Thịt heo sốt chanh dây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình. Từng miếng thịt giòn giòn kết hợp với vị chua chua của chanh dây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen và ăn mãi không ngừng. Dưới dây Mepdlus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo sốt chanh dây. Bạn hãy lưu ngay công thức này nhé!
Cách làm thịt heo sốt chanh dây
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt ba chỉ có màu đỏ tươi hoặc hồng, thịt vẫn còn đủ 3 thớ thịt.
- Bề mặt thịt bóng và se lại nghĩa là thịt còn tươi ngon, tránh mua thịt có độ nhớt hoặc mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
- Chọn những quả chanh dây có mùi thơm, cầm lên lắc nhẹ sẽ có cảm giác hơi nặng khi lắc.
Bí quyết làm thịt sốt chanh dây
- Khi rán thịt bạn không nên cho phần tỏi và hành lúc ướp thịt vào, tỏi và hành sẽ cháy làm món ăn bị đắng.
- Khi làm sốt nếu muốn ăn chua thì bạn cho thêm chanh, nếu ăn ngọt thì thêm mật ong, như vậy sẽ làm sốt ngon hơn.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn thịt heo sốt chanh dây
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Thịt heo sốt chanh dây chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Mách bạn cách làm xôi viên thịt hấp độc đáo, bổ dưỡng cho bữa sáng
- Trổ tài làm bánh bí đỏ nhân thịt vừa ngon vừa đẹp ai cũng phải khen
- Cách làm nui xào kim chi thịt heo chống ngán cho cả nhà
Cách làm thịt heo sốt chanh dây ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê
Ingredients
- 400g thịt heo
- 3 quả chanh dây
- Hành khô, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, muối, đường
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó cho vào 1 nồi nước nhỏ và bắc lên bếp chần 3 – 5 phút cho bớt mùi hôi.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Cắt đôi chanh dây để lấy nước cốt.
Ướp thịt
- Ướp thịt với hành khô, tỏi băm, hạt nêm, dầu hào.
- Trộn đều gia vị rồi để 30 phút cho ngấm.
Rán thịt
- Cho thịt vào chảo chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Bạn nên chiên với lửa nhỏ cho thịt chín đều, lưu ý không bỏ phần hành, tỏi vào chiên.
Rim thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho sườn vào đảo đều, cho phần nước cốt chanh dây và hành, tỏi lúc ướp thịt vào đảo cùng.
- Khi nước sốt chanh dây sánh lại và ngấm vào thịt thì tắt bếp.