Sức khỏe đường ruột tiếp tục xuất hiện trên các tiêu đề và vì lý do chính đáng — ngày càng nhiều, các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng thuộc tính giúp sức khỏe tổng thể tốt hơn. Bây giờ, bước sang tháng Nhận thức về Bệnh tiểu đường Quốc gia , một nhà sinh vật học giải thích cách ăn những loại thực phẩm phù hợp với đường ruột của bạn có thể thực sự giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường như thế nào .
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), ước tính có 34 triệu (khoảng 1/10) người Mỹ mắc bệnh tiểu đường. Colleen Cutcliffe, Tiến sĩ , là một nhà sinh vật học tập trung vào nghiên cứu sinh hóa và trao đổi chất, đồng thời là Giám đốc điều hành của Pendulum Therapeutics, một chế phẩm sinh học y tế được thiết kế để giảm lượng đường trong máu tăng đột biến. Cutcliffe cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của chương Bắc California của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ.
Một đại diện cho các chất bổ sung probiotic của Cutcliffe gợi ý rằng có một nghiên cứu mới cho thấy vi sinh vật đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và một số bệnh nhân đang chuyển sang các phương pháp ngoài insulin để quản lý lượng đường trong máu của họ tốt hơn. Vì vậy, chúng tôi rất tò mò – phương pháp mà hầu hết mọi người có thể dễ dàng áp dụng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay bây giờ là gì? Hãy tiếp tục đọc để biết câu trả lời của Cutcliffe.
Thực phẩm giàu chất xơ
Cô ấy tiếp tục giải thích cách thực phẩm giàu chất xơ giúp cải thiện ba khía cạnh quan trọng của sức khỏe đường ruột: Đều đặn, làm chậm quá trình hấp thụ đường (dẫn đến giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn) và cho ăn Akkermansia muciniphilia — mà cô ấy giải thích là một yếu tố then chốt chủng vi sinh vật đường ruột.
Cô ấy đã lựa chọn cụ thể gì cho các loại thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất để hỗ trợ tất cả những điều này? Hãy đọc tiếp.
Táo
Táo đứng đầu trong danh sách thực phẩm giàu chất xơ, thân thiện với đường ruột của nhà sinh hóa học này. Tìm hiểu thêm bằng cách đọc Một tác động chính của việc ăn chất xơ đối với gan của bạn, Nghiên cứu mới cho biết .
Lúa mạch
Một khuyến nghị chắc chắn cho thời gian ăn súp ấm cúng trong năm — Cutcliffe nói rằng loại ngũ cốc đặc biệt này là một cách tuyệt vời để bổ sung nhiều chất xơ hơn.
Cà rốt
Cutcliffe gợi ý cà rốt là một phương tiện chắc chắn khác để tăng lượng chất xơ của bạn.
Yến mạch
Một loại thực phẩm thiết yếu được yêu thích vào thời điểm này trong năm, yến mạch là một gợi ý khác trong danh sách thực phẩm giàu chất xơ của bác sĩ này để phục vụ cho đường ruột của bạn.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan không chỉ có thể làm tăng hương vị cho rất nhiều món ăn, mà đầu năm nay, một chuyên gia dinh dưỡng đã nói với chúng tôi rằng một chén đậu Hà Lan chứa bảy gam chất xơ ấn tượng. Đậu Hà Lan cũng có thể làm giảm lượng cholesterol xấu của bạn — đọc thêm trong Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn đậu Hà Lan .
Psyllium
Nếu psyllium nghe giống như một từ bạn đã nghe trước đây nhưng bạn không quen thuộc với nó, thì đây là một thành phần được tìm thấy trong một số chất bổ sung chất xơ mua ở cửa hàng.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.
Xem thêm bài viết:
- Bổ Sung Vitamin C Sau 50 Tuổi Có Các Tác Dụng Chính Sau
- 6 Thói Quen Uống Cà Phê Giúp Giảm Cân
- Nguyên Nhân Số 1 Của Béo Phì
Nguồn: Eat this, not that!