Salad gà sốt mè rang là món ăn dinh dưỡng, ngon miệng và chống ngán cho mâm cơm gia đình. Những miếng thịt gà tươi ngon, ngọt thịt hoà mình trong những phần rau tươi mát, thêm chút sốt mè rang thơm lừng, beo béo là đã đủ để thành một ngón ngon cho cả nhà. Nếu đã ngấy những món nhiều đạm và dầu mỡ, thì hãy thử ngay món salad gà mè rang đầy dưỡng chất và tươi mát này.
Hãy theo dõi công thức làm salad gà sốt mè rang mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.
Bí quyết cho món salad gà sốt mè rang thêm thơm ngon cuốn hút
Để có được dĩa salad gà mè rang tươi ngon, thanh mát. Bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Thịt gà tươi có màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu có thể trở lại dáng vẻ ban đầu là được.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng.
Cách chọn rau củ quả tươi ngon
- Chọn rau củ quả tươi bằng cách nhìn vào màu sắc của thực phẩm. Rau củ và quả tươi có màu sắc tự nhiên, không bị héo úa. Không có bất kì màu sắc bất thường nào.
- Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
- Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
- Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào.
- Không nên chọn mua những loại rau có màu xanh quá đậm vì rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.
- Không nên chọn mua rau củ quả đã được gọt, thái sẵn và ngâm nước sẵn.
Lưu ý khi ăn salad gà sốt mè rang đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
Cẩn thận trong khâu chế biến và sử dụng
- Khi rửa gà hãy dùng rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Salad gà xé được làm từ phần lớn rau củ còn sống, do đó hãy rửa sạch và cẩn thận rau củ bằng nước muối. Chẳng may ăn phải rau, củ chưa sạch rất dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad gà sốt mè rang thanh mát lạ miệng rồi. Một dĩa rau xanh kết hợp thịt gà thơm ngọt là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày ngán thịt ngán cá đấy. Vừa ăn ngon, vừa dinh dưỡng, không lo bị ngấy và còn đẹp da giữ dáng. Nào, nhanh tay lưu ngay công thức làm salad gà để chiêu đãi cả nhà thôi.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm salad bơ ức gà – nhẹ nhàng, thanh mát, dinh dưỡng
- Cách làm salad gà xé thanh mát, vừa dinh dưỡng vừa giữ dáng
- Cách làm gà sốt chanh dây chua ngọt đơn giản
- Cách làm gà sốt chanh thơm ngon, chua chua lạ miệng
- Cách làm sụn gà rang bơ tỏi thơm lừng, giòn rụm, đậm đà
- Sụn gà sốt trứng muối thơm lừng, ngon, giòn, đậm đà
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad gà mè rang
Ingredients
- 300 g ức gà
- 1 trái cà chua lớn hoặc 6 quả cà chua bi
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông
- 1 ít bông cải xanh
- Gia vị : sốt mè rang kewpie, bơ, tỏi băm, tiêu, muối
- Sốt mè ràng kewpie
Instructions
- Ức gà rửa sạch với muối hoặc rượu trắng để khử mùi, để ráo. Xắt miếng vuông hoặc xé miếng vừa ăn.
- Rau, củ, quả rửa sạch, để ráo, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông luộc sơ trong 1 phút
- Cho chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho tỏi năm lên phi cho thơm rồi cho ức gà vào đảo đều.
- Khi thấy thịt gà săn lại thì rắc lên một ít muối và tiêu, đảo trong vòng 1 – 2 phút.
- Cho gà ra dĩa cùng các nguyên liệu khác, trang trí tùy ý, rải đều sốt kewpie lên là món ăn đã hoàn thành.