Trứng chiên thịt là món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Những miếng trứng được chiên vàng, vừa giòn bên ngoài vừa nóng mềm bên trong, thêm hương thơm nức mũi chỉ mới ngửi thôi đã muốn đói bụng. Trứng gà béo ngậy quyện đều với phần thịt heo được xay nhuyễn, thêm chút gia vị nêm nếm đem lại món ăn vừa ngon, vừa thơm lại vừa dễ làm.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với công thức làm món trứng chiên thịt đơn giản tại nhà nhé.
Bí quyết làm món trứng chiên thịt thêm hấp dẫn
Cách chọn trứng gà ngon, tươi, mới
- Chọn trứng gà ngon hãy chọn trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, không có vết nứt và có màu sẫm.
- Muốn chọn trứng gà ngon hãy sờ vào vỏ trứng. Nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày.
- Kiểm tra trứng gà tươi mới hãy soi trứng dưới bóng đèn. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt.
- Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động là trứng gà để lâu ngày. Nếu thấy trứng di chuyển mạnh, tiếng động lớn là trứng đã hư.
Cách chọn thịt heo/thịt lợn ngon
- Chọn thịt heo tươi hãy chọn những miếng có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại.
- Thịt heo tươi ngon sẽ có phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Thịt heo cũ, hỏng sẽ có mùi tanh hôi.
- Mua thịt heo ngon hãy dùng tay ấn vào phần thịt. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi. Ấn thịt heo nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì đã ôi.
- Lớp mỡ của heo nuôi bình thường dày tư 1,5 – 2cm. Do đó, nên cẩn thận với loại thịt heo có lớp mỡ dưới da mỏng, không bám chắc và có độ dày chưa đến 1cm.
- Thịt heo bị bầm tím, có mùi hôi, cắt sâu vào có máu là heo đã chết trước khi chọc tiết nên máu còn tụ lại trong cơ thể.
Lưu ý khi ăn trứng chiên thịt để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn trứng gà
- Người bị vết thương hở
- Người mới phẫu thuật
- Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Ai không nên ăn thịt heo
- Người béo phì
- Người bị tiêu chảy
- Người bị bệnh gout
- Người bị huyết áp, tim mạch
- Người bị sỏi thận
- Người bị máu nhiễm mỡ
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món trứng chiên thịt thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm trứng chiên thịt heo mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm chả gà hấp nấm mèo cho mâm cơm gia đình thơm hấp dẫn
- Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà
- Cách làm chả gà đơn giản tại nhà – Hướng dẫn chi tiết nhất
- Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà
- Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
- Cách làm gà viên chiên giòn tan, thơm phức, ăn không chán
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm trứng chiên thịt
Ingredients
- Thịt nạc vai: 250gr
- Trứng gà: 4 quả
- Hành khô: 1 củ
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cafe
- Gia vị
- Dầu ăn
Instructions
- Thịt nạc vai mau về rửa sạch với muối để khử mùi tanh, sau đó băm nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn có thể mua loại đã xay sẵn.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Trứng đập ra chén đánh tan, sau đó cho thịt xay cùng 1/2 hành khô băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào đánh đều
- Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, để lửa nhỏ vừa, dầu nóng thì cho 1/2 hành khô băm còn lại vào phi thơm. Hành thơm vàng thì cho hỗn hợp trứng thịt vào chiên vàng. Lưu ý khi chiên hãy lật đều hai mặt để phần trứng chiên được vàng thơm đều.
- Trứng chín thì lấy ra dĩa, có thể cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy ý.