Nói tới Hàn Quốc, người ta không chỉ nhớ về một miền đất bình dị, thơ mộng mà còn là nơi có nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Từ những món ăn mang phong cách quý tộc cho tới những món ăn đậm chất đường phố. Ngoài kimbap, kim chi hay bibimbap… Thì thịt bò nướng Bulgogi là món ăn không thể bỏ qua. Từng miếng thịt bò được thái lát mỏng, ướp cùng gia vị đậm đà giúp món ăn thơm ngon, đậm đà và mang hương vị đặc trưng riêng để ai cũng cảm nhận được.
Cách làm món ăn không phức tạp lắm, sau đây Medplus sẽ chia sẻ bí quyết làm thịt bò nướng chuẩn vị Hàn Quốc cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn nhé!
Bí quyết cho món thịt bò nướng thêm tròn vị
1. Mẹo khi chọn thịt bò cho món nướng Bulgogi
- Thịt bò khi dùng cho món nướng cần sử dụng phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai hay bắp bò vì khá nhiều thịt.
- Cần biết thêm để tránh mua phải thịt bò ươn. Thịt bò tươi phải có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt. Còn màu sậm, hơi tái là thịt ươn.
- Tình trạng thịt trâu giả bò rất nhiều, khác biệt ở lớp mỡ củ nó, thịt bò có lớp mỡ màu xam xám còn thịt trâu có màu trắng.
2. Mẹo nướng thịt bò đúng cách
- Món này nếu được nướng bằng than củi sẽ ngon hơn. Nếu không thì có thể nướng bằng lò, nhiệt độ 200 – 250 độ C. Và lưu ý, không nên nướng quá lâu để tránh bò bị dai.
- Không để thực phẩm ngay xuống vỉ nướng mà di chuyển nó đi khắp vỉ nướng để làm quen với môi trường nóng.
- Trong lúc nướng cần canh chừng đến khi nước ướp vừa cạn, nếu miếng thịt vẫn còn bóng màu nước ướp tức là miếng thịt sẽ không bị khô.
- Nếu nướng bằng bếp củi thì xếp những miếng hành tây xung quanh, hành tây sẽ giúp hút khói.
- Chọn vỉ nướng chất lượng và thường xuyên thay vỉ nướng nếu thức ăn bám nhiều trên đó.
Những lưu ý về món thịt bò nướng Bulgogi
1. Cách thưởng thức thịt bò nướng Bulgogi
- Bulgogi nên ăn kèm với rau sống và nước chấm, nên nhớ làm nước chấm thật ngon nhé!
- Món nướng ăn ngay khi còn nóng và không nên để qua đêm, sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Sau khi nướng thịt xong thì nên để 4 – 5 phút mới cắt lát ra ăn.
- Nếu còn băn khoăn về độ chín thì bỏ thực phẩm lại trên bếp nướng.
2. Ăn đồ nướng như thế nào để bảo vệ sức khỏe?
- Hạn chế khói độc.
- Không ăn đồ ăn bị cháy.
- Không sử dụng đồ nướng như món chính.
- Hạn chế ăn đồ nướng không quá 2 lần/ tuần.
Chỉ vài bước đơn giản với công thức chuẩn Medplus bạn đã có món thịt bò nướng Bulgogi cho bữa ăn thêm hấp dẫn và để cả nhà cùng quây quần bên nhau. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé qua Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm:
- Cách làm bò lá lốt hấp dẫn thơm ngon như ăn tại nhà hàng
- Cách làm mì xào bò thơm ngon bổ dưỡng chỉ trong 30 phút
- Cách làm bò cuộn nấm kim châm bí quyết đơn giản học từ mẹ
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm thịt bò nướng Bulgogi chuẩn vị ngon mê ly
Ingredients
- thịt bò: 1/2 kg
- đường: 1/4 chén
- dầu ăn: 1/4 chén
- hành tây: 1 củ
- giá đỗ
- nước tương: 1/3 chén
- tỏi
- hạt tiêu
- rau diếp
- rau sống
Instructions
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
½ cân thịt bò
¼ chén đường
¼ chén dầu ăn
1 củ chén hành tây
1/3 chén nước tương
Tỏi
Hạt tiêu
Rau diếp
Rau sống
2. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn
- Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái theo chiều dọc
3. Cách thực hiện
- Trộn đều các gia vị: nước tương, đường, tiêu, vừng, tỏi, dầu ăn với nhau
- Cho bò vào ướp cùng các loại gia vị, sau đó cho hành tây đã thái miếng vào trộn đều
- Đậy kín, để vào tủ lạnh tầm 1 – 2 tiếng, thỉnh thoảng trộn để cho thịt ngấm đều
- Cuối cùng, cho bò đem đi nướng và thưởng thức ngay.