Vào những ngày hè oi bức như thế này bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm món thịt ba chỉ một nắng. Từng miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ. Bạn có thể ăn với cơm, bún hay làm món nhậu đều ngon khó cưỡng.
Dưới đây Medplus sẽ hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng cực đơn giản ngay tại nhà. Bạn hãy vào bếp thử trổ tài với món ăn này nhé!
Cách làm thịt ba chỉ một nắng
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt ba chỉ có màu đỏ tươi hoặc hồng, thịt vẫn còn đủ 3 thớ thịt.
- Bề mặt thịt bóng và se lại nghĩa là thịt còn tươi ngon, tránh mua thịt có độ nhớt hoặc mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
Bí quyết làm ba chỉ một nắng
- Bạn nên chần sơ thịt qua nước sôi để loại bỏ bẩn và mùi hôi.
- Khi phơi nắng bạn nên bao một lớp vải mỏng quanh thịt để tránh bụi bẩn và côn trùng.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn thịt ba chỉ một nắng
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Với cách chế biến cực đơn giản, thịt ba chỉ một nắng sẽ làm cả nhà bạn hài lòng . Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Bí quyết làm thịt heo kho trứng cút dân dã mà cực kì đưa cơm
- Cách làm xôi sườn gói lá đậm đà, mềm ngọt, ngon khó cưỡng
- Hướng dẫn làm bánh bèo Đà Nẵng đơn giản ngay tại nhà
Mách bạn cách làm thịt ba chỉ một nắng dai mềm, thơm phức
Ingredients
- 1kg thịt ba chỉ
- 6 nhánh sả
- Ớt tùy thích
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành tím
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Cho sườn lên bếp chần với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Sả bỏ lớp già, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Ướp thịt
- Ướp thịt cùng với 1 muỗng dầu điều, ½ muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, sả, ớt, tỏi, hành tím đã chuẩn bị.
- Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và thấm vào thịt.
- Ướp 2 tiếng trong tủ lạnh
Phơi thịt
- Sau khi ướp thịt xong, bạn lấy ra cầm vuốt nhẹ rồi treo vào dây đem phơi nắng.