Panna Cotta sô cô la, hay “kem nấu chín” trong tiếng Ý. Nó là một món tráng miệng giống sữa trứng hoặc bánh Pudding. Nó được làm bằng kem ngọt và để Gelatin trong bát nhỏ hoặc các chiếc cốc Ramekin. Để phục vụ, bánh Panna Cotta sô cô la có thể được úp vào đĩa nhỏ hoặc đơn giản là thưởng thức ngay từ cốc Ramekin bằng thìa.
Panna Cotta sô cô la 1 MÙA HÈ NGỌT NGÀO CỦA NƯỚC Ý
Khái quát
Phiên bản Panna Cotta sô cô la này là một công thức ngon, không cầu kỳ và dễ chế biến. Thay vì sử dụng các tấm Gelatin, công thức này sử dụng một lớp Gelatin không có hương vị. Các món ăn được chia thành các phần kích thước riêng lẻ để nấu chỉ mất vài phút để hoàn thành. Nhưng bạn hãy để chúng lạnh hoàn toàn trước khi phục vụ, lý tưởng là qua đêm.
Nếu việc tách bánh Panna Cotta sô cô la gây căng thẳng, bạn chỉ cần phủ một lớp kem tươi và trái cây tươi yêu thích lên trên những chiếc bánh Ramekin. Bạn vẫn có một món tráng miệng đẹp và vô cùng hấp dẫn. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn hãy đọc qua vài lượt sau đó hẵng lên kế hoạch chuẩn bị hoàn thành những chiếc bánh Panna Cotta sô cô la.
Công thức Panna Cotta sô cô la
Thành phần
1 cup sữa
1 (1 ounce) Gelatin không hương vị
1/2 chén kem nguyên chất
1/4 cup đường cát
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
1/4 thìa cà phê muối
9 ounce sô cô la đen (cắt nhỏ)
Trang trí: Kem tươi, trái cây tươi
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho sữa và Gelatin vào một cái bát nhỏ. Để Gelatin mềm.
Bước 3:
Trong một cái chảo vừa, kết hợp kem nguyên chất, đường, chiết xuất vani và muối. Đun sôi trên lửa nhỏ.
Bước 4:
Nhấc chảo khỏi bếp và đánh bông trong hỗn hợp Gelatin.
Bước 5:
Cho sô cô la đen đã cắt nhỏ vào khuấy đều.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp qua rây lưới mịn vào cốc đong thủy tinh lớn hoặc bát có vòi rót.
Bước 7:
Đổ đều hỗn hợp vào 6 ramekins.
Bước 8:
Làm lạnh bánh Panna Cotta sô cô la trong tủ lạnh ít nhất 4 đến 6 giờ trước khi dùng.
Lời khuyên
Nếu bánh Panna Cotta sô cô la của bạn không được kết hợp đúng cách, có một số vấn đề có thể đã xảy ra:
- Đó thường là một vấn đề với Gelatin. Có thể, Gelatin đã không tan hết khi kết hợp cùng sữa.
- Cũng có thể, Gelatin đã được thêm vào khi hỗn hợp kem còn hơi nóng. Khi lượng nhiệt cao tác động vào Gelatin, nó bị mất khả năng làm đặc. Kem phải đủ ấm để hòa tan Gelatin và sau đó là sô cô la. Nhưng bạn đừng để kem sôi.
- Bạn cần đảm bảo bánh Panna Cotta sô cô la đủ thời gian đông lại trong tủ lạnh. Bạn hãy để bánh trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ trước khi thưởng thức.
Các công thức biến thể
Panna Cotta sô cô la có thể được đảo ngược từ cốc Ramekin và phục vụ trên đĩa như một bữa tráng miệng cổ điển:
- Nhớ dùng dầu có nhiệt độ sôi trung bình quét đều khuôn, dầu không nên có mùi vị. Điều này giúp bánh Panna Cotta sô cô la trượt khỏi cốc Ramekin dễ dàng hơn.
- Nếu bánh Panna Cotta sô cô la của bạn bị kẹt trong cốc Ramekin, hãy dùng dao rà quanh mép của mỗi chiếc bánh để chúng tách khỏi khuôn. Bạn cũng có thể nhúng bánh Ramekin trong một vài giây trong một thùng nước nóng nông trước khi tách bánh.
- Bạn luôn có thể phục vụ những chiếc bánh Panna Cotta sô cô la khó tách ngay trong cốc Ramekin.
Bạn có thể làm bánh Panna Cotta sô cô la trong một khuôn bánh Muffin không?
Bạn có thể làm bánh Panna Cotta sô cô la trong cốc làm bánh Muffin. Chúng đặc biệt dễ lấy khỏi chảo. Vì bạn phải lấy tất cả chúng cùng một lúc. Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy thử sử dụng hộp thiếc làm bánh Muffin để bánh dễ tách hơn.
Kết luận
Chiếc bánh Panna Cotta sô cô la của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có thích dùng bánh ngọt cùng trà hoặc cà phê không? Bạn đã bao giờ tự thưởng cho mình một chiếc bánh ngọt đúng nghĩa? Nhà bạn hay dùng loại bánh ngọt nào? Bạn có công thức bánh ngọt nào muốn giới thiệu? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Bánh cam Mandarin 1 VỊ NGỌT CỦA MIỀN NƯỚC MỸ
- Bánh Opera Pháp HÁT KỊCH CÙNG HƯƠNG VỊ BÁNH
- Bánh Doberge 6 lớp hương vị THƠM NGON GẤP BỘI
Nguồn: The Spruce Eats