Rosé là một loại rượu có tên và màu đẹp. Hương vị của nó càng tuyệt vời hơn khi được hòa quyện trong công thức sangria trái cây. Các rượu vang có màu đỏ hồng thường có mâm xôi, dâu tây, và đào. Chính nhờ sự xuất hiện của chúng các loại rượu vang có màu hồng hút mắt. Hương vị tươi sáng của mùa hè giúp món cocktail này được tán dương. Bài Rosé Sangria: Cách pha đúng điệu để có hương vị tuyệt vời chủ yếu trình bày cách làm.
Rosé Sangria: Cách pha đúng điệu để có hương vị tuyệt vời
1. Giới thiệu
Rượu vang Rosé có thể ngọt hoặc khô. Các đánh giá này thường được ghi trên nhãn nhà sản xuất cung cấp. Rượu vang khô là một lựa chọn tốt cho món sangria này. vì nó được bù đắp bởi vị ngọt và độ mọng của các thành phần khác. Brandy bổ sung thêm hương vị nền tối cho rượu. Chanh giúp tạo điểm nhấn vị giác. Và soda mang lại cho nó nét sống động. Khi tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau, Rosé Sangria được nâng tầm giá trị.
Phần lớn các sangria được chuẩn bị tốt nhất vào đêm hôm trước để các hương vị đủ độ chín. Trong công thức này, trái cây được ướp đường để
- tiết ra nhiều nước ép hơn,
- thêm hương vị,
- và tiết kiệm thời gian tạo độ ngọt.
Vì vậy bạn nhanh chóng được thưởng thức một ly Rosé Sangria. Bạn chỉ cần chờ cho nó có đủ độ lạnh để giữ tất cả hương vị thành phần lâu hơn.
2. Các bước cần đạt để có một ly Rosé Sangria ngon
Thành phần
- 2 đến 3 quả đào
- 5 đến 8 quả dâu tây
- 1 cup quả mâm xôi
- 1/4 cup đường trắng
- 1 quả chanh (nước ép)
- 1/2 cup rượu mạnh
- Rượu vang hồng 1 chai (750 ml)
- 2 cup nước soda
- Trang trí: bạc hà tươi
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần cần dùng để làm Rosé Sangria.
Bước 2:
Rửa sạch đào dưới vòi nước lạnh. Cắt phần thịt xung quanh và loại bỏ hạt, cắt thành từng lát.
Bước 3:
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần ngọn xanh (hoặc bỏ vỏ nếu bạn thích) và cắt thành từng lát.
Bước 4:
Trong một bình lớn, thêm đào và dâu tây cắt lát cùng quả mâm xôi đã rửa sạch. Rắc đường lên trên chúng và ngâm trong vòng 20 đến 30 phút.
Bước 5:
Vắt nước chanh vào bình và thêm rượu mạnh. Khuấy đều để đường tan hết.
Bước 6:
Đổ một chai rượu vang hồng vào bình. Khuấy đều. Đậy nắp và để tủ lạnh trong 1 giờ.
Bước 7:
Ngay trước khi phục vụ, thêm soda và đổ đầy đá vào bình đựng. Khuấy đều.
Bước 8:
Đổ Rosé Sangria vào các ly chứa đầy đá. Đảm bảo mỗi ly có nhiều trái cây. Trang trí bằng một nhánh bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
3. Những điều cần biết
Lời khuyên
- Hãy dự trữ một ít trái cây và thêm nó vào bình và ly khi phục vụ để giúp Rosé Sangria có độ tươi mới nổi bật.
- Mặc dù thịt quả không xỉn màu nhanh như táo hoặc bơ, nhưng thịt của những quả đào cũng nhanh chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc với oxy. Nếu bạn muốn trang trí bằng những lát đào, hãy cắt một quả đào ngay trước khi dùng và vắt một ít nước chanh lên các lát để làm chậm quá trình oxy hóa.
Các công thức biến thể
- Bưởi cũng góp phần tạo nên hương vị tuyệt vời cho rượu vang hồng. Nếu bạn thích, hãy đổi đào bằng bưởi cắt lát.
- Bạn có thể thay rượu mạnh bằng rượu gin, rượu rum hoặc rượu vodka.
Rosé Sangria mạnh đến mức nào?
Đây là một cách tuyệt vời để thưởng thức một ly rượu vang có đầy hương vị. Ngay cả khi dùng rượu mạnh, tất cả các thành phần không cồn đều giúp cân bằng nó để tạo ra một thức uống có độ mạnh tương đương một ly rượu bình thường. Trung bình, loại cocktail rượu vang hồng này đạt tới 9% nồng độ cồn theo thể tích.
Xem thêm bài viết
- Cocktail “quý cô màu hồng” CƠN SAY HOÀI CỔ NỒNG NÀN
- Cocktail “quý cô đỏ mặt” ĐIỂM DUYÊN CHO BỮA TIỆC TÂM HỒN
- Martini biển xanh THƯ GIÃN TÂM HỒN TRONG MÙA DỊCH
Nguồn: The Spruce Eats