Ly Jamaican Rum Punch có hương vị trái cây nhiệt đới thơm ngon, thích hợp để dùng vào mùa hè. Đó là một thức uống rượu Rum đơn giản có thêm nước ép cam, chanh, dứa và một chút xi rô trái cây ngọt ngào. Công thức có hương vị tương tự như rượu Rum nguyên chất. Và bạn không cần phải bổ sung rượu mùi chuối hoặc dâu đen. Điều này giúp bạn có thêm thời gian để thư giãn.
Jamaican Rum Punch 1 CÁCH PHA CỔ ĐIỂN CỦA MÙA HÈ
Khái quát
Thức uống này được xem như một phiên bản rượu Rum Reggae có hương vị bùng nổ. Công thức này do Ian Burrell (hay còn gọi là Đại sứ rượu Rum) tạo nên. Nếu bạn muốn làm cho nó có hương vị đích thực, J Wray và Nephew Overproof White Rum là hai thương hiệu rượu Rum được lựa chọn.
Các chai rượu Rum Jamaica được đóng chai có mức ABV đạt 63 %. Vì vậy Jamaican Rum Punch có thêm điểm nhấn hương vị, nổi bật hơn cả các loại nước ép trái cây. Giống như nhiều loại cocktail nhiệt đới khác, có những cách tinh tế để thay đổi công thức. Bạn có thể tìm được loại rượu Rum Jamaica hoàn hảo hợp khẩu vị.
Công thức Jamaican Rum Punch
Thành phần
1 1/2 ounce rượu Rum trắng chống thấm
1 1/2 ounce nước ép dứa
1 1/2 ounce nước cam
1/2 ounce nước chanh
1/2 ounce Grenadine
Trang trí: 1 lát dứa
Trang trí: vài quả anh đào Maraschino
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong bình lắc cocktail chứa đầy đá, đổ rượu Rum, nước hoa quả và rượu táo.
Bước 3:
Lắc mạnh hỗn hợp trong ít nhất 30 giây.
Bước 4:
Lọc Jamaican Rum Punch vào 1 ly Hurricane chứa đầy đá mới.
Bước 5:
Dùng dứa và quả anh đào Maraschino để trang trí cho đẹp mắt.
Bước 6:
Phục vụ Jamaican Rum Punch và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần mỗi công thức: 8
Mỗi phần Jamaican Rum Punch chứa
Calo: 254,2
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Chất Đạm: 1,6 g 3%
Cacbohydrat: 30 g 10%
Chất Xơ: 1,7 g 7%
Đường: 20,1 g
Chất béo: 0,9 g 1%
Chất béo bão hòa: 0,4 g 2%
Cholesterol: 4,5 Mg 2%
Vitamin A Iu: 233,7 IU 5%
Niacin: 0,7 mg 6%
Vitamin B6: 0,1 Mg 9%
Vitamin C: 73 mg 122%
Folate: 46,9 mcg 12%
Canxi: 49,8 mg 5%
Sắt: 0,6 mg 4 %
Magiê: 24,3 mg 9%
Kali: 349,6 mg 10%
Natri: 10 mg
Thiamin: 0,1 Mg 14%
Calo từ chất béo: 8,4
* % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Mức này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.
** Thông tin dinh dưỡng không có sẵn cho tất cả các thành phần. Số lượng dựa trên dữ liệu dinh dưỡng có sẵn.
(-) Thông tin hiện không có sẵn cho các chất dinh dưỡng này. Nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng hạn chế về mặt y tế, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi chuẩn bị Jamaican Rum Punch để dùng.
Lời khuyên
Nước ép cam quýt tươi hay được khuyến khích để dùng cho loại cocktail này. Nước ép của 1 quả cam đủ dùng cho 2 ly. Nói chung, bạn có thể vắt trực tiếp một nửa quả cam vào bình lắc. Việc thêm một chút nước ép không gây ảnh hưởng đến độ cân bằng hương vị của ly Jamaican Rum Punch.
Kết hợp tất cả với nước ép dứa tươi để có 1 ly rượu Rum ngon nhất. Hoặc bạn sử dụng 1 máy ép trái cây hoặc chày Muddle để giã một vài khối dứa tươi trong 1 cốc trộn và vắt thêm để lấy hết nước trái cây.
Những quả anh đào Maraschino đỏ tươi đã quá quen thuộc. Chúng được nhuộm và tẩm hương vị không tự nhiên. Thay vì sử dụng chúng làm đồ trang trí, bạn hãy chọn 1 lọ anh đào Maraschino thật (chúng thường có màu sẫm hơn nhiều) hoặc tự ngâm Maraschino theo cách của riêng bạn.
Các công thức biến thể
Một số công thức pha chế rượu Rum Jamaica yêu cầu lượng rượu Rum đen và rượu Rum trắng bằng nhau. Trong khi rượu Rum trắng được ưa thích hơn. Việc kết hợp một loại rượu Rum nhẹ 80 độ chống thấm với loại rượu Rum nguyên chất tạo nên hương vị rượu Rum mạnh hơn.
Grenadine là một loại xi rô phổ biến được sử dụng trong các loại cocktail. Mặc dù loại rượu này cũng thường được làm với xi rô dâu tây. Bạn có thể dùng xi rô và nhỏ giọt trên ly cocktail đã lọc để tạo hiệu ứng nhiều lớp.
Trong khi nhiều công thức nấu ăn đổ rượu Rum, nước cam và nước dứa theo lượng tương đương nhau, bạn có thể chuyển đổi. Một số người thích giảm lượng rượu Rum có mùi quá hăng xuống còn 1 ounce hoặc hãm một chút nước cam.
Ly Jamaican Rum Punch mạnh đến mức nào?
Ngay cả khi được làm với Wray và Nephew, một ly cocktail rượu Rum Jamaica không có độ cồn cao như bạn mong đợi. Việc nó bao gồm nhiều nước trái cây có nghĩa độ cồn của đồ uống này chỉ đạt khoảng 16 % ABV. Nó chỉ mạnh hơn ly rượu vang thông thường một chút. Nhưng loại cocktail trái cây có thể đánh lừa vị giác của bạn. Và bạn có thể uống nhiều hơn mức bạn có thể dự định. Vì vậy bạn nên chú ý và uống cho có chừng mực.
Kết luận
Rất nhiều nước ép trái cây được dùng để tạo một hương vị tinh tế tuyệt vời cho ly Jamaican Rum Punch. Bạn hãy giữ gìn sức khỏe trong những ngày nắng nóng. Nước chanh tươi là chìa khóa để thành phẩm có được hương vị độc đáo. Bạn đừng tiết kiệm.
Ly cocktail Jamaican Rum Punch của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn thích dùng loại cocktail nào? Vì sao bạn thích? Theo bạn một buổi tiệc cocktail cuốn hút bao gồm các yếu tố nào? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Xi rô Orgeat 1 ĐIỂM NHẤN CỦA CÁC LOẠI COCKTAIL MÙA HÈ
- Cà phê trứng Việt Nam 1 CÁCH CHUYỂN LƯU NỖI NHỚ
- Cà phê Giáng sinh 1 HƯƠNG VỊ NHÂN ĐÔI ĐỘ SAY ĐẮM
Nguồn: The Spruce Eats