Chanh cắt lát ngâm muối đường được dùng phổ biến trong các món ăn của người Ma-rốc và Bắc Phi. Và nó thường được sử dụng trong các món ăn chế biến từ thịt cừu và rau. Chúng được ngâm trong nước trái cây của riêng mình, cùng muối và đường, mang đến hương vị chanh đậm đà cho nhiều món ăn khác nhau.
Chanh cắt lát ngâm muối đường điểm nhấn cho thịt cừu và rau
Nhiều công thức chế biến chanh cắt lát ngâm muối đường yêu cầu sử dụng cả quả chanh, có thể mất hàng tuần, nhưng phiên bản này sử dụng các lát mỏng của quả chanh. Điều này có nghĩa chúng sẵn sàng được dùng chỉ sau vài ngày.
Các lát chanh được ngâm trong hỗn hợp muối-đường, tạo nên một cách bảo quản rất thú vị và linh hoạt. Bạn nên cố gắng sử dụng các lát chanh càng mỏng càng tốt. Và chanh Eureka tiêu chuẩn hoạt động tốt hơn chanh Meyer vì chúng ngọt hơn nhiều.
Công thức chanh cắt lát ngâm muối đường
Thành phần
3 quả chanh (rửa bằng nước nóng)
1/2 chén muối Kosher
1/2 cup đường cát
Các bước cần thực hiện
- Cắt chanh thành các lát dày 1/8 inch và lấy hết phần hạt trên các lát chanh.
- Trộn muối và đường cùng nhau trong một cái bát.
- Phủ một lớp hỗn hợp muối-đường lên đáy hộp thủy tinh nhỏ.
- Phủ một lớp chanh cắt lát lên trên và phủ một lớp hỗn hợp muối-đường khác lên trên.
- Lặp lại thao tác xử lý nhiều lớp cho đến khi sử dụng hết các lát chanh và hỗn hợp muối-đường.
- Đậy kín hộp và để ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày.
- Sử dụng trong các món ăn thích hợp và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần chanh cắt lát ngâm muối đường chứa | |
Lượng calo | 109 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 14148 mg | 615% |
Tổng Carbohydrate 29 g | 11% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Protein 0 g | |
Canxi 20 mg | 2% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Cách sử dụng
Chanh cắt lát ngâm muối đường có thể được sử dụng như một thành phần hoặc gia vị trong nhiều công thức nấu ăn, bao gồm nước sốt, nước chấm, món hầm, thịt cừu tagine và gà quay Ma-rốc. Chúng hòa quyện tốt cùng dầu ô liu, atisô, cá, khoai tây, rau nướng và thậm chí cả các món mì ống. Bạn có thể sử dụng toàn bộ các lát chanh, cả phần vỏ hoặc nước cốt.
Cách lưu trữ
Hỗn hợp có thể được bảo quản trong lọ Mason và để trong tủ lạnh. Nếu bạn lưu trữ như vậy, chanh cắt lát ngâm muối đường giữ được hương vị trong vài tháng.
Nếu bạn thích chanh cắt lát ngâm muối đường hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Kentucky Kiss Cocktail ngon ngọt, thơm mát như một ly trà đá
- Berry Whipped Shooter trộn kem, vodka dâu tây và grenadine
- Orchard Catch Cooler hương thảo mộc trong phong vị bình dân
Nguồn: The Spruce Eats