Thịt heo chiên muối ớt là món ăn được biến tấu vô cùng lạ miệng và độc đáo. Nó được sử dụng linh hoạt trong cả bữa chính hay ăn vặt đều được. Từng miếng thịt giòn rụm được tẩm ướp hương vị đậm đà khiến người ta muốn ăn mãi không ngừng.
Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì chắc chắn không nên bỏ qua món ăn này rồi. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo chiên muối ớt đậm đà hương vị. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!
Cách làm thịt heo chiên muối ớt
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi. Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Bạn nên mua thịt thăn heo vì khi chiên món ăn đã thấm độ béo của dầu, nếu chọn thịt có mỡ ăn sẽ rất ngấy.
Bí quyết làm thịt heo chiên muối ớt
- Bỏ thịt vào ngăn đá cho đông lại rồi mới cắt. Khi đó bạn sẽ dễ cắt mỏng hơn và miếng thịt cũng sẽ đều đẹp hơn.
- Không nên chiên với lửa quá to, thịt sẽ không chín đều và vàng đẹp.
- Thêm chút bột bắp vào chảo dầu khi chiên để không bị văng dầu.
- Đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ thịt vào chiên
- Canh chỉnh thời gian chiên thịt để thịt không bị quá khô và cứng.
Cách ăn thịt heo chiên muối ớt đảm bảo sức khỏe
- Bạn nên làm đủ cho 1 bữa ăn, để lâu sẽ làm giảm hương vị ngon và sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe.
- Tránh để thức ăn qua đêm và chiên đi chiên lại.
- Nếu sử dụng để ăn vặt thì bạn nên giảm gia vị lại.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt heo chiên muối ớt
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo và các món chiên có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Thịt heo chiên muối ớt là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm thịt heo om măng khô đậm đà ngon khó cưỡng
- Cách làm canh khổ qua nhồi thịt thanh ngọt chuẩn vị mẹ nấu
- Cách làm cà tím cuộn thịt nướng siêu ngon ngay tại nhà
Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên muối ớt cho các tín đồ ăn cay
Ingredients
- 450gr thịt thăn heo
- 1 nhánh tỏi
- 2 thìa canh nước tương đậu nành
- 100gr bột mì
- 100gr bột ngô
- Vài quả ớt, hành lá
- Gia vị: tiêu, muối và dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch thịt với muối và nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 1 – 2 tiếng rồi thái mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch rồi cắt khoanh.
Ướp thịt
- Ướp thịt với tỏi và nước tương đậu nành khoảng 15 – 20 phút. Trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
- Cho bột ngô, bột mì và một ít muối tiêu vào tô khác, trộn hỗn hợp thật đều.
- Tiếp theo, tẩm thịt vào hỗn hợp bột sao cho bột bao quanh bề mặt thịt.
Chiên thịt
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho đủ ngập bề mặt thịt. Chiên ngập dầu đến khi thịt có màu vàng nhẹ. Khi thịt chín bạn để ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và đổ hết phần thịt đã chiên vào. Cho hành, ớt vào đảo đều khoảng 3 – 4 phút là xong. Nếu nhạt bạn có thể rắc thêm muối tiêu. Thưởng thức ngay khi còn nóng.