heo nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng nấm bạch tuyết xào thịt heo
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Nấm bạch tuyết xào thịt heo là món ăn rất đơn giản và tiện lợi. Nó sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn vừa hấp dẫn lại vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng Medplus và đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
- Mách bạn cách làm gỏi nấm tuyết tôm thịt siêu hấp dẫn, ăn là ghiền
- Cách làm cà tím xào thịt băm đơn giản, tiện lợi cho ngày bận rộn
- Cách làm thịt heo xào khổ qua thơm ngon và ít bị đắng
Cách làm nấm bạch tuyết xào thịt heo đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Ingredients
- 400g nấm bạch tuyết
- 200g thịt heo
- Tỏi
- Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm, dầu mè,…
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm bạch tuyết bỏ gốc và phần bị hỏng rồi rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Thịt heo rửa sạch với muối và nước sau đó thái thành lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Ướp thịt
- Ướp thịt cùng với đường, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, dầu mè sao cho phù hợp khẩu vị gia đình bạn.
- Trộn đều nguyên liệu rồi ướp khoảng 10 phút.
Xào thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho thịt heo vào xào cùng.
- Khi thịt săn lại thì cho nấm vào xào chung, khi thịt và nấm gần chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.