Salad khoai tây táo rất phổ biến ở Hàn Quốc, khiến nhiều người không có gốc châu Á ngạc nhiên. Bên cạnh việc được thưởng thức như một món ăn phụ, nó còn được dùng làm nhân bánh sandwich, một ý tưởng không mấy phổ biến trong ẩm thực phương Tây.
Salad khoai tây táo chút dưỡng chất nguồn gốc thực vật
Vậy điều gì làm cho món salad khoai tây táo của Hàn Quốc mang nét tinh túy của Hàn Quốc và khác với món salad khoai tây của Mỹ (tập trung dùng nhiều xốt mayonnaise) và salad khoai tây của Đức (với thành phần là thịt xông khói và giấm)?
Không giống như các phiên bản phương Tây của món ăn kèm phổ biến này, salad khoai tây táo Hàn Quốc có thể bao gồm trái cây và rau. Ví dụ, phiên bản này bao gồm một củ cà rốt, một quả táo và nửa quả dưa chuột, cùng với những củ khoai tây được mong đợi. Nó cũng bao gồm một nửa củ hành tây, giúp tăng thêm một số hương vị thơm cho hỗn hợp nhưng không phải hiếm trong các công thức nấu ăn của phương Tây.
Món salad khoai tây táo Hàn Quốc này cũng không có thành phần giấm – công thức chỉ dựa vào xốt mayonnaise để trộn các thành phần khác nhau.
Cuối cùng, bạn hãy tự do thử nghiệm một số cách bổ sung của riêng bạn cho món salad khoai tây táo Hàn Quốc này. Một nửa cốc ngô ngọt có thể tạo thêm hương vị hấp dẫn. Và một số người thậm chí còn mì ống trong món salad khoai tây của họ. Nói chung bạn hãy tự do điều chỉnh hương vị thành phẩm theo khẩu vị và sở thích.
Công thức salad khoai tây táo
Nếu bạn dễ quên, hãy viết các nguyên liệu được yêu cầu vào một tờ giấy và mang giỏ đi chợ. Các nguyên liệu được bày bán phổ biến ở các chợ và không đắt. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món salad khoai tây táo. Bạn chỉ cần dành 25 phút để có tối đa 6 phần ăn hấp dẫn.
Thành phần
4 củ khoai tây cỡ vừa (gọt vỏ và cắt khối)
1 củ cà rốt nhỏ (cắt thành miếng nhỏ)
2 quả trứng luộc chín
1/2 quả dưa chuột nhỏ (cắt lát mỏng)
1/2 củ hành tím hoặc vàng nhỏ (cắt mỏng và thái hạt lựu)
1 quả táo nhỏ (cắt thành miếng nhỏ)
3/4 chén mayonnaise
Muối, để nêm nếm
Ớt, để nêm nếm
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Luộc khoai tây cho đến khi chín mềm, khoảng 10 phút.
Bước 3:
Thêm cà rốt trong 8 phút cuối cùng.
Bước 4:
Trong khi nấu, rắc muối lên dưa chuột và hành tây và để chúng thoát bớt nước trong khoảng 10 phút.
Bước 5:
Lấy khoai tây và cà rốt ra và để nguội.
Bước 6:
Rửa nhẹ dưa chuột và hành tây và vắt sạch nước bằng khăn giấy.
Bước 7:
Tách lòng trắng trứng khỏi lòng đỏ. Cắt lòng trắng trứng thành từng khối nhỏ và cho vào bát nhỏ, dùng nĩa để nghiền lòng đỏ thành bột mịn.
Bước 8:
Trong một cái bát lớn, thêm xốt mayonnaise và tất cả các thành phần khác, ngoại trừ lòng đỏ trứng và trộn nhẹ. Nêm nếm và thêm muối và ớt theo ý muốn. Trang trí trên cùng lòng đỏ trứng đánh bông.
Bước 9:
Phục vụ salad khoai tây táo và thưởng thức ngay lập tức!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần salad khoai tây táo chứa | |
Lượng calo | 322 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 23 g | 30% |
Chất béo bão hòa 4 g | 20% |
Cholesterol 84 mg | 28% |
Natri 331 mg | 14% |
Tổng Carbohydrate 25 g | 9% |
Chất xơ 4 g | 13% |
Chất đạm 6 g | |
Canxi 49 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn nguyên liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món salad khoai tây táo. Tuy nhiên bạn có thể chủ động tìm hiểu những ai không nên ăn khoai tây, táo, xốt mayonaise,… Nói chung bạn có thể dựa vào danh sách nguyên liệu đã được liệt kê và cơ địa để có câu trả lời chính xác cho chế độ ăn uống của mình.
Các công thức biến thể
Bạn có thể để lại vỏ trên củ khoai tây nếu đang sử dụng khoai tây đỏ.
Tùy chọn, bạn có thể dùng thịt xông khói hoặc thịt xông khói Canada (không phải thịt xông khói Mỹ), đặc biệt nếu bạn mong muốn khi sử dụng nó làm nhân bánh sandwich. Thịt có thể được bỏ qua nếu bạn đang sử dụng salad khoai tây táo như banchan (món ăn phụ).
Khi làm bánh mì sandwich từ món salad khoai tây táo của bạn, hãy cân nhắc sử dụng bánh mì nướng thay vì bánh mì thường – nó sẽ ngon hơn nếu hỗn hợp thịnh soạn, có phần dư chất này.
Nếu bạn thích món salad khoai tây táo hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Cá cơm xào dầu (Myulchi Bokum) điểm hương vị của bàn ăn
- Ẩm thực Hàn Quốc: góc nhìn thông qua 15 nguyên liệu đặc trưng
- Trứng hấp kiểu Hàn Quốc (Gaeran Jim) chiếc vé bay màu xanh
Nguồn: The Spruce Eats