Chúng tôi đã ăn cả tấn hải sản, như người ta đã ăn khi ở trên bờ biển. Nhưng, tôi nhận thấy, trong tất cả các món ăn tôm hùm, ngao và cá của chúng tôi, không có nhiều tôm trong thực đơn. Tôi nghĩ đó là bởi vì họ không thực sự bị bắt quanh đây? Tôi không chắc và chưa xem xét kỹ nó. Những gì tôi biết là hàng năm, có một mùa tôm đốm nhất định thay đổi theo từng năm. Mùa vụ nhỏ, khoảng 4-6 tuần và trở nên điên cuồng khi mọi người bắt đầu phát hiện tôm trong nhà hàng, bể chứa cửa hàng tạp hóa và trên bến tàu.
Tôi thực sự nghĩ rằng phần đầu là phần tốt nhất, mặc dù một số người đã bị thu hút bởi ý tưởng. Chúng tôi đã loại bỏ những người này để có một bài thuyết trình rõ ràng hơn nhưng bạn nên tin rằng chúng tôi đã tiết kiệm họ để làm một số món tôm kho. Thông thường chúng tôi sẽ chỉ hấp những anh chàng này, nhưng bạn tôi lại thích món tôm sốt tỏi mặn nên anh ấy đã tìm kiếm công thức và chúng tôi đi đến thị trấn.
Nó thực sự là một công thức dễ dàng, khi bạn đã chiên ngập dầu, điều mà tôi phải làm. Đầu tiên, tôi phi thơm một ít tỏi băm và để riêng. Sau đó, trong khi tôi tẩm bột ngô và chiên tôm, Mike rang một ít muối, tiêu và đường trên chảo khô cho đến khi nó chín vàng. Chúng tôi thêm một ít ớt thái lát vào chảo, tôm và tỏi chiên giòn, cho nó nhanh chóng và bùng nổ, ngon! Giòn, mặn, cay, và rất ngon.
Tái bút – Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản không chiên, bạn có thể xem công thức này. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao một số tôm là tôm đốm và một số là tôm sú, thì, chúng tôi đang làm một bài kiểm tra hương vị. Không có gì ngạc nhiên, tôm ăn tại chỗ đã chiến thắng.
- 2 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê đường
- dầu để chiên
- 3 tép tỏi băm
- 8 con tôm đốm lớn, bỏ đầu, bỏ vỏ, khoét sâu
- 1/3 cốc bột ngô
- 3 tép tỏi băm
- 1 quả ớt thái lát (hoặc vừa ăn)
- hành lá thái mỏng, để hoàn thành
Trong một chảo nhỏ, khô, chống dính, đun nóng hạt tiêu, muối và đường ở lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi rang chín vàng, khoảng 1-2 phút. bát. Để chảo bẩn vì bạn sẽ sử dụng nó sau một giây.
Trong một chiếc nồi rất sâu, có đáy nặng, hãy làm nóng dầu khoảng 2 inch lên đến 325 ° F. Rán nhanh tỏi, sử dụng chao lưới nhỏ, cho đến khi vàng trong 20-30 giây. Loại bỏ dầu và để khô trên khăn giấy.
Đưa dầu lên đến 375 ° F. Lau khô nhẹ tôm bằng khăn giấy sạch và tẩm bột ngô, giũ sạch phần thừa. Cho tôm vào chiên ngập dầu cho đến khi chín, khoảng 30 giây đến 1 phút, tùy kích cỡ. Tôm sẽ được nấu chín khi nó chuyển sang màu cam sáng. Lấy ra khỏi dầu và để ráo trên giá dây.
Trong chảo đã dùng để rang muối trước đó, cho tỏi, tôm, hỗn hợp muối rang, ớt cắt lát và hành lá cắt khúc vào. Đảo cho đến khi tráng đều và thưởng thức ngay.
Nếu bạn thích tôm rang muối hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết: