Bạn có phải là tín đồ của súp bắp cải?
Tôi thích nó! Nó thịnh soạn, đầy ắp và đầy ắp những món ngon. Bạn có thể làm một chiếc nồi khổng lồ và ăn suốt cả tuần và đó là món ăn ngon nhất để thưởng thức sau khi ở ngoài trời lạnh. Món súp bắp cải này siêu mặn, một chút cay, với một chút bắp cải mềm, xúc xích nhiều thịt và cà rốt ngọt. Món súp bắp cải này sẽ giúp bạn ấm bụng ngay!
Bắp cải là một trong những loại rau được đánh giá cao. Nó không hợp thời trang như cải xoăn hay gợi cảm như cà chua gia truyền. Nó lang thang trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa, làm công việc của mình ngày này qua ngày khác. Bắp cải là một anh hùng thầm lặng! Nó rẻ, nó tồn tại mãi mãi và rất linh hoạt. Bạn có thể tưởng tượng một cuộc sống không có xà lách trộn, bắp cải cuộn hay kim chi không ?! Liệu chúng ta có đang sống không? Món súp này tôn vinh bắp cải vì tất cả những gì nó vốn có: mượt và ngọt, mềm và mềm.
Đây không phải là món súp bắp cải cổ điển của bạn
Nó dựa trên jjigae của Hàn Quốc và có một chút cay hơn và gây nghiện hơn rất nhiều. Nó có hương vị từ một lượng kim chi lành mạnh: tuyệt vời để thêm hương vị (và thêm bắp cải) và men vi sinh. Món súp này cũng có xúc xích của nông dân (hoặc bất kỳ loại xúc xích hun khói nào khác), hành tây, cà rốt và bắp cải tất nhiên! Nó có hương vị, tốt cho sức khỏe và kết hợp với nhau cực kỳ nhanh chóng. Tự làm một cái chậu và tự ăn trong tuần.
Cách làm súp bắp cải
- Bắt đầu bằng cách tùy ý làm nâu một số lát xúc xích hun khói, chúng sẽ thêm một lượng lớn hương vị thịt.
- Xào nhanh một ít hành, tỏi và gừng để tạo thêm hương vị cho món ăn.
- Cho bắp cải và rau vào xào cùng với một ít nước kho, kim chi và gia vị.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi mọi thứ chín mềm và tất cả các hương vị đã hòa quyện vào nhau.
- Vui thích!
Thành phần
Nguyên liệu của món súp bắp cải này khá chuẩn và thêm một vài thứ nữa để món súp thêm đặc biệt. Bạn có những thứ nghi ngờ thông thường: bắp cải xanh, hành tây, tỏi và cà rốt. Sau đó, chúng tôi sẽ thêm vào một số kim chi cho một chút chua và gia vị, gochujang, nước tương và dầu mè nướng.
- Kimchi – họ bán kim chi khá nhiều ở khắp mọi nơi và không có gì lạ khi nó có lợi cho sức khỏe, chua, gây nghiện và cay. Khi bạn nấu nó, hương vị của kim chi sẽ dịu đi và ngọt ngào khiến nó chỉ hơi cay và ngọt hơn rất nhiều.
- Gochujang – một loại sốt lên men mặn, ngọt, cay được làm từ bột ớt và gạo nếp. Nó thêm ngọt và nhiệt và một tấn hương vị. Theo truyền thống, nó được bán trong các bồn tắm, nhưng ngày nay bạn có thể tìm thấy nó trong các chai vắt ở lối đi châu Á của bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào theo nghĩa đen ( hoặc trực tuyến , như mọi khi).
- Nước tương và dầu mè nướng – nước tương có thêm vị umami và độ mặn trong khi dầu mè nướng thêm một chút vị béo ngậy sẽ khiến bạn muốn ăn hết bát này đến bát khác.
