Đu đủ là một loại trái cây được yêu thích vì cả hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng đặc biệt. Nhưng nhiều người thường loại bỏ hạt của nó và ủng hộ vị ngọt của trái cây. Những gì họ không nhận ra là hạt giống không chỉ ăn được mà còn rất bổ dưỡng. Hãy cùng Medplus tìm hiểu thêm về tác dụng của hạt đu đủ đối với sức khỏe nhé!
Thông tin chung về hạt đu đủ
Đu đủ là loại quả được trồng phổ biến ở hầu hết mọi nơi. Thịt đu đủ chứa rất nhiều vitamin C và là nguồn cung cấp folate, kali, vitamin A và chất xơ tuyệt vời. Loại hạt này cũng có thể ăn được và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.
Lợi ích của hạt đu đủ đối với sức khỏe
Hạt đu đủ bao gồm protein, canxi, magiê, cũng như phốt pho. Bản thân loại hạt này là một nguồn protein thực tế giúp cung cấp cho bạn nguồn protein dồi dào.
Sau đây là các lợi ích mà loại hạt này mang lại cho sức khỏe của bạn.
1. Tốt cho gan của bạn
Sử dụng thường xuyên một lượng nhỏ hạt đu đủ được chứng minh là có tác dụng giải độc gan và tăng cường khả năng của gan để loại bỏ độc tố qua cơ thể.
Loại hạt này cũng có hiệu quả rõ rệt trong việc đối phó với bệnh xơ gan – sự thoái hóa của gan.
Giúp tăng cường sức khỏe gan trong nhiều nghiên cứu, và chúng như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho các vấn đề về gan.
2. Ngăn ngừa ung thu
Hạt đu đủ có thể giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các khối u ung thư. Nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra sự tồn tại của một số hợp chất điều hòa miễn dịch trong chúng.
Nó làm chậm sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư và khối u. Trên thực tế, các thành phần isothiocyanate của loại hạt này có thể giúp chúng ta tránh xa ung thư vú, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư ruột kết cũng như ung thư tuyến tiền liệt.
3. Bảo vệ chức năng thận
Thận của bạn đóng một vai trò không thể thiếu đối với sức khỏe, hoạt động như một bộ lọc để loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể bạn.
Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hạt đu đủ có thể bảo vệ và bảo vệ sức khỏe và chức năng của thận.
Loại hạt này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể ngăn chặn thiệt hại oxy hóa cho các tế bào của bạn và bảo vệ sức khỏe thận
4. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Hạt đu đủ có nhiều chất xơ giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa của bạn.
Loại hạt này đặc biệt chứa papain, có thể hỗ trợ chống lại ký sinh trùng cũng như giun trong đường ruột.
Cùng với papain, loại hạt này bao gồm Carpaine, một loại thuốc kháng giun sán cũng rất tốt trong việc xử lý giun ký sinh.
5. Tránh thai tự nhiên
Hạt đu đủ là biện pháp tránh thai tự nhiên tuyệt vời cho cả nam và nữ, không có tác dụng phụ.
Trong hàng trăm năm, cả phụ nữ và nam giới ở tiểu lục địa Ấn Độ cũng như ở các vùng Đông Nam Á thường sử dụng quả đu đủ và hạt của nó giống như một hình thức kiểm soát sinh sản.
Loại hạt này tuy nhiều chất dinh dưỡng nhưng bạn cần kiểm soát nó vào thực đơn hàng ngày của mình. Phụ nữ có thai không nên sử dụng quả và hạt đu đủ, tránh sẩy thai và các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cần có thực đơn khoa học kết hợp với hạt loại hạt này mỗi ngày để có tình trạng sức khỏe tốt nhất.
Nguồn tham khảo: