Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Dưa leo muối có tốt cho sức khỏe của bạn?

Khi rau và trái cây được lên men, các vi khuẩn lành mạnh phá vỡ các loại đường tự nhiên. Những vi khuẩn này, còn được gọi là chế phẩm sinh học có vai trò bảo quản thực phẩm và có nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.
Quá trình lên men mang lại cho dưa leo muối có vị chua nhẹ. Dưa leo muối có thể giúp giảm cân, tiểu đường và thậm chí là ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, hàm lượng natri cao trong món ăn này có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Bài viết này cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần biết khi lựa chọn món ăn này vào bữa ăn.
Dưa chuột muối.

Giá trị dinh dưỡng.

Dưới đây là bảng thành phần dinh dưỡng có trong 35g dưa leo muối:

Giá trị dinh dưỡng
Calo 4 kcal
Carbohydrate 8 g
Chất xơ 3 g
Natri 283 mg
Chất đạm 0,2 g
Đường .4 g

Lưu ý: các loại dưa chua đều chứa hàm lượng natri cao không tốt cho sức khỏe.

Lợi ích đối với sức khỏe.

1. Làm dịu các cơn đau chuột rút cơ bắp.

Nước ngâm dưa leo chứa hai thành phần là giấm và clorua canxi – hai thành phần này sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ kali và natri. Ngoài ra, giấm có thể giúp ngăn chặn các tín hiệu thần kinh khiến cơ bắp mệt mỏi gây chuột rút. Chỉ cần khoảng 1/3 cốc nước ngâm dưa chua đã có thể làm giảm chứng chuột rút.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học & Khoa học trong thể thao, những người tập thể dục bị mất nước uống bổ sung nước ngâm dưa leo muối ít bị chụột rút hơn và ít đau đớn hơn khi trải qua các cơn chụột rút.

2. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Dưa leo muối có lượng vitamin Cvitamin E đáng kể, đây là hai chất chống oxy hóa quan trọng đối với sức khỏe. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các phân tử gây hại được gọi là gốc tự do. Mực độ các gốc tự do cao có thể gây ra tình trạng oxidative stress, liên quan đến một số bệnh mãn tính.

Vitamin C và vitamin E cũng giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch của bạn.

3. Giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Thực phẩm lên men rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng được các vi khuẩn xâm nhập hoặc phân hủy nên dễ tiêu hóa hơn. Giấm trong nước dưa chua, và các vi khuẩn lên men tốt cho sức khỏe đường ruột. Ngoài ra việc lên men thực phẩm cũng giúp gia tăng chất dinh dưỡng bằng cách sản xuất enzyme và các vitamin có lợi.

Rủi ro tiềm năng.

Ngoài việc là mối lo ngại của hầu hết những người bị huyết áp cao, độ mặn của các thực phẩm ngâm muối có thể khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn. Các nghiên cứu nhận thấy rằng thực phẩm nhiều muối có liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày, cùng với bia và rượu mạnh.

Bạn có thể kiểm soát lượng muối bằng cách tự làm dưa leo muối tại nhà.

Cách làm dưa leo muối.

"<yoastmark

Nguyên liệu:

  • 1 kg dưa chuột non
  • 2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ
  • 2 quả ớt tươi
  • Gia vị: Muối, đường, giấm

Cách làm:

  • Trước tiên bạn cần rửa sạch dưa chuột bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa, để ráo.
  • Đun sôi 1 lít nước cùng với 15g muối và 5g đường rồi tắt bếp. Khi nước còn âm ấm thì thả ớt và tỏi đã bóc vỏ, hành, gừng vào nồi, đợi nước trong nồi nguội hẳn.
  • Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp, tráng nước sôi và để ráo. Xếp dưa leo vào trong lọ theo chiều dọc.
  • Đổ dung dịch trên vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín.
  • Sau 4 ngày, bạn đã có thể thưởng thức món dưa leo muối ngon giòn này.

Xem thêm tại:

https://www.healthline.com/health/pickle-juice-for-cramps

https://www.healthline.com/health/food-nutrition/drinking-pickle-juice#antioxidants

https://www.cooky.vn/cong-thuc/dua-chuot-muoi-chua-gion-3548

Source: https://www.healthline.com/

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.