Hải sản luộc bao giờ cũng có sức hút đặc biệt nhất. Và nó sẽ ngon hơn bao giờ hết nếu kết hợp cùng nước sốt bơ tỏi. Và trong bài viết này Medplus sẽ chỉ bạn cách làm Sốt chấm hải sản NGON NGẤT NGÂY CÂN NĂNG LƯỢNG.
Sốt chấm hải sản NGON NGẤT NGÂY CÂN NĂNG LƯỢNG
Lời đầu
Cách chọn hải sản
Hải sản sẽ ngon nếu nó còn tươi. Trên hết, hương vị của chúng thay đổi bởi việc nó tươi hay đã được cấp đông trước đó.
Bạn có thể ghé bến tàu hoặc chợ cá để mua hải sản. Bởi bạn sẽ tìm được hải sản tươi sống ở đây. Bạn có thể đi mua hải sản vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều. Và bạn nên nhớ không mua những thứ đã ướp đá quá lâu.
Ngược lại, nếu bạn không thể vào bến tàu, hãy đến các chuỗi siêu thị lớn và mua. Bạn chọn dựa trên cách họ vệ sinh gian hàng, bày trí và xử lý hải sản. Bởi chúng có xu hướng thối rữa nhanh hơn các loại thịt khác.
Hải sản tươi sống sẽ không có mùi khó chịu. Nếu bạn mua hàng đông lạnh hãy kiểm tra nguồn gốc, thời hạn và cách đóng gói.
Cách luộc hải sản
Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hôi của chúng, bạn có thể rửa nó bằng một ít giấm hoặc nước chanh. Vị chua sẽ giúp các món hải sản ngon hơn.
Sau đó bạn nên canh thời gian luộc. Bởi việc luộc quá lâu sẽ làm mất vị ngọt và làm khô hải sản. Tôm rất nhanh chính, sau khi nó chuyển sang màu sạch, bạn chỉ cần chờ thêm 2 phút rồi vớt ra ngay. Mực lâu chín hơn. Nhưng bạn có thể kiểm tra bằng cách xiên vào chúng. Càng tôm hùm và chân cua Hoàng Đế có thời gian luộc lâu hơn (tùy theo kích cỡ và thời gian luộc).
Cách làm sốt chấm hải sản
Thành phần
Hướng dẫn làm sốt chấm hải sản
Ghi chú
Bạn có thể thêm nước dùng gà để nấu sốt. Bạn có thể thêm vào để hòa tan gia vị. Nó không ảnh hưởng mùi vị ngược lại giúp sốt chấm hải sản ngon hơn.
Món sốt này cần có độ sệt bạn nên nhớ cho nước dùng với liều lượng đảm bảo kết cấu đó.
Nếu bạn không có nồi hấp, bạn có thể luộc hải sản. Bởi nước luộc chúng rất ngọt nên bạn có thể dùng nấu canh / súp.
Bạn có thể rót thêm một cốc bia lạnh hoặc thử dùng rượu vang sủi bọt khi ăn món này. Sốt cay và men nồng khi hòa quyện sẽ khiến bạn lâng lâng trong nhiều miền cảm xúc.
Giá trị dinh dưỡng
- Chất sơ 3 g 13%
- Đường 8 g 9%
Kết luận
Bạn sẽ thích sốt chấm hải sản cho xem. Bạn có thể làm nó siêu cay, hoặc cay vừa tùy khẩu vị. Bạn chỉ việc điều chỉnh lượng tương ớt cay. Bạn sẽ cần thêm bột gia vị Old Bay. Dù nó có thể tạo ra vị cay nồng khi kết hợp với hải sản. Bạn sẽ cần một cái nồi lớn để hấp hải sản. Và sau đó hãy tin tôi, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm sốt chấm hải sản khi bạn đọc bài này.