Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Nho khô là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về loại nho này nhé!
Thông tin chung về nho khô
Nho khô là một loại nho được làm khô, nó có vị ngọt tự nhiên. Chúng có kích thước nhỏ, và có màu sắc từ cam nhạt đến nâu đậm.
Nó là một loại quả khô được mọi người ưa chuộng bởi hương vị của nó rất ngon và đem lại rất nhiều bổ dưỡng.
Lợi ích của nho khô
Thành phần dinh dưỡng có trong nho khô
Loại nho này là một loại thực phẩm khô có kích thước nhỏ nhưng mang lại rất nhiều dinh dưỡng có ích cho sức khỏe của con người.
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA, loại nho này chứa nhiều chất xơ, đường, vitaminC, calo, sắt, canxi, boron, magie, photpho, natri chất chống oxy hóa và các khoáng chất khác.
Lợi ích của nho khô đối với sức khỏe
1. Tốt cho tiêu hóa và giúp ngăn ngừa táo bón
Một số ít nho khô đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn từ 7% đến 12%. Nó giúp thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn bằng cách làm mềm phân từ đó ngăn ngừa táo bón.
Ngoài ra chất xơ có trong loại nho này cũng làm giảm cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể của bạn.
2. Có thể giúp giảm cân
Chất xơ có trong loại nho này cũng giữ cho bạn cảm giác no trong thời gian dài hơn, và bổ sung nó vào chế độ ăn uống là điều cần thiết cho những người muốn giảm cân.
3. Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương
Canxi là một thành phần thiết yếu trong sự phát triển của xương và răng khỏe mạnh. Đối với phụ nữ mãn kinh , canxi cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi bạn già đi.
Một cốc hoặc 165 gram nho khô chứa khoảng 45 gram canxi. Ngoài ra nó cũng cung cấp cho cơ thể một nguồn boron tốt, giúp khớp của bạn khỏe mạnh.
4. Có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Với một chén nho khô chứa khoảng 4mg sắt, những loại trái cây sấy khô này phục vụ 7% -17% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn. Sắt thúc đẩy sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể và do đó ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
5. Chất chống oxy hóa
Nho khô cung cấp phytonutrients như phenol và polyphenol. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào và DNA. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng khác nhau do gốc tự do gây ra chẳng hạn như ung thư.
6. Có thể giúp kháng khuẩn
Các chất phytochemical trong nho khô như axit linoleic, axit oleic và axit linolenic giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong miệng của bạn có thể dẫn đến các bệnh về nướu và sâu răng. Vì vậy hãy bảo vệ răng của bạn ngay từ việc thêm loại nho này vào chế độ ăn của bạn.
7. Có thể giúp điều chỉnh nhịp tim và huyết áp trong cơ thể.
Kali có trong nho khô giúp điều chỉnh nhịp tim và huyết áp trong cơ thể của bạn. 300 milligram loại nho này cung cấp cho bạn khoảng 6% kali được xem là hàm lượng cần thiết hằng ngày của bạn.
8. Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể
Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn năng lượng tốt sau buổi tập luyện của bạn hoặc nếu bạn thường thiếu carbs, thì loại nho là lựa chọn tốt nhất của bạn.
Một cốc hoặc 165 gram nho khô chứa khoảng 130 gram carbohydrate. Chúng cung cấp năng lượng cần thiết cho bạn và đặc biệt là đối với người chơi các môn thể thao sức bền như bơi lội, đấu vật và cử tạ.
Nguồn tham khảo: