Súp khoai tây siêu ấm, siêu kem, siêu ngon!
Bất cứ khi nào mọi người nói chế độ ăn kiêng lỏng, tôi tự nghĩ: Tôi có thể làm được điều đó! Ý tôi là, có rất nhiều món súp tuyệt vời ngoài kia và súp là một chất lỏng. Phần tốt nhất khi thực hiện chế độ ăn kiêng súp lỏng sẽ là món súp khoai tây này: siêu kem, chứa đầy đủ những thứ tốt và một thành phần bí mật. Về cơ bản là một củ khoai tây nướng lỏng với TẤT CẢ các lớp phủ bên trên.
Công thức súp khoai tây ngon nhất
Tôi thích súp của tôi là sự kết hợp của kem và dai với cả khoai tây hòa quyện và chút cốm tốt. Làm mưa làm gió với món cheddar cắt nhỏ và hành lá và những miếng thịt xông khói chiên giòn. Heck, hãy bổ sung cho nó một số chip nấu chín trong ấm đun nước. Độ ngon và giòn của khoai tây chiên với súp khoai tây kem. UGH. Tôi cần một cái bát ngay bây giờ! May mắn thay, không mất quá nhiều thời gian để đạt được sự hài lòng với món súp khoai tây.
Cách làm súp khoai tây
- Tập hợp các nguyên liệu , cắt nhỏ hành tây, gọt vỏ và thái hạt lựu khoai tây.
- Đun chảy một ít bơ trong một nồi lớn và khi tan chảy, cho hành tây vào xào nhẹ.
- Rắc một ít bột mì và nấu cho đến khi vàng.
- Thêm một ít sữa và nước kho gà (hoặc rau nếu bạn ăn chay) rồi cho khoai tây vào đảo đều.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm và chín.
- Lấy một nửa số khoai tây ra , trộn đều, sau đó cho trở lại vào súp để bạn có một hỗn hợp mịn và kem với một ít khoai tây cốm.
- Khuấy đều nguyên liệu bí mật : tương miso!
- Lên trên với TẤT CẢ các lớp trên cùng – thịt xông khói giòn, hành lá, phô mai bào sợi, kem chua – và thưởng thức sự tuyệt vời.
Súp khoai tây ăn liền
Chỉ trong trường hợp bạn đang thắc mắc, có, bạn có thể làm món này ngay lập tức! Bạn không cần bột mì, thay vào đó chúng ta sẽ làm đặc bằng hỗn hợp bột ngô.
- Đặt nồi ngay lập tức để xào và đun chảy bơ. Nấu hành và tỏi cho đến khi mềm.
- Thêm khoai tây và nước kho gà sau đó đặt ở áp suất cao trong 6 phút. Khi hoàn thành, nhanh chóng phát hành.
- Múc một nửa số khoai tây, trộn đều, sau đó cho trở lại nồi.
- Trong một bát nhỏ , đánh nhuyễn 2 thìa sữa lạnh với 2 thìa bột ngô sau đó cho vào nồi hòa tan cùng với phần sữa còn lại.
- Đặt để áp chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi hơi đặc. Tắt bếp và cho miso vào khuấy đều, nêm gia vị và thưởng thức cùng với tất cả các loại gia vị trên bề mặt!
Súp khoai tây
Bạn cũng có thể làm món này trong nồi sành!
- Cho tất cả các nguyên liệu, trừ bột mì vào nồi sành và để lửa nhỏ trong 7-8 giờ hoặc lửa lớn trong 3-4 giờ, hoặc cho đến khi khoai tây chín và mềm. Múc một nửa số khoai tây và trộn đều, sau đó cho trở lại vào súp.
- Xoay chậu sành lên cao. Trong một chiếc bát nhỏ, đánh nhuyễn 2 thìa sữa lạnh với 2 thìa bột ngô sau đó khuấy đều vào nồi sành. Để dày trong 15-20 phút. Khuấy miso, nêm gia vị và thưởng thức cùng với tất cả các lớp phủ bên trên!
Thành phần
Món súp khoai tây này có tất cả các món kinh điển: khoai tây, hành tây, tỏi, sữa, nước kho, bột mì, bơ và thành phần bí mật, miso!
Khoai tây tốt nhất là gì?
