Thịt bò bọc trứng cút chiên là một món ăn thơm ngon mà không hề khó làm một chút nào. Lớp vỏ ngoài vàng óng, thơm nức bọc trong lớp trứng lòng đào bùi bùi, béo ngậy. Thật khó để từ chối một món ăn hấp dẫn đến nhường này.
Bạn thử làm món thịt bò bọc trứng cút chiên cho gia đình thưởng thức xem sao nhé. Medplus dám cá là cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Bí quyết làm món thịt bò bọc trứng cút chiên
Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò, trứng cút và trứng gà. Với những bí quyết dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình những nguyên liệu tươi ngon và sạch nhất. Nguyên liệu có tươi, có an toàn thì món thịt bò bọc trứng cút chiên mới càng thơm ngon phải không nào!
1. Thịt bò
- Khi mua thịt bò, bạn hãy chọn thớ thịt nào có màu đỏ tươi. Ấn nhẹ vào thì thấy thịt có sự đàn hồi tốt, miếng thịt mềm mà không lạnh. Thịt bò khi cũ hay thịt để lâu ngoài không khí sẽ có màu tái, sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.
- Thịt bò già thì thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám. Còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Thịt bò chất lương sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt mới. Nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm là thịt không ngon.
2. Trứng cút
- Chọn trứng cút có lớp vỏ ngoài đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không có vân. Bạn cũng có thể kiểm tra trứng bằng cách soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời. Nếu là trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí (thường ở đầu lớn của quả trứng) sẽ nhỏ. Phòng khí càng to thì trứng càng cũ.
- Cách thứ hai để kiểm tra trứng cút còn tốt hay không là thả trứng vào ly nước. Nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt. Trứng càng cũ sẽ càng nổi lên trên mặt ly nước.
3. Trứng gà
- Mẹo đầu tiên là quan sát vỏ trứng gà. Trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn mỏng màu trắng. Khi sờ vào vỏ thường có cảm giác hơi ram ráp, cầm thấy nặng tay. Nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ.
- Cũng như trứng cút, bạn có thể kiểm tra trứng gà tươi bằng cách soi chúng dưới nguồn sáng mạnh. Nếu buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi. Còn trứng cũ khi soi thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn.
- Cuối cùng, bạn hãy cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ. Nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng hay trứng gà đang ấp dở.
Lưu ý khi thưởng thức món thịt bò bọc trứng cút chiên
1. Mẹo cho món thịt bò bọc trứng cút chiên thơm ngon hơn
- Sau khi luộc trứng cút, bạn hãy cho trứng vào một to nước đá để dễ bóc vỏ trứng hơn.
- Thịt bò xay nhuyễn mua về, dùng chày hay cây lăn bột cán lên thịt để thịt mềm và mịn hơn. Cách này sẽ giúp thịt bò dễ dàng được viên lại và bọc quanh quả trứng.
- Dùng đầu đũa cho vào chảo dầu. Nếu thấy đàu đũa nổi bong bóng nhiều là dầu đã đủ độ nóng
2. Thời gian luộc trứng cút để trứng đạt đến độ ngon mong muốn
Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để trứng còn lòng đào, trứng có lòng màu hồng hay trứng chín hoàn toàn. Hãy biến tấu phần này để có món thịt bò bọc trứng cút chiên ngon theo cách của bạn nhé.
- 1 phút: Lúc này lòng trắng vừa bắt đầu đặc, còn lòng đỏ vẫn còn sống.
- 2 phút: Thời điểm này lòng trắng trứng vừa đặc, còn lòng đỏ trứng sẽ có màu lòng đào.
- 3 phút: Lòng đỏ đặc sệt, trứng có màu lòng đào.
- 4 phút: Lúc này lòng trắng chín và cứng, còn lòng đỏ chín nhưng còn vẫn cò màu hồng bên trong.
- 5 phút: Là khoảng thời gian trứng vừa chín tới.
- 6 phút: Lòng đỏ chuyển màu vàng và trứng chín hoàn toàn
Những viên thịt bò được chiên xù, giòn dai tỏa mùi thơm thật kích thích. Cắn vào một miếng mới thưởng thức hết sự thơm ngon của phần thịt, cái beo béo chảy tràn của trứng cút. Thêm một chén nước chấm hay tương ớt nữa là món thịt bò bọc trứng cút chiên sẽ càng thêm hấp dẫn.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức làm món thịt bò bọc trứng cút chiên vào sổ tay ngay. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm
- Bò xào cay Tứ Xuyên – chế biến đơn giản mà ngon hết nấc
- Cách làm salad mùa hè với sốt táo xanh ngọt thơm cho ngày hè dịu mát
- Thử làm bạch tuộc xào thập cẩm nhiều màu sắc cho bữa cơm đong đầy
- Bữa trưa đơn giản mà ngon miệng với hamburger mực
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm thịt bò bọc trứng cút chiên xù béo giòn, hấp dẫn
Ingredients
- Trứng cút 18 quả
- Thịt bò 300 gr
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì 1 chén
- Bột chiên xù 1 chén
- Hành lá 2 nhánh
- Dầu ăn 500 ml
Instructions
Sơ chế
- Luộc trứng cút trong nước sôi khoảng 2 phút rồi bóc bỏ vỏ.
- Thịt bò xay nhuyễn. Lót một lớp giấy lên thịt bò rồi dùng chày hay cán bột cán qua thịt cho thịt mềm và mịn.
- Trứng gà cho vào chén đánh đều.
Cách thực hiện
- Lăn trứng cút qua bột mì rồi cuộn kín lại bằng thịt bò.
- Tiếp tục lăn viên thịt bò lần lượt qua bột mì, trứng gà rồi đến bột chiên xù.
- Đun nóng 500ml dầu ăn, thả cuộn trứng vào nồi dầu, chiên vàng giòn đều thì vớt ra, để ráo dầu.
- Bày thịt bò bọc trứng chiên xù ra đĩa. Thưởng thức vơi nước chấm hay tương ớt tùy chọn.