Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Gà rán Hàn Quốc giòn ngọt ai cũng thích mê

công thức gà rán hàn quốc | www.iamafoodblog.com

Bạn chỉ mất 30 phút để có những cánh gà giòn nhất, giòn nhất, ngon nhất từ ​​trước đến nay. Gà rán Hàn Quốc, nếu bạn chưa từng thử, thì đây là một món gà rán bổ sung đôi giòn được tẩm sốt cay ngọt. Nó giống như những bộ cánh nóng bỏng nhất từ ​​trước đến nay.

Tình yêu của chúng tôi gà rán Hàn Quốc

Cách đây nhiều năm ở NYC, Steph và tôi đã khám phá ra món gà rán kiểu Hàn Quốc mới lạ đối với chúng tôi và nó không giống bất cứ thứ gì chúng tôi từng có trước đây. Giòn, giòn, cay cay, dẻo, ngọt dịu; nó giống như một cấp độ hoàn toàn khác của gà. Chúng tôi yêu thích nó đến nỗi chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm để thử mọi phiên bản trong thành phố, từ chuỗi cửa hàng bóng bẩy khi đó là BonChon cho đến một số phòng chờ kỳ lạ trên tầng ba trong khu thời trang nhìn ra một người bán vé giảm giá nơi chúng tôi là khách hàng duy nhất (spoiler, đó là tốt nhất trong số 6-8 mà chúng tôi đã thử).

bữa tiệc gà rán momofuku | www.iamafoodblog.com

    Loại bảo hiểm *
    Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
    Họ và tên *

    Điện thoại *

    Email


    Ngày nay, gà rán có mặt ở khắp mọi nơi, miễn là bạn sống trong một thành phố lớn với những nhà hàng Hàn Quốc sang trọng. Đó là một món ăn khuya / bia ​​cổ điển của Hàn Quốc. Nhưng không có gì thực sự tốt khi làm nó ở nhà, tươi và nóng.

    gà rán hàn quốc | www.iamafoodblog.com

    Gà rán hàn quốc là gì?

    Gà rán Hàn Quốc được chiên theo kiểu cổ điển gấp đôi cánh và đùi giòn, sau đó được phủ trong nước sốt dẻo, ngọt và cay. Nó giống như những cánh trâu được nâng lên với sức mạnh của gochujang.

    Nồi chiên không khí gà rán Hàn Quốc

    Chúng tôi luôn yêu thích ý tưởng làm gà rán Hàn Quốc tại nhà, nhưng ngay cả khi chúng tôi nấu nhiều như thế, chiên ngập dầu không bao giờ là thú vị, vì vậy chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó. Steph đề xuất sử dụng nồi chiên không khí, mà tôi nghĩ là một ý tưởng thiên tài, và tôi đã phát triển kỹ thuật chiên không khí kép này để tạo ra một món gà giòn ngon mà tôi nghĩ là sánh ngang với các phiên bản chiên giòn ngon nhất trong khi vẫn tốt cho sức khỏe.

    cánh gà chiên không khí | www.iamafoodblog.com

    Cách làm gà rán Hàn Quốc

    Bí quyết chiên gà của người Hàn Quốc chính là chiên đôi. Chiên kép trong nồi chiên không khí hoạt động giống như chiên ngập dầu, nhưng dễ dàng hơn. Bí quyết là phủ lông gà sau lần chiên đầu tiên bằng cách sử dụng dầu phun / phun sương. Nó không hoàn toàn cần thiết, nhưng nó thực sự hữu ích. Để làm gà rán Hàn Quốc trong nồi chiên không khí:

    1. Áo khoác cho gà. Trước tiên, tôi phủ lên gà một lớp dầu để giúp truyền nhiệt, sau đó là muối và hạt tiêu, sau đó là tinh bột ngô hoặc khoai tây, đây là loại gà kiểu châu Á được làm theo kiểu cổ điển để có lớp vỏ bên ngoài nhẹ và giòn hơn.
    2. Rán gà trong không khí. 400ºF trong 15 phút. Không cần làm nóng trước nồi chiên không khí.
    3. Làm nước sốt. Trong khi chiên gà trong không khí, hãy làm nước sốt bằng cách kết hợp tất cả các thành phần nước sốt, sau đó đun lên đến mức sôi rất nhẹ (hoặc thậm chí chỉ cần cho vào lò vi sóng trong một phút).
    4. Lật con gà. Khi hết 15 phút, lật gà và tiếp tục chiên trong không khí thêm 5 phút. Lấy ra và để nguội trong 5 phút.
    5. Rán đôi và sốt. Sau khi gà nguội, xịt dầu một lần nữa, sau đó chiên trong không khí lần cuối ở nhiệt độ 400ºF trong 5 phút. Lấy ra và rưới nước sốt lên rồi thưởng thức ngay.

    quẩy gà rán hàn quốc | www.iamafoodblog.com

    Gà rán sốt Hàn Quốc

    Nước sốt kỳ diệu trên gà rán Hàn Quốc là hỗn hợp của mật ong, đường nâu, gochujang và tương cà. Thực sự: sốt cà chua là một thành phần rất quan trọng nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ trở nên chân thực. Điều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là một loại sốt khả dĩ – có nhiều loại sốt khác cho gà rán Hàn Quốc, nhưng loại này (ít nhất là ở Mỹ) là biểu tượng.

    gà rán sốt hàn quốc | www.iamafoodblog.com

    Gochujang là gì?

