Thịt bò chiên sốt giấm gừng được tẩm bột chiên giòn quyện cùng nước sốt giấm gừng chua chua, ngọt ngọt lẫn chút cay nồng ấm khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon đấy. Bạn hãy lưu lại cách làm thịt bò chiên sốt giấm gừng này cho bữa cơm cuối tuần nha.
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò sốt giấm gừng
1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không hóa chất bảo quản
- Chọn sản phẩm có màu đỏ tươi đẹp mắt vì đây mà màu sắc tự nhiên của thịt bò. Những thớ thịt bò có màu quá đậm hay tím tái thường là đã được bảo quản lâu ngày hoặc bị ngâm hóa chất.
- Trên thớ thịt thường có những đường gân mỏng có màu trắng, ấn vào sẽ cảm thấy có độ săn chắc. Mỡ bò có màu vàng nhạt, gân màu trắng, nhỏ và mịn.
- Bề mặt thịt bò khô ráo nhưng mềm mại, thớ thịt nhỏ và mềm. Dùng tay ấn nhẹ vào để kiểm tra độ đàn hồi của nguyên liệu. Độ đàn hồi càng cao thì càng tỉ lệ thuận với chất lượng của sản phẩm.
- Khi chế biến với nhiệt, thịt bò sẽ săn lại chứ không bị teo nhỏ. Đặc biệt là thịt sẽ không bị chảy nước hay có mùi hôi khó chịu.
2. Cách chọn gừng tươi đảm bảo chất lượng
- Về kích thước, gừng Trung Quốc có kích thước lớn, thân tròn, mọng nước hơn rất nhiều so với gừng ta. Một củ gừng Trung Quốc có trọng lượng trung bình 3 – 5 g. Về hình dáng bên gnoai2 thì gừng Trung Quốc vỏ trơn, láng mịn, ít đường vân và dễ bóc vỏ. Về lõi gừng, lõi gừng Trung Quốc rất ít xơ và gân, không có vân tròn và màu thì vàng nhạt hơn so với gừng ta.
- Gừng ta có kích thước nhỏ hơn, thân khẳng khiu, trọng lượng chỉ đạt 0,5 – 1 g. Gừng ta có da thường sần sùi, chia thành nhiều nhánh, có nhiều đường vân, thường có màu tối. . Lõi gừng ta nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi.
Lưu ý cho món thịt bò sốt giấm gừng
1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn
- Lăn thịt bò qua bột sắn dây cho thịt săn và không bị chảy nước. Khi chế biến, thịt sẽ khô mà mềm mại, hương vị cũng sẽ tinh tế hơn.
- Khi đun nước sốt giấm gừng, hãy phi gừng và vỏ cam trước cho thơm. Đảm bảo khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt vượt trội đấy.
- Món thịt bò sốt giấm gừng ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy.
2. Các món ăn kèm
- Món thịt bò chiên sốt giấm gừng thường được phục vụ như một món chính trong bữa ăn. Gắp một ít thịt để lên chén cơm trắng, chan thêm phần nước sốt để bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Thêm một chén canh ngọt hay một dĩa rau xào nữa là mâm cơm đã đủ đầy.
- Bạn có thể đổi vị khi dùng món ăn này với bánh mì. Nướng lại bánh trước khi ăn nếu bánh mì không đủ giòn, đặt mấy miếng rau xà lách với gắp thịt lên trên. Bạn nhớ chừa lại phần nước sốt nhiều một chút để chấm với bánh mì là được.
Thịt bò chiên sốt giấm gừng không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn để giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò chiên sốt giấm gừng. Đừng quên ghé Medplus để bổ sung kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng cho cả nhà bạn nha.
Xem thêm
- Vào bếp với món salad thịt bò trái cây ngọt mát khiến bạn say lòng
- Cách làm thịt bò hầm đậu trắng béo bùi, thơm ngon cho cả nhà
- Cách làm bò cuộn nấm kim châm giòn sần sật, thơm ngon hấp dẫn
- Cách làm bạch tuộc hấp gừng thơm ngon, giòn tan trong miệng
Nguồn: Tổng hợp
Làm cả nhà bất ngờ với món thịt bò sốt giấm gừng hấp dẫn
Ingredients
- Thịt bò 400 gr
- Đường trắng 113 gr
- Giấm gạo 80 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu ăn 60 ml
- Bột sắn dây 60 kg
- Vỏ cam 1 miếng
- Gừng băm 3 muỗng canh
- Tỏi 3 tép
Instructions
- Thịt bò làm sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn. Lăn thịt bò qua một lớp bột sắn dây, làm cho đến khi hết thịt bò.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào chiên chín, vàng giòn các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
- Trong một tô lớn, trộn đều 113g đường, 80ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước tương.
- Vỏ cam bào nhuyễn, tỏi băm nhuyễn. Cho vỏ cam, tỏi, gừng băm vào nồi cùng chút dầu ăn và xào khoảng 2 – 3 phút, sau đó cho nước sốt đã làm vào, trộn đều, nấu khoảng 7-10 phút thì tắt bếp
- Cho thịt bò chiên sốt giấm gừng ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.