Món thịt bò xào bắp non thật đơn giản với thịt bò ngọt mềm, bắp non giòn giòn. Món ăn đơn giản và dễ chế biến này rất cho những bà nội trợ bận rộn. Hãy thêm món thịt bò xào bắp non này vào thực đơn nhà bạn để đổi món nhé. Còn bây giờ thì hãy trổ tài vào bếp cùng với Medplus nào!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò xào bắp non
1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn
- Chọn thớ thịt có màu đỏ tươi bởi sắc sáng tỉ lệ thuận với độ tươi của thịt bò. Lưu ý không chọn thịt bò có màu đỏ sậm hay quá nhạt màu vì có thể chúng đã được bảo quản lâu ngày.
- Thịt bò ngon có lớp mỡ màu vàng nhạt. Hãy chọn nguyên liệu với một ít mỡ để thành phần sau khi chế biến có độ giòn, béo mà không quá khô.
- Dùng tay kiểm tra sẽ thấy thớ thịt khô ráo nhưng mềm mại, không bị lồi lõm thất thường. Nếu ấn nhẹ vào tảng thịt thì thịt sẽ đàn hồi nhanh chóng.
- Thịt còn tươi mới thì sẽ có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua sản phẩm đã bốc mùi hôi hay quá hạn sử dụng.
2. Cách chọn bắp non ngọt mềm, không bị già
- Chọn những quả bắp non có kích thước đồng đều, không quá to hay quá nhỏ. Cầm lên thấy nguyên liệu chắc tay.
- Bắp non thường có màu vàng nhạt, dáng thuôn dài và mỏng hơn bắp ngô. Hạt bắp không căng và mẩy mà nhỏ nhắn và xếp chồng lên nhau.
- Dùng tay bóp nhẹ vào thân bắp. Nếu thấy bắp mềm vừa phải thì chọn. Không mua bắp quá mềm vì chúng thường bị héo, ăn sẽ kém ngon. Nấu bắp có màu trắng nhợt nhạt hay ngả sang nâu thì bạn đừng chọn dùng nhé.
Lưu ý cho món thịt bò xào bắp non
1. Mẹo cho món thịt bò xào bắp non thơm ngon hơn
- Thịt bò nên được ướp với gia vị trong khoảng 10-15 phút cho ngấm. Cách này giúp thịt thấm đượm hương vị và thành phẩm cũng sẽ thơm ngon hơn.
- Bạn có thể thêm hành tây hay ớt chuông vào xào cùng để món ăn có độ giòn hấp dẫn. Nếu chọn ớt chuông, hãy chọn mỗi loại một màu để món ăn có nhiều màu sắc hơn.
2. Lợi ích không ngờ của bắp non
Kích thích tiêu hóa
Chất xơ trong bắp non giúp hỗ trợ đắc lực cho hoạt động đường ruột. Chất xơ cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa nên tạo cảm giác no lâu hơn. Điều này ngăn bạn sa vào những loại thực phẩm có mức chất béo cao khác.
Cải thiện thị lực
Trong bắp non vàng chứa một lượng carotenoid đáng kể. Carotenoid là chất hỗ trợ thị lực và làm giảm rủi ro mắc bệnh đục thủy tinh thể.
Tốt cho thai nhi
Bắp non cũng rất dồi dào chất folate. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh trong bào thai. Thai phụ có thể cân nhắc đưa bắp non vào chế độ ăn để có thêm chất dinh dưỡng cần thiết.
Thịt bò xào bắp non là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và không hề khó làm phải không nào. Thế thì còn chần chừ gì mà bạn không làm thử món ăn này để chiêu đãi cả nhà để làm mới bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn hãy ghé Medplus mỗi ngày để bỏ túi những công thức và mẹo vặt món ăn ngon và mới nhất nhé!
Xem thêm
- Làm mới thực đơn với món sườn bò rim mặn ngọt hấp dẫn
- Đổi vị cuối tuần với món gan bò cuộn lá lốt rán thơm nức mũi
- Cách làm chả bò viên với bắp nướng dòn dai, đơn giản ngay tại nhà
- Cách nấu cháo mực khô cho bữa sáng tràn đầy năng lượng
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm thịt bò xào bắp non cho bữa cơm thêm màu sắc và hương vị
Ingredients
- Thịt bò 300 gr
- Bắp non 200 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- Hành lá 1/2 cây
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Instructions
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, dùng cán dao đập sơ để khi xào thịt bò được mềm, thái lát mỏng, ướp vào chén thịt 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, một ít tiêu.
- Bắp non rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.
Cách thực hiện
- Đun nóng muỗng cà phê dầu, phi tỏi băm thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra chén để riêng.
- Dùng lại chảo đó, cho bắp non vào xào, rưới vào 2 muỗng cà phê dầu hào, xào cho bắp chín, tiếp theo cho hành tây vào xào cùng, nếu muốn ăn phần hành chín tái thì xào nhanh hành tây.
- Cho tiếp chén thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá vào.
- Cho thịt bò xào bắp non ra đĩa. Dùng nóng.