    Gochujang là một loại bột nhão lên men rất cay của Hàn Quốc rất tuyệt vời trong mọi việc. Chúng tôi cũng sử dụng nó cho món gà và khoai tây nướng mật ong gochujang cay và ngọt ,  mì udon xào thịt bò cay 10 phút nửa tuần của chúng tôi , và món hầm kim chi của chúng tôi với công thức trứng mochi. . Theo truyền thống, nó có trong các bồn tắm, nhưng ngày nay bạn có thể tìm thấy nó trong các chai bóp tiện lợi hơn nhiều ở lối đi Châu Á của bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào theo nghĩa đen.

    gochujang | www.iamafoodblog.com

    Nếu tôi không có dầu xịt thì sao?

    Dầu phun thực sự tốt, rẻ và không thể thay thế trong nhà bếp – đặc biệt nếu bạn có một nồi chiên không khí. Đối với bạn, nó không tệ hơn bất kỳ loại dầu nào, miễn là bạn biết khi nào nên sử dụng và những hạn chế của nó. Chúng tôi thích một loại dầu không chứa chất đẩy có điểm khói cao , nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào bạn muốn (ngoại trừ ô liu vì dầu có điểm khói thấp) và thậm chí bạn có thể tự chế biến .

    gà rán kép kiểu hàn quốc | www.iamafoodblog.com

    Cách chiên gà rán kiểu Hàn Quốc

    Nếu bạn không có nồi chiên không khí (bạn thực sự nên cân nhắc mua một cái vì chúng rất tốt và rẻ ngày nay ), bạn có thể dễ dàng làm theo cách cổ điển: chiên gà cho đến khi vàng nâu, sau đó lấy ra và để nguội một chút trước khi thả nó trở lại trong vài phút nữa. Sau đó cho nước sốt vào, như bình thường.

    Nước sốt này sẽ phù hợp với bất kỳ loại gà rán nào?

    Đúng! Nếu bạn cảm thấy lười biếng, bạn có thể chỉ cần làm nước sốt và quăng nó vào cửa hàng tạp hóa hoặc chuỗi cửa hàng gà rán. Nó sẽ không tốt hoặc hoàn toàn giống nhau, nhưng vẫn khá tuyệt vời.

    gà rán hàn quốc | www.iamafoodblog.com

    Thành phần

    • lb cánh gà
    • muỗng canh dầu
    • muỗng canh tinh bột ngô

    cho nước sốt

    • muỗng canh tương 
    • muỗng canh gochujang xem ghi chú
    • muỗng canh mật ong
    • muỗng canh đường nâu
    • 0,5 muỗng canh nước tương
    • 0,5 muỗng canh dầu mè nướng
    • 0,5 muỗng canh gừng nạo
    • tép tỏi đập dập

    Hướng dẫn

    • Tráng gà với dầu, sau đó nêm muối và tiêu. Quất với tinh bột ngô.
      phủ gà để chiên không khí | www.iamafoodblog.com
    • Xịt dầu vào giỏ nồi chiên không khí hoặc dùng khăn giấy để lau một lớp dầu mỏng lên giỏ. Xếp gà thành từng lớp và chiên gà trong không khí ở 400ºF trong 15 phút.
      cánh gà chiên không khí | www.iamafoodblog.com
    • Trong khi chiên gà trong không khí, kết hợp các thành phần nước sốt trong một cái chảo nhỏ và đun ở lửa vừa cho đến khi nó sôi nhanh. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
      gà rán sốt hàn quốc | www.iamafoodblog.com
    • Khi hết 15 phút, lật gà và chiên trong không khí thêm 5 phút, sau đó chuyển gà ra đĩa hoặc giá để nguội trong 5 phút.
      gà rán hàn quốc lần đầu tiên chiên | www.iamafoodblog.com
    • Sau khi gà nguội, xịt lên gà một lớp dầu thật nhẹ (tùy chọn), đặt gà trở lại nồi chiên không khí và chiên thêm 5 phút ở 400ºF.
      gà rán kép kiểu hàn quốc | www.iamafoodblog.com
    • Quẩy sốt, đảm bảo đến từng ngóc ngách. Thưởng thức ngay với chanh và vài lát hành lá.
      gà rán hàn quốc | www.iamafoodblog.com

    Nếu bạn thích gà rán Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

    Xem thêm bài viết:

    Nguồn: Korean Fried Chicken

    Related Posts

    Next Post

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

    I agree to these terms.