Salad bơ ức gà là món ăn vừa thanh mát vừa dinh dưỡng, rất tốt cho làn da và vóc dáng. Từ những nguyên liệu đơn giản là gà, bơ và rau củ xanh, thêm chút dấm chua chua để tăng hương vị là đã có ngay món salad bơ ức gà thanh mát rồi. Vị thơm bùi từ thịt gà, sự béo ngậy từ bơ kết hợp vị tươi mát tự nhiên từ rau củ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mát lành cho người ăn nhưng không kém phần thơm ngon.
Hãy theo dõi công thức làm salad bơ ức gà mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.
Bí quyết cho món salad bơ ức gà thêm tươi mát
Để có được dĩa salad bơ ức gà tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
Gà còn sống
- Chọn hai con gà có kích thước ngang như nhau, cầm trên tay thấy con nào nặng hơn thì là thịt chắc hơn, là gà ngon hơn.
- Quan sát thấy dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn, khó bắt. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.
- Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Lông bóng mượt, áp sát thân.
- Không có hiện tượng chảy dãi. Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt.
- Không nên mua những con gà có mào tái, tím bầm. Dáng vẻ ủ rũ, mắt lờ đờ.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Gà làm sẵn
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Thịt gà tươi có màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu có thể trở lại dáng vẻ ban đầu là được.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng.
Cách chọn rau củ quả tươi ngon
- Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
- Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
- Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào.
- Không nên chọn mua những loại rau có màu xanh quá đậm vì rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.
Cách chọn bơ ngon
- Một quả bơ sáp già sẽ thường có da căng bóng, không bị ọp, cầm chắc tay. Những quả bơ có vỏ màu xanh với các điểm vàng lấm tấm trên vỏ sẽ có lượng bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn các quả vỏ màu tím.
- Khi lắc quả bơ gần chín và ngon sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ. Những quả thịt mỏng thì sẽ nghe tiếng kêu to và rõ.
- Quả bơ vừa chín tới, rất ngon sẽ có cuống màu hơi vàng. Nếu quả bơ có cuống màu xanh thì quả đó chưa chín
Lưu ý khi ăn salad bơ ức gà đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
Ai không nên ăn quả bơ
- Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú
- Người có cơ địa mẫn cảm
- Người có vấn đề về gan
- Người bị bệnh về đường tiêu hóa
Cẩn thận trong khâu chế biến
- Khi rửa gà hãy dùng rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Salad gà xé được làm từ phần lớn rau củ còn sống, do đó hãy rửa sạch và cẩn thận rau củ bằng nước muối. Chẳng may ăn phải rau, củ chưa sạch rất dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad bơ ức gà vừa thanh mát vừa ngon miệng rồi. Trông là một dĩa đồ ăn đơn giản vậy thôi nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhé. Vừa có protein từ thịt gà, vừa có nhiều loại viatmin và chất xơ từ rau củ. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad bơ gà mà Medplus đã chia sẻ.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm salad gà xé thanh mát, vừa dinh dưỡng vừa giữ dáng
- Cách làm gà sốt chanh dây chua ngọt đơn giản
- Cách làm gà sốt chanh thơm ngon, chua chua lạ miệng
- Cách làm sụn gà rang bơ tỏi thơm lừng, giòn rụm, đậm đà
- Sụn gà sốt trứng muối thơm lừng, ngon, giòn, đậm đà
- Cách nấu phở gà thơm ngon – gà béo ngậy, nước dùng thanh
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad bơ ức gà
Ingredients
- 200 gram ức gà
- 1/2 trái bơ
- 4-5 trái cà chua bi
- 50 gram dứa
- 100 gram xà lách
Instructions
- Ức gà mua về rửa sạch với muối, để ráo.
- Bóc vỏ bơ và cắt hình vuông vừa ăn.
- Cà chua bi cắt làm đôi, dứa thái lát mỏng.
- Xà lách rửa sạch với muối, dderr ráo.
- Cho một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi hẳn rồi mới cho ức gà vào luộc để thịt có thể giữ được độ ngọt và không bị khô. Ức fa chín thì cho ra dĩa để ráo nước.
- Sắp các nguyên liệu ra dĩa và trang trí tùy ý, cho một lớp sốt giấm đều lên phần salad là đã hoàn thành món ăn.