Ngày nay, sinh tố xanh dường như được xuất hiện / bày bán ở khắp mọi nơi, từ quán nước ép / sinh tố trái cây cho đến các chương trình truyền hình ban ngày. Nhưng có gì món sinh tố xanh có gì tuyệt vời? Chúng có thực sự lành mạnh như vậy không? Các nhà khoa học đánh giá món sinh tố xanh theo cách nào?
Sinh tố xanh có tốt cho sức khỏe của bạn hay không?
Một khái niệm ẩm thực
Giải thích ý nghĩa
Khi mọi người đề cập đến sinh tố xanh, họ không có ý cho thấy món sinh tố được nhuộm màu thực phẩm hay chỉ được phục vụ trong ngày Lễ của Thánh Patrick. Sinh tố xanh là thức uống được tạo nên nhờ việc xay nhuyễn các loại rau lá xanh tươi, chẳng hạn như rau cải thìa, cải xoăn, cải cầu vồng hoặc cải Thụy Sĩ hay rau bina. Một số người cũng sử dụng các loại thảo mộc tươi xanh như bạc hà hay mùi tây để làm món sinh tố xanh cho họ.
Ý kiến người dùng
Hầu hết những người ủng hộ giá trị dinh dưỡng của món sinh tố xanh đều cho biết
Tốt nhất, toàn bộ ly sinh tố được làm từ nguyên liệu thuần chay tươi sống. Tức các thành phần bao gồm rau quả tươi chứ không phải đông lạnh hoặc đóng hộp. Và việc nước ép trái cây tươi, nước dừa tươi hoặc sữa hạnh nhân nhằm mục đích thay thế chất lỏng như sữa hoặc sữa chua, như trong một số công thức sinh tố.
Bạn có muốn thêm một nguyên liệu thuần chay tươi sống khác vào ly sinh tố xanh của mình không? Làm thế nào để làm sữa gai thầu dầu thuần chay tại nhà? Chúng tôi nghĩ bạn hãy đến xem vào lần tới.
Sinh tố xanh có thực sự tốt cho bạn không?
Khả năng ẩm thực của rau xanh
Chúng tôi có thể trả lời ngắn gọn trong một từ: có. Rau lá xanh là loại thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh. Sinh tố xanh và món salad loại nào tốt cho sức khỏe hơn? Chúng có sử dụng cùng một loại rau xanh không? Chúng tôi nghĩ có một số câu trả lời cho câu hỏi này.
Thứ nhất, vì bạn có thể ăn nhiều rau xanh hơn nếu bạn dùng sinh tố. Việc uống dễ dàng hơn việc ăn salad nhiều. Thứ hai, vì bạn có nhiều khả năng thực sự làm và uống một ly sinh tố xanh hơn ăn một lượng tương đương rau xanh sống trong món salad.
Tác dụng sức khỏe tích cực
Một số người đánh giá cao khả năng hỗ trợ tiêu hóa của rau quả. Nếu rau quả được xay nhuyễn thành sinh tố xanh cơ thể bạn dễ hấp thu dưỡng chất hơn. Vì vậy họ nhấn mạnh yếu tố này. Nó đã chứng minh việc dùng sinh tố xanh tốt cho sức khỏe hơn việc chỉ ăn rau quả bình thường.
Lý do hàng đầu được nhiều người ghi nhận đã được chúng tôi dẫn ra ngay trong phần đầu đoạn này. Tiếp theo, sinh tố xanh dùng ít năng lượng của cơ thể để tiêu hóa, cung cấp cho cơ thể bạn nhiều dưỡng chất và năng lượng nhưng ít calo hơn nên nó được ưa dùng.
Bạn hãy dùng thử sinh tố xanh
Hương vị của chúng trông chúng có vẻ hơi kỳ quặc. Nhưng một khi bạn đã quen với việc uống một thứ nước pha chế có màu xanh lá cây giống như nhớt, chẳng có gì bất thường cả. Tuy nhiên, trong lần đầu tiên bạn thử, chúng trông khá tệ. Và bạn bè và gia đình của bạn chắc chắn cho bạn và những ly sinh tố xanh của bạn một vài nguyên liệu kỳ lạ.
Nhưng tin tốt là nếu được làm đúng cách, một ly sinh tố xanh có vị ngon không kém một ly sinh tố thông thường. Rau quả có thể thêm nhiều màu sắc cho ly sinh tố của bạn, nhưng chúng hoàn toàn không làm thay đổi hương vị.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trải nghiệm hương vị cân bằng và thích hợp, hãy bắt đầu dùng ít rau quả hơn, và dần dần tăng lên nhiều hơn hoặc chỉ cần thêm một chút chất tạo ngọt, chẳng hạn như mật ong, xi rô gạo lứt hoặc mật hoa cây thùa.
Một mẹo nhanh khác cũng khá ấn tượng. Trái cây có hương vị mạnh như xoài, việt quất và dâu tây tốt hơn các loại trái cây có hương vị nhẹ như chuối và đu đủ. Chúng có thể tạo điểm nhấn cho ly sinh tố xanh. Bạn cũng có thể muốn thử các loại rau xanh khác nhau.
Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc như mùi tây và ngò, cải bẹ xanh (những loại này giúp làm tăng thêm vị cay nếu bạn thích điều đó), cải thìa, hoặc thậm chí là rau bina. Cải bó xôi và rau bina có hương vị nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể dùng chúng nếu đó là những gì bạn đang cần. Cải Chard Thụy Sĩ cũng hoạt động tốt trong các công thức. Để tăng cường màu xanh, bạn hãy thêm dưa chuột hoặc cần tây.
Kết luận
Đây là một trong những xu hướng chăm sóc sức khỏe chúng tôi tin tưởng. Thật dễ dàng để làm một ly sinh tố xanh cho bữa ăn nhẹ hoặc tốt hơn là cho bữa sáng. Bạn có thể cảm nhận được cơ thể được tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng. Chúng tôi nghĩ bạn nên dùng nó để nâng cao sức khỏe tổng thể. Bạn hãy xây dựng kế hoạch 1 ly sinh tố xanh mỗi ngày trong 1 tuần. Và sau đó bạn hãy cho chúng tôi biết bạn có còn thích món sinh tố xanh nữa không?
Ly sinh tố xanh của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn hay không? Bạn hay dùng loại rau quả nào để làm sinh tố? Bạn có đề xuất nào hay để các đứa trẻ thích uống sinh tố rau quả hơn? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi nhận xét và trình bày kinh nghiệm bếp núc của mình.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn.
Xem thêm bài viết:
- Sinh tố sung mật ong MÓN TRÁNG MIỆNG TRUNG ĐÔNG
- Sinh tố cải xoăn xanh MÀU TƯƠI MẮT VỊ MÁT LÒNG
- Sinh tố lê xanh CƠN MƯA ĐẦU NGÕ PHÚT THƯ GIÃN CUỐI TUẦN
Nguồn: The Spruce Eats