Món súp bí ngô nóng hổi và sền sệt, được nấu trong nồi nấu chậm. Nó được nấu theo cách rất dễ. Và bạn hãy thoải mái tận hưởng thời gian thư giãn trong bếp. Công thức hoàn toàn thuần chay và có đầy đủ vị ngọt của bí ngô và hương táo. Bạn có thể điều chỉnh hương vị, kết cấu và màu sắc của món súp bí ngô theo ý thích.
Súp bí ngô bí quyết nấu ăn vào mùa thu, cho ngày lễ Tạ ơn
Bạn cần học ba bước đơn giản để chuẩn bị món súp hạt dẻ. Bạn có thể ném tất cả vào nồi nấu chậm của mình trước lúc đi làm. Và bạn hãy chờ đến lúc được dùng một món súp ngon lành ngay lúc tan ca về nhà.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món súp kem tốt cho sức khỏe, đây chính là món ăn dành cho bạn. Bạn có thể ăn kèm một ít bánh mì nóng giòn hoặc một món salad đơn giản.
Công thức súp bí ngô
Thành phần
1 thìa dầu ô liu
1 củ hành tây vàng vừa, thái hạt lựu
2 tép tỏi băm nhuyễn
2 nhánh cỏ xạ hương tươi
2 quả táo vừa (tổng cộng khoảng 3/4 pound)
2 quả bí ngô hạt vừa (tổng cộng khoảng 6 pound), gọt vỏ và cắt hạt lựu
3 chén nước dùng rau
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu đen mới xay
1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu
1/4 thìa cà phê ớt cayenne
3/4 cup nước cốt dừa
Hạt bí ngô nướng, rau thơm cắt nhỏ, sữa chua không sữa, để trang trí
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Đun nóng dầu ô liu trên chảo vừa ở mức lửa vừa. Cho hành tây và tỏi đã thái hạt lựu vào xào cho đến lúc mềm và thơm, khoảng 3 đến 5 phút.
- Trong lúc xào hành tây, bỏ lõi và cắt nhỏ táo. Bạn có thể không bóc vỏ và cắt lớn.
- Thêm hỗn hợp hành tây, nhánh cỏ xạ hương, bí đao, táo, nước dùng rau, gia vị muối, tiêu đen, nhục đậu khấu và ớt cayenne. Đậy nắp lên trên nồi nấu chậm và nấu ở chế độ thấp trong 8 giờ hoặc cao trong 4 giờ.
- Mở nắp và loại bỏ cành cỏ xạ hương. Thêm nước cốt dừa và xay nhuyễn. Nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn nếu không có máy xay cầm tay. (Chỉ cần cẩn thận lúc đổ súp nóng vào máy xay sinh tố! Dùng muôi múc từng thừa để hỗn hợp không bắn tung tóe.)
- Phục vụ súp bí ngô ngay lập tức cùng hạt bí ngô nướng, rau thơm và một chút sữa chua không sữa hoặc kem chua.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 đến 8 | |
Mỗi phần súp bí ngô chứa | |
Lượng calo | 202 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 4 g | 5% |
Chất béo bão hòa 2 g | 9% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 456 mg | 20% |
Tổng Carbohydrate 45 g | 16% |
Chất xơ 12 g | 44% |
Tổng lượng đường 12 g | |
Chất đạm 4 g | |
Vitamin C 55 mg | 276% |
Canxi 154 mg | 12% |
Sắt 3 mg | 14% |
Kali 1076 mg | 23% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Các công thức biến thể
Nếu bạn không ăn thuần chay, bạn có thể thêm bơ, dùng nước dùng gà thay thế nước dùng rau và chọn kem thay vì nước cốt dừa. Một viên kem chua cũng có vị thơm ngon như sữa chua không sữa.
Nếu yêu thích hương vị táo, bạn có thể cho thêm 1/2 cup rượu táo.
Sử dụng bất kỳ loại táo nào bạn thích. Sử dụng một ít bánh tart hoặc đồ ngọt. Tiếp tục trộn để tất cả hòa quyện. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng và có màu đẹp.
Lời khuyên
Nếu súp bí ngô quá đặc, bạn có thể cho thêm nước dùng rau củ, một ít rượu táo hoặc thêm nước cốt dừa.
Nếu bạn thích súp bí ngô hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.