Những miếng sườn nướng gia vị Ấn Độ tuyệt vời này được tẩm ướp trong hỗn hợp sữa chua với các loại gia vị Nam Á, sau đó nướng nhanh, phủ thêm chút ngò và ớt. Thành phẩm mọng nước, có hương vị và dễ chế biến.
Sườn nướng gia vị Ấn Độ bữa tối tiệc nướng 38 phút chuẩn bị
Sườn nướng rất ngon, nhưng sự kết hợp giữa ngọn lửa và các loại gia vị lấy cảm hứng từ Ấn Độ đã đưa món ăn này lên một tầm cao mới. Những miếng sườn nướng gia vị Ấn Độ này có thể được nấu trên bếp gas. Nhưng hương vị của các loại gia vị sẽ thực sự được đánh thức trên than. Bạn dọn sườn nướng gia vị Ấn Độ, cơm, khoai tây hoặc rau nướng. Các lựa chọn món phụ là vô tận. Và những món ăn này phù hợp cho các bữa ăn bình thường hoặc ưa thích.
Công thức sườn nướng gia vị Ấn Độ
Thành phần
6 miếng thăn heo rút xương, dày khoảng 1 inch
1 thìa thì là xay
1 thìa đường nâu
2 trái ớt khô
1 thìa cà phê đinh hương
1 thìa cà phê hạt rau mùi
1/2 thìa cà phê bột cà ri
1/2 thìa cà phê thảo quả xay
1/2 thìa cà phê bột hành
1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
1/2 thìa cà phê hạt mù tạt
1/2 muỗng cà phê quế xay
1/4 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê muối Kosher
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cho ớt, đinh hương, hạt tiêu, mù tạt và hạt rau mùi vào máy xay gia vị. Xay cho đến khi gia vị thành bột mịn. Đổ ra bát và thêm các gia vị còn lại.
- Đặt sườn heo lên khay nướng. Lấy tay xoa và thoa khắp mặt trước và mặt sau của miếng thịt. Để yên ở nhiệt độ phòng trong tối đa 20 phút. Nếu bạn làm trước thời hạn, hãy phủ một lớp gia vị, bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Để yên trong 20 đến 30 phút ở nhiệt độ phòng trước khi đặt lên vỉ nướng.
- Để chuẩn bị cho món nướng bằng than, hãy lấy vỉ nướng ra và đốt than trong ống khói than. Bạn sẽ cần đủ than để phủ một nửa vỉ than, dày khoảng 2 lớp. Đặt vỉ nấu nướng trên than nóng và mở lỗ thông hơi.
- Quết dầu và đặt sườn lên vỉ nướng trực tiếp trên than. Nướng 2 phút mỗi mặt. Di chuyển miếng thịt gần vàng đến những nơi không có than và tiếp tục nấu từ 4 đến 6 phút mỗi bên hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong từ 160 độ F đến 165 độ F.
- Lấy sườn khỏi vỉ nướng và đậy bằng giấy bạc. Để sườn nghỉ trong 5 phút. Nếu sử dụng thiết bị gas, hãy đặt nhiệt độ ở mức nhiệt trung bình-cao và nấu từ 8 đến 9 phút mỗi bên hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong phù hợp. Sau khi thịt đã được nghỉ, hãy phục vụ ngay với các món ăn kèm yêu thích của bạn.
- Thưởng thức sườn nướng gia vị Ấn Độ.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần sườn nướng gia vị Ấn Độ chứa | |
Lượng calo | 75 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 3 g | 4% |
Chất béo bão hòa 1 g | 5% |
Cholesterol 22 mg | 7% |
Natri 232 mg | 10% |
Tổng Carbohydrate 4 g | 2% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Protein 7 g | |
Vitamin C 0 mg | 1% |
Canxi 36 mg | 3% |
Sắt 1 mg | 7% |
Kali 146 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng luọng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích sườn nướng gia vị Ấn Độ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Cá hồi nướng tỏi nấu món chính bữa tối ở miền Nam nước Mỹ
- Ớt chuông ngâm chua mất 48 phút để xử lý nhưng cực dễ làm
- Cà chua xanh ngâm chua cách làm kỳ công nhưng không khó
Nguồn: The Spruce Eats