Nước sốt có hương vị rất dễ chịu. Và mật ong được dùng theo liều lượng vừa đủ để đánh bật hương vị tinh tế của sò điệp biển. Món salad sò điệp biển được trình bày khá đẹp mắt, trên một lớp rau xanh hỗn hợp. Chúng tôi đã đọc cuốn “The Cooking Club Cookbook” của Katherine Fausset (Villard Books) để có ý tưởng viết. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi.
Salad sò điệp biển và điểm nhấn số 1 của xốt chanh mật ong
Khái quát
Món gỏi sò điệp này có thể được phục vụ như một bữa ăn nhẹ vào những ngày có thời tiết ấm áp. Sốt chanh mật ong cực kỳ dễ làm. Và nó có thể nâng cao hương vị thịt của các loại động vật có vỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên phục vụ xốt trên một mớ rau trộn lẫn – đặc biệt tốt nếu bạn có rau Arugula và Mesclun.
Bạn có thể chuẩn bị sẵn xốt salad sò điệp biển và cho vào lọ thủy tinh, bảo quản lạnh để dùng dần. Bạn có thể tiết kiệm thêm thời gian nếu làm như vậy. Nhưng bạn nên sử dụng xốt bảo quản lạnh hết trong 3 ngày. Xốt có thể mất dần hương vị và gây hại cho sức khỏe nếu được lưu trữ quá lâu.
Cuối tuần này, chúng tôi định ghé nhà hàng hải sản để chúc mừng cho một tuần làm việc chăm chỉ, có hiệu quả. Nhưng vì món salad sò điệp biển này chúng tôi quyết định ở nhà và mời bạn bè đến chơi. Một món ăn ngon như thế này nên có những câu chuyện và tiếng cười thân quen. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lần mới có công thức này. Và không ở đâu có thể thay thế ngôi nhà bạn. Giá trị của bữa cơm gia đình thuộc phạm vi này.
Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và lên kế hoạch hoàn thành tốt món salad sò điệp biển. Bạn chỉ cần dành 25 phút để có tối đa 6 phần ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Nếu bạn không muốn bị khựng trong quá trình chế biến, hãy đọc kĩ bí quyết vài lượt để ghi nhớ.
Bữa ăn thịnh soạn sắp được bày biện trên bàn. Món gỏi sò điệp này rất bắt cơm. Bạn có thể chuẩn bị một ít mì spaghetti luộc chín để ăn kèm hoặc cơm trắng nóng hổi. Nói chung, bạn hãy dùng salad sò điệp biển theo cách bạn thích.
Công thức salad sò điệp biển
Bạn đừng lo lắng lúc liếc mắt qua mục này. Các nguyên liệu cần dùng rất dễ mua và có giá rất phải chăng. Sò điệp có thể hơi đắt chút. Nhưng chúng tôi nghĩ đừng nên tính toán cho một bữa ngon như vậy. Bạn có thể đi chợ hải sản thật sớm. Chúng tôi nghĩ bạn có thể tìm được một mối bán hàng giá tốt. Bạn nên tham khảo giá trước lúc đi chợ. Và bạn cũng đừng tỏ vẻ lo lắng, người bán hàng có thể đặt giá có lợi cho họ. Sò điệp tươi có mùi dễ chịu.
Thành phần
Nước xốt mật ong chanh:
- Khoảng 1/3 cup nước chanh tươi vắt (2 đến 3 quả chanh)
- 5 thìa cà phê mật ong (hoặc để nêm nếm)
- 1 muỗng canh rượu trắng hoặc giấm gạo
- 1/8 thìa cà phê muối
Topping:
- 2 thìa súp hạt nho hoặc dầu đậu phộng
- 1 1/2 đến 2 pound sò điệp biển (loại khô)
- 3 nắm rau xanh hỗn hợp (chẳng hạn như mầm đậu, cải xoong hoặc rau Arugula trộn cùng rau Mesclun)
- 2 nắm ớt cắt nhỏ (chẳng hạn như ớt chuông cam và Jicama)
Hướng dẫn
Lưu ý: mặc dù có nhiều bước đối với công thức này, món salad sò điệp biển này được chia thành các bước đơn giản nhất để giúp bạn chủ động trong việc lựa chọn thao tác nấu tốt hơn [Nướng, nấu, xào, v.v.].