Súp bắp cải chay
Các bức ảnh của món súp này có xúc xích, nhưng bạn không cần chúng. Nó cũng có vị rất ngon như một món súp chay! Để làm món súp này chay, hãy bỏ xúc xích và chuyển sang nước kho rau củ, và bạn cũng nên sử dụng kim chi chay .
Kimchi theo truyền thống được làm từ tôm hoặc cá nhỏ, vì vậy theo mặc định, nó không phải là món chay / thuần chay. Nhiều thương hiệu phổ biến, chẳng hạn như Chongga, mã màu mũ của họ – màu xanh lá cây là truyền thống và màu đỏ là thuần chay – nhưng nó không phải lúc nào cũng đúng, vì vậy hãy nhớ kiểm tra thành phần.
Súp bắp cải ăn liền
Để chế biến món súp này trong nồi ăn liền, hãy bật Nồi tức thì ở chế độ cao Xào và làm nâu xúc xích, nếu sử dụng. Cho hành, gừng và tỏi vào xào cùng. Thêm các thành phần còn lại và đặt Instant Pot ở áp suất cao trong 15 phút. Nhanh chóng phát hành khi hoàn thành, nếm thử và nêm gia vị.
Súp bắp cải
Để nấu món súp này trong nồi sành, chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sành. Nếu sử dụng, hãy làm chín xúc xích trên chảo trên bếp trước khi nướng chín. Nấu trong 8 giờ ở chế độ thấp hoặc 4-5 giờ ở chế độ cao. Nêm nếm và nêm gia vị trước khi thưởng thức.
Cách sơ chế và cắt bắp cải
- Rửa toàn bộ phần cuối và bóc lớp đầu tiên của lá, có xu hướng già và dai hơn.
- Đặt bắp cải xuống thớt, úp phần lõi xuống. Dùng dao lớn rạch vào giữa bắp cải, cắt thẳng qua lõi.
- Đặt các mặt đã cắt xuống thớt và cắt đôi một lần nữa theo chiều dọc để bạn có một phần tư bắp cải.
- Cắt bỏ lõi (đó là phần nhìn rắn ở giữa) ở một góc nhỏ.
- Cắt bắp cải bào thành miếng vừa ăn.
Lưu trữ và đóng băng
Bạn có thể bảo quản món súp này trong tủ lạnh đến năm ngày. Hoặc bạn có thể đông lạnh trong hộp kín khí trong tối đa ba tháng. Làm nóng lại trên bếp hoặc trong lò vi sóng.
Súp bắp cải
Thành phần
- Xúc xích 1 lb thái lát , nông dân hoặc kielbasa ưu tiên, tùy chọn
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 4 tép tỏi băm
- 1 inch gừng băm
- 8 chén gà kho không ưu tiên natri, hoặc nước kho rau
- 2 cốc kim chi bao gồm nước trái cây
- 1-2 muỗng canh gochujang tùy chọn, xem ghi chú
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè nướng
- 1/2 đầu bắp cải cắt thành miếng 1 inch
- 2 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu
- 2 muỗng canh hành lá cắt khúc , để hoàn thành
Hướng dẫn
-
Trong một nồi lớn, đun nóng một chút dầu ở lửa vừa, to. Nếu sử dụng xúc xích, thêm xúc xích đã cắt lát và nấu cho đến khi chín vàng nhẹ cả hai mặt, 3-4 phút.
-
Cho hành, tỏi và gừng vào xào cho đến khi hành mềm khoảng 2-3 phút.
Nếu bạn thích súp bắp cải hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- 5 Mẹo làm sinh tố ngon hơn lành mạnh hơn
- Phở gà nhanh dễ làm với các nguyên liệu có sẵn
- Sinh tố đào bổ dưỡng mát lạnh ngày hè
- Gà xiên que kiểu Việt Nam: món khai vị thơm ngon dễ làm
- Cách làm sinh tố giải độc tốt nhất ngay tại nhà
Nguồn: Cabbage Soup