Chicken Cacciatore là một món gà hầm nóng hổi, thịnh soạn và đẫm sốt cà chua được nấu chín trong một chảo. Đó là một món ăn Ý có nghĩa là gà “kiểu thợ săn” vì nó là món ăn thường được ăn bởi những người thợ săn (theo truyền thống món ăn được làm từ thỏ).
Chicken Cacciatore 100 phút nấu món chính đáng trải nghiệm
Ngày nay, cacciatore thường được phục vụ với thịt gà, mì ống, hoặc với một ít bánh mì giòn ngon. Bạn thêm một lượng lớn Parmesan tươi trước khi thưởng thức.
Nóng ấm và đầy đủ hương vị, món Chicken Cacciatore này làm rất đơn giản và cũng rất dễ ăn. Bạn không có cà chua nghiền? Dùng sốt cà chua. Không có nấm và ớt xanh? Thay vào đó, bạn hãy sử dụng cần tây, cà rốt hoặc ớt đỏ.
Bạn cũng có thể làm cho nó cay hơn bằng cách thêm một thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhỏ vào sốt ớt và hành tây. Bạn sử dụng những gì bạn có trong tay và giữ nguyên nét cơ bản của món Chicken Cacciatore.
Bạn cũng có thể chế biến món gà này với thịt gà xé, xé nhỏ hoặc rotisserie để dễ dàng nấu hơn. Thật đơn giản, bạn chỉ cần bỏ qua bước ướp gà và thêm một chén gà xé khi nước sốt đã chín.
Công thức Chicken Cacciatore
Thành phần
Ướp gà
1 con gà chiên nguyên con, cắt miếng
1/4 cup bột mì đa dụng
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
Nước sốt
3 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành vàng, thái hạt lựu
1 quả ớt chuông xanh, thái hạt lựu
8 ounce nấm bella non, cắt lát
3 tép tỏi băm
1/4 cup rượu trắng
1/2 chén nước luộc gà
1 ( lon 28 ounce) cà chua nghiền với húng quế
2 thìa cà phê gia vị Ý
2 thìa cà phê giấm balsamic
2 thìa đường
Pho mát parmesan bào sợi
Phục vụ
Pasta, để phục vụ, tùy chọn
Phô mai Parmesan bào, để trang trí
Ngò tây tươi cắt nhỏ, để trang trí
Giấm balsamic, để tạo điểm nhấn hương vị
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Phủ lên miếng gà một ít bột mì và một nửa số muối và tiêu.
- Đun nóng dầu ô liu trên mức lửa vừa và cao trong một chiếc nồi lớn, có đáy dày. Cho các miếng gà vào và nấu trong 3 phút mỗi mặt, không chuyển chúng hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. (Bạn muốn tạo ra một lớp sốt đẹp mắt.) Chúng không cần phải nấu qua, vì chúng sẽ tiếp tục nấu trong nước sốt.
- Lấy miếng gà khỏi chảo và để sang một bên, để lại dầu trong chảo. Thêm dầu nếu cần.
- Cho hành tây, ớt chuông, nấm và tỏi vào chảo. Xào ở mức lửa vừa và lớn cho đến khi chín mềm và vàng.
- Thêm rượu trắng và nước dùng gà để cho thấm các hương vị. Dùng thìa gỗ cạo các cặn dưới đáy chảo và khuấy đều khi chất lỏng sủi bọt.
- Cho cà chua nghiền, gia vị Ý, giấm balsamic, đường và Parmesan vào chảo. Thêm phần còn lại của muối và hạt tiêu. Khuấy để kết hợp.
- Cho miếng gà trở lại chảo. Đậy nắp và nấu ở mức lửa nhỏ trong ít nhất 45 phút hoặc tối đa 2 giờ. Nêm nếm và thêm nhiều muối và hạt tiêu nếu cần.
- Phục vụ Chicken Cacciatore trên mì ống và trang trí với pho mát Parmesan bào và mùi tây tươi cắt nhỏ. Thêm một giọt giấm balsamic.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần Chicken Cacciatore chứa | |
Lượng calo | 682 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 35 g | 45% |
Chất béo bão hòa 8 g | 42% |
Cholesterol 154 mg | 51% |
Natri 1203 mg | 52% |
Tổng Carbohydrate 38 g | 14% |
Chất xơ 6 g | 23% |
Tổng lượng đường 20 g | |
Chất đạm 53 g | |
Vitamin C 45 mg | 226% |
Canxi 149 mg | 11% |
Sắt 7 mg | 39% |
Kali 1320 mg | 28% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Nấu Chicken Cacciatore trước thời hạn và đông lạnh thành từng phần để ăn sau. Thật đơn giản, bạn chỉ cần hâm nóng trên bếp với nửa cup nước dùng gà (nước cũng được).
Nếu bạn thích Chicken Cacciatore hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Bottarga Pasta bữa tối 25 phút chế biến cho đủ đầy 4 phần ăn
- Pierogi Ruskie: nhân bánh khoai tây – pho mát đáng để thử
- Potato Pierogi Dough một loại bánh bao khoai tây của Ba Lan
Nguồn: The Spruce Eats