Trứng chiên thịt bò tuy đơn giản nhưng trông rất bắt mắt với một miếng trứng chiên to đậm màu vàng ươm, điểm xuyến thêm xanh lá và màu thịt bò đỏ hồng cực hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Để biết về cách chế biến mời chị em cùng vào bếp với Medplus hôm nay nhé!
Bí quyết cho món trứng chiên thịt bò ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Còn thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về.
- Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon. Khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.
Mẹo làm trứng chiên thịt bò thêm ngon
- Đối với thịt bò bạn nên cắt ngang thớ mới dễ chế biến và khi ăn không bị dai.
- Khi chiên, bạn đun dầu thật nóng rồi mới cho thực phẩm vào nhé.
Những lưu ý về món trứng chiên thịt bò
Cách thưởng thức trứng chiên thịt bò
Bày trí món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm. Đây là món ăn đơn giản và dinh dưỡng có thể dễ dàng thành công cho các chị em.
Đối tượng nào không nên ăn trứng gà?
- Người đang cảm sốt
Những người bị sốt ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, khiến bệnh sốt càng thêm trầm trọng.
- Người vừa mới ốm dậy
Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng. Vì trên bề mặt vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn có thể xâm nhập, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng.
- Người bị tiểu đường
Kết quả thể hiện rõ, số bệnh nhân tiểu đường týp 2 nếu thường xuyên ăn hơn 2 quả trứng mỗi tuần thì bệnh tình sẽ ngày càng tồi tệ và nghiêm trọng hơn.
- Người bị tiêu chảy
Lúc này, việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm và đường bị rối loạn, trong khi trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, không những bạn làm mất tác dụng bồi bổ mà còn làm cho bệnh nặng thêm.
- Người bị sỏi mật
Nếu dùng thức ăn có nhiều chất đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, bắt túi mật đang bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa…
Thịt bò kỵ những thực phẩm này
- Thịt heo
Bởi thịt bò tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Nó thích hợp với người yếu, người bị suy giảm chuyển hóa. Còn thịt heo tính hàn, nó không có tác dụng sinh nhiệt, thích hợp dùng với người có cơ địa nóng, chuyển hóa cao, sinh mụn nhọt, táo bón. Bởi vậy khi kết hợp với nhau, chúng trung hòa nhau và không đạt hết tác dụng hiệu quả.
- Hải sản
Hải sản cũng làm một thực phẩm kỵ với thịt bò. Trong thành phần dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể.
- Lươn
Thịt lươn là “khắc tinh” số một của thịt bò, đặc biệt là khi nấu cho trẻ nhỏ. Ăn thịt bò chung với lươn bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.
Món trứng chiên thịt bò đơn giản mà giàu dinh dưỡng sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết sạch sành sanh đấy. Chúc mọi người chế biến thành công, và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ thịt bò:
- Cách làm bánh mì kẹp thịt bò nướng thơm nức mũi, quyến rũ bất kì ai
- Cách nấu hủ tiếu sa tế bò cay nồng, thơm ngon như đầu bếp làm
- Trổ tài làm món canh kim chi thịt bò cay thơm quyến rũ
Nguồn: Tổng hợp
Học cách làm trứng chiên thịt bò thơm ngon hấp dẫn cho bữa trưa
Ingredients
- Thịt bò 200 gr
- Trứng gà 1 quả
- Hành lá 2 nhánh
- Hành tây 1/3 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Tỏi băm 1/2 muỗng canh
- Nước 1 1/2 chén
- Gia vị: Nước tương, đường, dầu ăn, dầu mè
- Bột chiên giờn: 2 chén
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè và ít tiêu trong khoảng 10 phút.
- Hành lá cắt khúc ngắn.
- Ớt thái lát.
- Hành tây thái nhỏ.
- Trong tô lớn hòa tan 2 chén bột chiên giòn với 1.5 chén nước. Cho hành tây, hành lá vào trộn đều.
Cách chế biến
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp bột vào chảo (giữa lại 2 muỗng canh bột). Dàn đều bột sau đó xếp đều thịt bò lên trên, chiên một lúc cho bột săn lại. Tiếp đến rưới 2 muỗng canh bột lên thịt, chiên tiếp với lửa nhỏ. Khi thịt bò chín thì đánh tan trứng gà rưới đều lên trên. Rải lên ít ớt, chiên cho trứng chín thì tắt bếp.
- Bày trí trứng chiên thịt bò ra đĩa và dùng nóng với cơm.