Sụn gà chiên nước nắm là món ăn đầy thơm ngon và hấp dẫn. Được đặc biệt yêu thích không chỉ bởi trẻ em, mà người lớn cũng “phải lòng” với món ăn chơi này. Những miếng sụn gà be bé được chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong quyện đều mình trong lớp nước mắm mặn mặn đậm đà. Ăn một miếng vào miệng, sụn giòn sần sật thêm nước nắm mặm cay the của ớt, thêm miếng dưa leo ăn kèm thì thật hết ý.
Dù đây là món ăn không còn xa lạ gì nhưng bạn đã biết cách làm món sụn gà chiên giòn với nước mắm thơm ngon, giòn sần đúng điệu chưa. Hãy theo chân Medplus vào bếp hôm nay trổ tài làm món sụn gà chiên mắm trứ danh này nhé.
Bí quyết cho món sụn gà chiên nước mắm thêm ngon
Cách chọn sụn gà
- Chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ. Tránh trường hợp mua phải những phần sụn bị ôi hư, không rõ nguồn gốc.
- Sụn gà có nhiều loại như: sụn ức, sụn đầu gối, khớp đầu, cánh, lòng bàn chân. Khi làm sụn gà chiên bạn nên chọn sụn ức để làm.
Mẹo làm món sụn gà chiên nước nắm để sụn thêm giòn, thêm đậm đà
- Sụn gà sau khi làm sạch, hãy luộc sơ rồi ngâm sụn gà với nước lạnh. Điều này giúp khử sạch hoàn toàn mùi hôi và sụn gà giòn hơn.
Lưu ý khi ăn sụn gà chiên nước mắm đảm bảo sức khỏe
Chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm
- Sụn gà là món ăn ngon rất được lòng giới trẻ. Khá dễ dàng để được một quán ăn bán món ăn hấp dẫn này. Sụn gà chiên nước mắm, sụn gà cháy tỏi, sụn gà sốt bơ,…với hương vị thơm ngon và giá thành cũng khá rẻ. Do đó rất nhiều bạn thường ra quán gọi và nhâm nhi. Tuy nhiên, ăn ở hàng quán sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không biết được nguồn gốc xuất xứ và quy trình làm món ăn này như thế nào. Và tất nhiên khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Để đảm bảo an toàn, hãy tự làm sụn gà chiên nước mắm hay bất kỳ món ăn nào từ sụn gà mà bạn thích. Vừa an toàn, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Không nên ăn quá nhiều sụn gà
- Sụn gà rất ngon, tuy nhiên tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa chất.
- Khi ăn nên ăn kèm dưa leo, rau xanh, cải muối,…để đa đạng và cân bằng dinh dưỡng.
- Sụn gà được chiên giòn nên rất nhiều dầu mỡ. Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, chiên rán sẽ ảnh hưởng đến cân nặng, huyết áp, tim mạch,…
Không đến 30 phút là bạn đã làm ngay được dĩa sụn gà chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cuối tuần đổi gió làm món này nhâm nhi, chén gió cùng bạn bè và người thân thì còn gì bằng. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ nhớ những lưu ý trên để ăn ngon nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cả nhà nhé.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà xào chua ngọt đậm đà, thơm lừng, đưa cơm
- Cách làm sụn gà rang muối nhâm nhi cho ngày cuối tuần
- Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần
- Gà nướng phô mai đút lò – Thơm lừng, tan chảy, đậm đà
- Cách làm gà xào Ba Ly – thơm ngon đạt chuẩn Trung Hoa
- Gà xào bắp cải phô mai – Công thức hướng dẫn chi tiết nhất
- Gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon tốt sức khỏe
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm sụn gà chiên nước mắm
Ingredients
- Sụn gà 500 gr
- Tỏi băm 3 muỗng cà phê
- Bột bắp 2 muỗng canh
- Hành tây 1 củ
- Ớt băm 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 5 muỗng canh
- Đường trắng 4 muỗng canh
- Dầu ăn 6 muỗng canh
Instructions
- Sụn gà mua về, rửa sạch với giấm và gừng. Sau đó luộc sơ rồi ngâm với nước lạnh, để ráo.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ múi cau rồi tách các lớp hành ra.
- Cho 2 muỗng canh bột bắp vào một cái tô lớn, cho sụn gà vào xóc đều.
- Cho chảo lên bếp cùng 4 muỗng canh dầu ăn rồi chiên sụn gà đến khi vàng giòn.
- Làm nước mắm: phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó cho 5 muỗng canh nước mắm cùng 4 muỗng canh đường vào đảo đều.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho sụn gà vào đảo nhanh và đều tay.
- Khi sụn gà đã thấm đều nước mắm thì cho hành tây vào đảo chung, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.
- Cho sụn gà chiên nước mắm ra dĩa và trang trí tùy ý. Khi ăn hãy ăn kèm dưa leo, cà chua, dưa cải,…để món ăn thêm ngon và không bị ngấy.