Món sinh tố dưa vàng này là một món sinh tố trái cây tuyệt vời cho mùa hè lúc vào mùa thu hoạch dưa. Bạn cần đông lạnh dưa đỏ trước lúc bạn thực hiện công thức sinh tố trái cây này. Việc này nhắm đến hai mục đích. Thứ nhất, nó tạo độ lạnh cho ly sinh tố. Thứ hai, nó tạo nên kết cấu sền sệt đặc trưng của món sinh tố.
Sinh tố dưa vàng 1 MÓN TRÁNG MIỆNG CỦA MỸ
Hương vị của thành phẩm
Nếu bạn đã ngán việc ăn trực tiếp dưa lê vàng, hãy nghĩ đến cách làm một ly sinh tố dưa vàng. Dưa vàng hay dưa lưới có hương vị pha trộn giữa dưa hấu và xoài. Bạn có thể xem chúng như bản rút gọn của hai loại trái cây kia. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc dùng chúng trong món sinh tố này.
Bạn chỉ cần mua dưa, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và thực hiện các công đoạn tiếp theo để có thể dùng thử. Độ ngọt nhẹ và hương thơm dịu của món sinh tố này có thể chinh phục bạn.
Sinh tố dưa vàng có độ mát giúp giải khát và có kết cấu thú vị như món sữa lắc. Hương vị trái cây nhiệt đới có độ chua ngọt hài hòa. Hai loại sữa chua giúp bổ sung thêm độ ngọt béo. Và một thìa mật ong được thêm vào phút cuối để tạo điểm nhấn vị giác cho ly sinh tố.
Bạn hãy tự tin biến tấu
Bạn hãy vào bếp để kiểm chứng mọi điều chúng tôi nói. Và bạn hoàn toàn có thể dùng các chất làm ngọt khác để thay thế mật ong. Bạn có thể dùng sữa hạt hoặc sữa đặc để tạo cho ly sinh tố dưa vàng có trải nghiệm vị giác thú vị. Bạn cũng có thể dùng nước ép quất / chanh tươi để thay thế nước ép cam tươi. Bạn có thể rắc thêm dừa nạo, hạt chia hoặc hạt óc chó để tạo cảm giác giòn giòn lúc nhai.
Nhưng bạn cần phải chuẩn bị dưa hấu vàng. Tốt nhất, bạn nên chọn loại không hạt và còn tươi. Vì bạn có thể tiết kiệm được thời gian lấy hạt. Nhưng món sinh tố dưa vàng này cũng không làm bạn mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần dành 10 phút để chuẩn bị 4 phần ăn.
Nói chung quá trình thử nghiệm này giúp bạn tìm thấy niềm vui trong lúc nấu ăn. Bởi việc thỏa mãn khẩu vị riêng có thể tác động đến tinh thần bạn. Bạn có thể ăn uống ngon miệng hơn và cảm thấy người khỏe hơn. Ngoài ra, nếu bạn nhận thức được như vậy, bạn đang đóng góp vào kho tàng ẩm thực một hương vị mới.
Công thức sinh tố dưa vàng
Thành phần
3 chén dưa lưới (miếng khoảng 1 inch)
1/2 cup nước cam
1/4 cup sữa
3/4 cup sữa chua vani
Tùy chọn: 1 thìa mật ong
Hướng dẫn
Bước 1:
Lót một tấm nướng bằng giấy sáp.
Bước 2:
Đặt các miếng dưa hấu vàng lên khay nướng, giữa mỗi miếng dưa hấu vàng nên có một khoảng trống nhỏ.
Bước 3:
Để đông khay dưa hấu vàng trong 1 giờ. Chuyển các miếng dưa hấu vàng sang túi nhựa và để đông lạnh ít nhất 1 giờ nữa.
Bước 4:
Những miếng dưa vàng này có thể giữ được trong tủ đông đến vài tháng, miễn bạn bảo quản chúng trong hộp kín, ở ngăn đá.
Bước 5:
Cho các khối dưa hấu vàng vào máy xay hỗn hợp Vita, máy xay thông thường hoặc máy xay thực phẩm.
Bước 6:
Để các thành phần còn lại lên trên những khối dưa vàng. Nhấn nút, xay nhuyễn cho đến lúc hỗn hợp mịn.
Bước 7:
Rót sinh tố dưa vàng vào ly. Trang trí sao cho đẹp mắt. Phục vụ và thưởng thức!
Giá trị dinh dưỡng
Lượng calo: 291,3 % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Kết luận
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.
Bạn thấy món sinh tố dưa vàng có hương vị như thế nào? Trong suốt quá trình chế biến, bạn có gặp phải vấn đề gì không? Phiên bản bạn biến tấu có được đánh giá cao hay không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi các nhận xét bày tỏ quan điểm như thế.
Xem thêm bài viết:
- Dứa Tepache (Với các biến thể) MÓN TRÁNG MIỆNG MEXICO
- Sinh tố dâu tây sữa đặc MÓN TRÁNG MIỆNG SỐ 1 MA – RỐC
- Sinh tố dưa hấu sữa chua KHẢ NĂNG GIẢI KHÁT SỐ 1
Nguồn: The Spruce Eats