In and out Lemontini đã biến in and out Martini khô thành một loại cocktail tráng miệng ngọt ngào. Nó thay thế rượu Vermouth khô bằng hương vị tinh tế của limoncello. Và hỗn hợp là nơi hoàn hảo để dùng loại rượu Vodka cao cấp yêu thích của bạn.
In and out Lemontini một loại Vodka Cocktail khá nổi tiếng
Chỉ với hai nguyên liệu, công thức này vô cùng đơn giản và nhanh chóng để trộn. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách tráng ly bằng limoncello, sau đó thêm rượu Vodka đã lắc vào. Thực sự, đó là tất cả những gì cần làm! Kết quả là một loại cocktail có vị ngọt nhẹ mà bạn chắc chắn sẽ mê.
Công thức in and out Lemontini
Thành phần
3 ounce rượu Vodka
1 limoncello limoncello
Vỏ chanh xoắn, để trang trí
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Đổ một ít limoncello vào ly cocktail đông lạnh. Xoay xung quanh cốc rượu mùi cho đến khi toàn bộ bề mặt được tráng đều. Đổ bất kỳ phần limoncello thừa nào.
- Lắc rượu Vodka trong bình lắc cocktail chứa đầy đá.
- Cho rượu Vodka đã lắc vào ly cocktail đã tráng.
- Dùng một vỏ chanh xoắn để trang trí.
- Phục vụ in and out Lemontini và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần in and out Lemontini chứa | |
Lượng calo | 248 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 1 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 8 g | 3% |
Chất xơ 1 g | 2% |
Tổng lượng đường 7 g | |
Protein 0 g | |
Vitamin C 8 mg | 40% |
Canxi 8 mg | 1% |
Sắt 0 mg | 0% |
Kali 11 mg | 0% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Tầm quan trọng của việc rót một chút rượu Vodka chất lượng không thể đủ tạo khác biệt cho loại cocktail này. Nó tạo nên toàn bộ đồ uống, vì vậy bạn nên dùng nhiều rượu Vodka để có được trải nghiệm thú vị nhất.
Limoncello là một loại rượu mùi chanh đặc, ngọt thường được dùng để phủ trên kem. Vì vậy bạn có thể biết nó giúp một số thức uống trở nên rất ngon. Limoncello ngon nhất là khi giữ lạnh trong ngăn đá.
Làm limoncello ở nhà rất dễ dàng, nhưng nó không phải một quá trình nhanh chóng. Đây là một trong những quy trình ngâm rượu lâu nhất và sẽ mất gần 3 tháng để hương vị phát triển đầy đủ. Nếu bạn kiên nhẫn, bạn sẽ thấy rằng nó rất đáng để chờ đợi!
Làm lạnh ly đựng in and out Lemontini của bạn để cải thiện đáng kể hương vị thức uống. Nếu bạn không có chỗ trong tủ đông để đựng ly cocktail, cách nhanh nhất để làm lạnh nó là cho vài viên đá vào ly rồi đổ chúng ra ngoài trước khi pha Martini.
Các công thức biến thể
Mang rượu Vermouth trở lại nếu bạn thích, nhưng hãy thêm rượu Vodka vào bình lắc. Đó là một cách tuyệt vời để thêm một chút ngọt ngào vào rượu Vodka Martini; 1/2 ounce rượu Vermouth khô tạo nên một loại cocktail cân bằng hoàn hảo.
Tráng ly in and out Lemontini với chút đường trước khi tráng bằng limoncello. Mỗi ngụm sẽ ngọt hơn một chút.
Không có limoncello? Trộn xi-rô hương chanh để thay thế nước tráng. Điều này có thể dễ dàng như thêm một ít nước cốt chanh vào xi-rô đơn giản (về cơ bản là tạo hỗn hợp chua). Bạn cũng có thể tạo hương vị xi-rô đơn giản với vỏ chanh khi còn nóng và để hương vị ngấm cho đến khi nguội hoàn toàn.
Nếu bạn có một loại rượu Vodka có hương vị yêu thích, hãy thử nó với chanh. Các lựa chọn tốt bao gồm bất kỳ loại rượu Vodka quả mọng nào cũng như hương cam quýt và hương dừa. Bạn hãy chắc chắn chọn loại Vodka chất lượng để có kết quả tốt nhất.
In and out Lemontini mạnh đến mức nào?
Thức uống nhẹ hơn một chút so với loại rượu Vodka bạn rót. Tính theo độ pha loãng từ việc lắc và thêm limoncello shot, nồng độ cồn của loại Martini này phải ở đâu đó khoảng 34% ABV (68 độ). Hương vị ngọt ngào của nó sẽ che lấp đi độ cồn. Và nó là một loại Vodka Cocktail mạnh gấp đôi. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn nó dễ dàng pha hơn nếu dùng rượu Vodka.
Nếu bạn thích in and out Lemontini hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Thịt lợn nướng tẩm bia mặn mà, mềm ngọt gần 4 giờ chuẩn bị
- Ớt chuông ngâm chua mất 48 phút để xử lý nhưng cực dễ làm
- Gà nướng Ba Tư kết hợp gia vị, nghệ tây và hương cam quýt
Nguồn: The Spruce Eats