Một món ăn hoàn hảo cho bữa tiệc, hoành thánh chiên giòn có thể được làm với nhiều loại nhân để làm hài lòng tất cả mọi người. Phiên bản này dành cho người ăn chay hoặc yêu thích rau củ; Những miếng hoành thánh được nhồi với hỗn hợp đậu phụ nghiền, hành lá, cải ngọt, hạt dẻ nước và cà rốt, nêm với xì dầu, gừng và dầu mè, sau đó chiên giòn cho đến khi giòn và đẹp. Khi ăn kèm với hoisin hoặc nước chấm ớt ngọt, những món hoành thánh chay này chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu trên bàn.
Giấy gói hoành thánh rất dễ sử dụng, có sẵn trong khu vực tủ lạnh của siêu thị và hầu hết các thương hiệu đều là đồ ăn chay. Nếu bạn chưa quen nấu với đậu phụ , hãy lưu ý rằng đậu đông cần phải được ép trước khi nghiền – điều này giúp loại bỏ nước, khiến phần nhân trở nên lỏng.
Sau đó, nó được trộn với các loại rau cắt nhỏ và cắt nhỏ và gia vị, cùng với một quả trứng để kết dính lại với nhau. Tạo hình hoành thánh không yêu cầu bất kỳ kỹ thuật gấp đặc biệt nào, vì bạn chỉ cần đặt một muỗng cà phê nhân vào giữa, phủ nước lên các cạnh của hoành thánh và gấp góc trên cùng trùng với điểm dưới cùng, ấn các cạnh niêm phong. Sau đó, chúng được nướng trong dầu nóng cho đến khi vàng và giòn.
Giá trị dinh dưỡng | |
---|---|
Khẩu phần: 15 đến 20 | |
Tính trên mỗi phần ăn | |
Lượng calo | 206 |
% Giá trị hàng ngày* | |
Tổng chất béo 11g | 14% |
Chất béo bão hòa 1g | 7% |
Cholesterol 29mg | 10% |
Natri 411mg | 18% |
Tổng Carbohydrate 21g | số 8% |
Chất xơ ăn kiêng 2g | 6% |
Tổng số đường 3g | |
Protein 7g | |
Vitamin C 4mg | 21% |
Canxi 49mg | 4% |
Sắt 1mg | 6% |
Kali 284mg | 6% |
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Thành phần
- 1/2 chén đậu phụ
- 1 củ hành lá , thái nhỏ
- 1 lá cải ngọt , cắt nhỏ
- 4 nước hạt dẻ , thái nhỏ
- 2 thìa cà rốt bào sợi
- 1 quả trứng lớn, đánh nhẹ
- 1/4 thìa cà phê muối
- Nhúm hạt tiêu đen mới xay
- 1 thìa xì dầu , nhiều hơn để chấm
- 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 45 giấy gói hoành thánh
- Dầu để chiên
- Nước sốt hoisin, hoặc nước tương để chấm
Các bước thực hiện
-
Thu thập các thành phần.
-
Để ráo đậu hũ ; cho vào bát và dùng nĩa nghiền nát.
-
Đập nhẹ trứng với muối và hạt tiêu. Kết hợp đậu phụ nghiền và rau với trứng; Thêm xì dầu, gừng, đường và dầu mè. và nhẹ nhàng trộn với nhau.
-
Đun nóng dầu để chiên ngập dầu trong khi gói hoành thánh. Dầu nên được làm nóng từ 360 F đến 375 F.
-
Để lấp đầy các hoành thánh, hãy đặt một lớp giấy bọc trước mặt bạn sao cho nó tạo thành hình kim cương. Làm ướt tất cả các mép của giấy gói bằng nước. Đặt một muỗng cà phê nhân vào giữa. Đưa điểm trên cùng của giấy gói lên trên phần nhân và khớp với điểm dưới cùng; bịt các cạnh bằng cách dùng ngón tay ấn. Bạn có thể đặt hai điểm cạnh nhau lên giữa nếu bạn muốn (thêm một giọt nước trước để giúp làm kín).
-
Rán hoành thánh cho đến khi vàng và giòn, khoảng 2 phút. Dùng với nước sốt hoisin hoặc nước tương để chấm.
-
Thưởng thức thôi!
Biến thể công thức
Đối với những người ăn chay hoặc ăn chay không ăn trứng, bạn có thể thay thế bằng 1 thìa dầu cho trứng đã đánh bông.
Nếu bạn thích hoàn thánh chay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Cơm trộn Hàn Quốc đơn giản ai cũng có thể làm
- Rabokki món ăn đường phố tuyệt vời của Hàn Quốc
- 8 Sai lầm cần tránh khi nấu tôm
- Công thức bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản dễ làm tại nhà
Nguồn: Vegetarian Wontons