Món canh cá diêu hồng nấu ngót ấn tượng với hương thơm thoang thoảng của rau cần là không chỉ làm át đi mùi tanh của cá mà còn làm cho món canh trở nên thơm ngon hơn. Món canh cá diêu hồng vừa dễ làm, dễ ăn mà lại còn hợp khẩu vị với nhiều người.
Tuy món ăn này rất dễ để chế biến. Nhưng đối với những người bận rộn và không thường xuyên vào bếp thì không dễ dàng gì. Vậy nên trong bài viết này Medplus sẽ hướng dẫn chi tiết cách chế biến món canh cá diêu hồng nấu ngót này.
Mẹo làm món canh cá diêu hồng nấu ngót giải nhiệt ngày nóng
1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Như bạn đã biết nguyên liệu là tâm hồn của món ăn. Vì vậy việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp là một điều hết sức quan trọng. Và đối với món canh cá này thì bạn cần phải lựa chọn những con cá diêu hồng tươi ngon nhất để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Để phân biệt được cá tươi hay không thì bạn cần lưu ý đến những bộ phận sau:
- Mắt cá: hơi lồi có phần sáng trong, không bị vẫn đục.
- Thịt cá: có độ đàn hồi cao, màu trắng hồng tự nhiên và khá là săn chắc.
- Vảy cá: sáng bóng, không bị trầy xước hay xáo trộn.
2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn
Sau đây là những mẹo nhỏ mà Medplus muốn gửi đến bạn để nấu món canh cá diêu hồng nấu ngót thêm phần thơm ngon đúng vị.
- Có thể dùng rượu trắng hay giấm trắng rửa cá để làm giảm bớt mùi tanh của nó.
- Trước khi bắt đầu chế biến bạn cần phải thi thêm hành tỏi. Việc này không chỉ giúp tạo mùi hương mà còn tạo thêm màu sắc cho món ăn.
- Nhớ là cần phải nấu khoảng 10 phút để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Điều này còn giúp các nguyên liệu không bị chín quá mất vị.
Những lưu ý canh cá diêu hồng nấu ngót để đảm bảo sức khỏe
1. Các món ăn có thể đi kèm
Món canh cá diêu hồng này thường được nấu trong những bữa cơm gia đình. Và bạn có thể ăn kèm nó với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những món kiên kỵ khi ăn kèm với cá diêu hồng này.
2. Cách bảo quản an toàn
Cso nhiều cách khác nhau để có thể bảo quản món canh cá này. Nhưng 2 cách đơn giản nhất là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và để nguyên tromng nồi nấu. Nếu để nguyên trong nồi thì bạn cần phải thường xuyên hâm nóng chúng để tránh bị ôi thiu.
3. Lợi ích khi ăn món canh cá diêu hồng nấu ngót
Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ. Đây là loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người. Đặc biệt là loại cá diêu hồng có giá trị dưỡng cao. Chúng rất giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa.
Thịt của cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Nó thường được chế biên sthanhf nhiều món ăn dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứn. Chẳng hạn như hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…
Nguồn tham khảo: Nguồn tổng hợp
Mẹo làm món canh cá diêu hồng nấu ngót giải nhiệt ngày hè
Ingredients
- Cá diêu hồng: 1 con
- Hành tây, cần tây, hành lá
- Cà chua: 2 quả
- Các gia vị khác: hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột
Instructions
Cách sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau, củ rửa sạch rồi cắt nhỏ để riêng ra bát.
- Cá điêu hồng mua về làm sạch loại bỏ ruột và mang đi. Sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.
Cách chế biến món canh cá diêu hồng nấu ngót
Bước 1: Phi thơm tỏi băm rồi cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường. Xào đến khi tất cả các nguyên nguyên mềm vào tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 2: Tiếp tục cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho cá vào nấu đến khi cá chín. Nhớ là nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Rồi cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Múc canh ra bát và rắc lên thêm ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.