Thịt heo chiên xóc tỏi là món ăn được biến tấu vô cùng độc đáo. Thịt có vỏ ngoài giòn tan, bên trong thấm vị, mềm, mọng nước ăn rất bắt cơm. Ăn kèm thêm với dưa chuột hoặc dưa chua, bạn sẽ thưởng thức được vị ngon một cách trọn vẹn nhất!
Món ăn này không chỉ thơm ngon từ hương vị mà còn có vẻ ngoài rất bắt mắt. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo chiên xóc tỏi thơm ngon, lạ miệng. Cùng Medplus vào bếp trổ tài để đổi món cho cả gia đình nhé!
Cách làm thịt heo chiên xóc tỏi
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Sử dụng thịt ba chỉ giúp món ăn ngon hơn. Thịt sau khi chiên sẽ không quá khô.
Bí quyết làm thịt heo chiên xóc tỏi
- Không nên chiên với lửa quá to, thịt sẽ không chín đều và vàng đẹp.
- Đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ thịt vào chiên.
- Cho bột bắp vào chảo dầu khi chiên để dầu không văng lung tung.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt heo chiên xóc tỏi
1. Người bị tiêu chảy
Các món chiên có chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt heo cũng chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Thịt heo chiên xóc tỏi là món ăn được cả trẻ em và người lớn ưa chuộng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm công thức nấu ăn khác:
Mẹo làm heo rừng xào lăn ngon đúng điệu ai ăn cũng mê
Mách bạn cách làm thịt kho dừa đậm đà, béo ngậy cà nhà đều mê
Cách làm thịt heo chiên xóc tỏi thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình
Ingredients
- 400g thịt ba chỉ
- Bột bắp
- Nước mắm
- Nước ép tỏi
- Đường
- Tiêu
- Tỏi
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Để thịt ra rổ cho ráo nước.
- Cắt thịt thành những mỏng, dài khoảng 2 – 3cm là vừa ăn.\
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Ướp thịt
- Cho thịt ra một tô lớn, ướp thịt theo công thức sau: 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh bột bắp.
- Dùng bao tay trộn đều cho thịt thấm gia vị.
- Ướp ít nhất 15 phút.
Chiên thịt
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi các bạn cho từng miếng thịt vào chiên để nó không dính vào nhau. Không nên chiên với lửa quá to nó sẽ làm thịt dễ cháy.
- Khi thịt đạt độ vàng giòn mong muốn thì bặn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Phi tỏi
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Bạn nên canh thời gian để không phi tỏi quá cháy sẽ làm món ăn bị đắng. Khi tỏi vừa ngả vàng và bắt đầu có mùi thơm thì bạn tắt bếp là vừa, sau đó vớt tỏi ra đĩa.
- Sau đó bạn cho thịt và tỏi vào xóc đều là có thể thưởng thức rồi. Đừng quên ăn kèm với dưa leo hoặc xà lách để món ăn thêm ngon nhé!