Trộn nước xốt mật ong chanh
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong một cái bát sạch, khô, cho nước cốt chanh, mật ong, rượu trắng hoặc giấm gạo và muối vào trộn đều tay cho đến lúc mật ong được hòa tan hoàn toàn.
Bước 3:
Nếm thử xốt và điều chỉnh hương vị cho phù hợp.
Bước 4:
Để chén sốt mật ong chanh qua một bên.
Xử lý các nguyên liệu của món salad
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Đun nóng dầu trong chảo gang lớn hoặc chảo chống dính ở nhiệt độ vừa và cao.
Bước 3:
Cho một vài con sò vào chảo, cẩn thận không để sò quá gần nhau (nếu cho sò quá đầy chảo, hơi ẩm trong vỏ không thoát ra được và sò bị hầm hơi, thịt có thể bị nhão).
Bước 4:
Nấu 2 đến 4 phút mỗi mặt (và lâu hơn, ít nhất 30 giây) cho đến lúc thịt có màu vàng nâu bên ngoài và sò điệp có thể tách vỏ dễ dàng.
Bước 5:
Đảo và nấu sò cho đến lúc thịt sò trong suốt (mở vỏ 1 con sò để kiểm tra).
Bước 6:
Chuyển mẻ sò này sang 1 cái đĩa; lặp lại các thao tác tương tự để nấu chín hết các con sò còn lại.
Bước 7:
Để phục vụ, xếp rau xanh trên các đĩa riêng. Đặt sò điệp lên trên, đánh bông hỗn hợp nước xốt để hương vị được bung tỏa, sau đó rưới từng giọt lên trên.
Bước 8:
Dọn đĩa salad sò điệp biển đã được trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay lập tức! Một ly rượu vang nho có thể giúp bạn có trải nghiệm bữa ăn theo một đẳng cấp khác.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 đến 6 | |
Mỗi phần salad sò điệp biển chứa | |
Lượng calo | 174 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 5 g | 7% |
Chất béo bão hòa 1 g | 5% |
Cholesterol 32 mg | 11% |
Natri 520 mg | 23% |
Tổng lượng Carbohydrate 15 g | 5% |
Chất xơ 2 g | 7% |
Chất đạm 17 g | |
Canxi 27 mg | 2% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính tham khảo. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món salad sò điệp biển.
Kết luận
Món salad sò điệp biển rất đơn giản. Bạn chỉ cần tuân thủ các tỷ lệ nguyên liệu đã được đúc kết. Bạn nên chuẩn bị nước sốt mật ong chanh trước để các thành phần của nó được hòa quyện tốt và sẵn sàng để trộn. Việc xử lý sò điệp cũng không mấy khó. Bạn nên chia sò điệp thành 2 mẻ, tùy theo kích thước chảo, để sò điệp có đủ khoảng trống để hấp thu và tỏa nhiệt. Điều này quyết định hương vị của thịt. Vì vậy bạn cần lưu ý.
Chúng tôi không định mô tả hương vị của món salad sò điệp biển. Nhưng có lẽ chúng tôi nên phá lệ. Sò điệp có vị ngọt rất đặc biệt. Nếu bạn dùng dầu phi hành và tỏi để xào chúng, đĩa salad thành phẩm còn có hương vị tuyệt vời hơn nữa. Hải sản đã có vị mặn bạn không nên cho thêm muối.
Nước sốt mật ong chanh thật sự đã quá quen thuộc và nổi tiếng. Vị chua ngọt được cân bằng. Chút hương rượu trắng và giấm gạo giúp át đi mùi hải sản. Tất cả đã hòa quyện để tạo nên một hương vị ấn tượng. Béo ngậy, chua ngọt và tươi mát. Bạn có thể vị ngọt tổng hòa cuối cùng xuất hiện.
Đĩa salad sò điệp biển của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng sò điệp để nấu món gì? Nhà bạn thích công thức sốt trộn salad hải sản nào nhất? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích món salad sò điệp biển hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Salad Pasta hải sản CHỨA MÙA HÈ TRONG 1 MÓN ĂN
- Salad Buko (Salad trái cây Philippines) 1 HƯƠNG VỊ ĐÔNG NAM Á
- Salad cá ngừ trứng thì là 1 VỊ NGON THEO TỪNG THÀNH PHẦN
Nguồn: The Spruce Eats