Tôi thích dùng khoai tây vàng Yukon vì chúng có màu vàng kem đẹp mắt. Chúng cũng là sự kết hợp tốt giữa sáp và bột-y, giúp chúng trộn đều và giữ được mùi khoai tây nhỏ.
Khoai tây gọt vỏ hay chưa gọt vỏ?
Tôi thích gọt vỏ khoai tây hơn, nhưng tất nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng trong vỏ khoai tây, vì vậy hãy để chúng tiếp tục. Đặc biệt là trong trường hợp vàng Yukon, có lớp da mỏng.
Cách đưa món súp khoai tây của bạn lên một tầm cao mới
Thành phần bí mật của món súp này là miso! Shiro miso, hoặc miso trắng là loại nhẹ nhất trong số các loại miso – nó có thêm vị umami rất lớn và bạn sẽ tự hỏi tại sao hương vị này lại ngon đến vậy? Miso mặn, ngọt, đa năng và rất tốt. Hãy tưởng tượng vị ngon đậm đà của súp miso kết hợp với vị béo ngậy của súp khoai tây và đây là những gì bạn sẽ nhận được.
Cách làm đặc súp khoai tây
Đối với tôi, súp khoai tây cần phải đặc. Tôi không thực sự thích súp nước dùng với khoai tây – tốt, tôi thích, nhưng nếu chúng được gọi là súp khoai tây thì không. Súp khoai tây nên đặc và chìa khóa của súp đặc và nhiều kem là roux. Một chút bơ và bột nấu cùng nhau sẽ đặc lại và khiến từng miếng bánh trở nên siêu sang, ngay cả khi không có kem.
Làm thế nào để lưu trữ
Điều này sẽ được đậy kín trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày. Nếu nó tách ra, đừng lo lắng, chỉ cần khuấy nó trước khi hâm nóng.
Làm thế nào để hâm nóng
- Trong lò vi sóng: cho vào bát an toàn trong lò vi sóng và đun ở nhiệt độ cao trong 1 phút, khuấy đều, sau đó quyết định xem bạn có cần thêm một phút nữa hay không.
- Trên bếp: cho súp của bạn vào nồi và đun ở lửa vừa, nhỏ, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nước ấm qua.
Thành phần
- 3 muỗng canh bơ
- 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ khoảng 1 chén
- 4 tép tỏi đập dập
- 1/4 cốc bột mì đa dụng
- 2 chén gà kho không có natri ưu tiên
- 2 cốc sữa
- Khoai tây 1,5 lbs gọt vỏ và cắt hạt lựu , khoảng 4 cốc, Yukon Gold ưu tiên
- 1/4 cốc miso trắng
Đầu trang tùy chọn nhưng được đề xuất cao
- thịt xông khói chiên giòn
- hành lá xắt mỏng
- rất nhiều cheddar vụn
- kem chua
- ấm đun nước nấu khoai tây chiên 1 túi nhỏ
Hướng dẫn
-
Trong một chiếc nồi lớn có đáy nặng, đun chảy bơ ở lửa vừa. Khi đã tan, cho hành và tỏi vào xào cho đến khi mềm nhưng không chuyển màu nâu. Rắc bột mì lên và khuấy đều để bột áo đều. Đun nhẹ trong 1-2 phút, trong khi khuấy.
-
Đổ từ từ vào nước gà và sữa, đồng thời đánh bông. Thêm khoai tây thái hạt lựu và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây mềm và chín trong 10-15 phút.
-
Tắt bếp và cẩn thận múc một nửa số khoai tây, trộn đều, sau đó trộn lại vào súp.
-
Lấy một muôi súp nóng cho vào bát. Đánh miso vào bát cho đến khi tan chảy hoàn toàn và trộn trong, sau đó khuấy miso tan chảy và súp trở lại nồi.
-
Hương vị và mùa. Thưởng thức với lớp trên bề mặt!
Ghi chú
Nếu bạn thích súp khoai tây hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Súp lơ xào cam: dễ làm, tốt cho sức khỏe
- Tôm cay xào đậu Hà Lan: ăn với cơm nóng mới chuẩn vị
- Mỳ Ý sốt tỏi và xúc xích: bí quyết để ngon như nhà hàng Ý
- Nước sốt mè rang Nhật Bản: chỉ cần trộn các nguyên liệu với nhau
- Gà chiên sả ớt siêu nhanh gọn cho buổi tối bận rộn
Nguồn: The Best Potato Soup