Bánh đa cá rô phi là món ngon dễ làm, dân dã, rất thích hợp để đãi gia đình trong dịp cuối tuần. Miếng thịt cá được chiên giòn rụm, sợi bánh dai sần sật cùng với nước dùng ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến mọi người vừa ăn vừa xuýt xoa đó. Nếu bạn muốn thử nấu món bánh đa này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Medplus.
Mẹo làm món bánh đa cá rô phi thơm ngon đậm đà
1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Nguyên liệu chính của món ăn này gồm bánh đa và cá rô phi. Đây là 2 nguyên liệu quyết định đến hương vị của món bánh đa này. Thế nên bạn hãy chú ý nhiều vào khâu lựa chọn thực phẩm. Đối với cá rô thì nếu có thể thì tốt nhất bạn nên mua những con ca sroo còn sống. Nếu không thì hãy lựa chọn những con cá tươi ngon nhất. Cá tươi sẽ có mắt sáng trong, không vẫn đục và thịt cá săn chắc với độ đàn hồi cao. Đặc biệt vảy cá sẽ sáng bóng, bám chặt vào thịt cá và mang cá sẽ có màu đỏ tươi.
2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn
Nếu bạn muốn món bánh đa cá rô phi này trở nên tròn vị hơn thì bạn có thể thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây.
- Bạn có thể dùng xương ống hầm lấy nước cốt để làm nước dùng. Nước xương ống sẽ tạo ra vị ngọt thanh, hấp dẫn cho món ăn.
- Khi chiên cá với bột chiê giòn nên chiên ở mức lửa nhỏ thôi. Để thịt cá bên trong có thể chín đều mà lớp bột chiên giòn không bị cháy.
- Khi làm nước màu thì nên cho một ít nước vào để cà chua nhanh chín và không bị cháy.
Những lưu ý khi ăn bánh đa cá rô phi để đảm bảo sức khỏe
1. Các món ăn có thể đi kèm
MThoowng thường các món bánh đa này thường được ăn kèm với một số loại rau sống hoặc giá. Và ngoài ra thì còn có thể cho vào thêm một ít dưa chuột và xoài xanh thái sợi. Việc ăn kèm những loại thực phẩm thanh đạm này giúp bạn trung hòa lượng chất dinh dướng nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó còn giúp bạn không bị ngấy khi ăn nhiều.
2. Cách bảo quản an toàn
Bạn có thể bảo quản nước dùng qua đêm bằng cách cho tất cả vào hộp đựng thức ăn. Sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Nhớ là không nên bảo quản quá lâu vì rất dễ làm chuyển đổi chất trong thức ăn. Nhớ đun sôi lại sau khi lấy ra để đẩm bảo sức khỏe.
3. Lưu ý khi ăn món bánh đa cá rô phi
Món bánh đa này thì hầu hết mọi người đều có thể ăn được. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều trong tuần. Bởi theo các nguyên cứu thì ác rô là một trong những loại cá chứa hàm lượng chất độc hại cao nhất. Nếu ăn nhiều cá rô sẽ dễ dẫn đến một số bệnh như Alzherme. Bên cạnh đó, thì một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong cá này còn có thể chứa chất dioxin gây ra bệnh ung thư. Thế nên, dù bất cứ ai thì cũng nên hạn chế ăn cá rô quá nhiều. Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn.
Nguồn tham khảo: Nguồn tổng hợp
Mẹo làm món bánh đa cá rô phi đậm đà hấp dẫn
Ingredients
- Cá rô phi: 500 gram
- Bánh đa đỏ
- Bột chiên giòn: 5 muỗng
- Cà chua: 4 quả
- Sấu: 4 quả
- Hành lá, dọc mùng, thì là, hành khô
- Gia vị nêm
Instructions
Cách sơ chế nguyên liệu
- Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.
- Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh.
- Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị.
- Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.
Cách chế biến món bánh đa cá rô phi
Bước 1: Bắc chảo lên và đun nóng dầu ăn, rồi thả cá vào chiên vàng.
Bước 2: Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Bước 3: Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.
Bước 4: Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, vào xào cho nhừ.
Bước 5: Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Đun một nồi nước sôi để chần bánh đa cho mềm.
Bước 7: Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.