Cũng như ô mai hay bánh cốm, bánh chả là món bánh cổ truyền đã ăn sâu vào ký ức của người dân Hà Thành. Những chiếc bánh mini nhỏ nhắn, nướng bằng lò than nóng ấm. Vỏ bánh beo béo, giòn rụm kết hợp với nhân thập cẩm mặn ngọt là thứ bánh mang hương vị của tuổi thơ.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh chả thông qua Top 10 bài viết về cách làm bánh chả ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách làm bánh chả Hà Nội, món đặc sản dân dã cực hợp ăn Trung Thu
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh chả với hương vị rất đặc biệt từ lâu đã là một thức quà dân dã, quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người con xứ Bắc. Cùng Điện máy XANH vào bếp và làm bánh chả Hà Nội, món đặc sản dân dã cực hợp ăn Trung Thu nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh chả hà nội
- Thưởng thức bánh chả hà nội.
2. Cách làm bánh chả Hà Nội – Món ăn dân dã, thấm đậm hương vị tuổi thơ
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh chả Hà Nội rất dễ, chỉ cần một ít thời gian thôi là xong rồi nè. Và một mẻ bánh được làm ra là có thể để dùng dần đấy. Trời mát mẻ thế này, có được miếng bánh giòn giòn bùi bùi, nhâm nhi thêm tách trà nóng, phải nói là ưng cái bụng lắm đó.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh chả
2. Cách làm bánh chả Hà Nội
Bước 1: Làm vỏ bánh
Bước 2: Làm nhân bánh
Bước 3: Gói bánh
Bước 4: Nướng bánh
3. Thành phẩm
3. Cách làm bánh chả Hà Nội – món ăn vặt dân giã đậm chất Hà thành
- Tác giả: digifood.vn
- Độ uy tín: 36/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh chả – chiếc bánh nhỏ nhắn, vàng ươm gắn liền ký ức tuổi thơ của bao người con Hà Thành. Cách làm bánh chả Hà Nội không cầu kì. Chỉ cần khéo kéo một chút là bạn có ngay đĩa bánh giòn tan, bùi bùi, thơm mùi lá chanh, ngậy ngậy của mỡ đường nhâm nhi cùng tách trà chiều.
- Chi tiết nội dung:
1. Bánh chả – nét đẹp truyền thống người Hà Nội xưa
2. Nguyên liệu làm bánh chả Hà Nội
3. Cách làm bánh chả Hà Nội
3.1. Bước 1: Trộn vỏ bánh
3.2. Bước 2: trộn nhân bánh
3.3. Bước 3: Bọc bánh
3.4. Bước 4: Nướng bánh.
4. Cách Làm Bánh Chả Hà Thành Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
- Tác giả: yummyday.vn
- Độ uy tín: 29/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Hương vị thơm ngon, độc đáo của từng miếng bánh chả Hà thành đã khiến không ít người phải thương nhớ. Và nếu không ở Hà Nội, bạn cũng có thể tự tay làm món bánh này vì cách làm bánh chả khá đơn giản đấy nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu làm bánh
- Dụng cụ làm bánh
- Hướng dẫn làm bánh chả siêu ngon đơn giản.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Chả Hà Thành Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
5. Tự tay làm bánh chả Hà Nội thơm lừng
- Tác giả: lambanh365.com
- Độ uy tín: 31/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Với vỏ bánh giòn giòn, nhân mỡ đường béo dẻo và hương thơm thoang thoảng của vài chiếc lá chanh chắc chắn sẽ làm bạn gợi nhớ về một chiều thu Hà Nội đấy! Cùng lambanh365.com vào bếp để tự tay làm bánh chả Hà Nội thơm lừng này nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu làm bánh chả Hà Nội
- Dụng cụ làm bánh chả Hà Nội
- Cách làm bánh chả Hà Nội.
- Xem chi tiết: Tự tay làm bánh chả Hà Nội thơm lừng
6. Cách làm bánh chả Hà Nội thơm lừng, ngon chuẩn vị
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh chả vốn không còn là cái tên xa lạ với người Hà Nội. Đây đã trở thành món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng ở Hà Thành nói riêng và người dân miền Bắc nói chung mỗi khi đông về. Hãy cùng VinID làm bếp học ngay cách làm bánh chả thơm lừng, chuẩn vị Hà Nội nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh chả
2. Cách làm bánh chả Hà Nội
3. Lưu ý khi làm bánh chả Hà Nội không bị cháy.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh chả Hà Nội thơm lừng, ngon chuẩn vị
7. Cách làm bánh chả Hà Nội đơn giản thơm ngon như ngoài tiệm
- Tác giả: lanhbanhanny.com
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh chả Hà nội về cơ bản giống với chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm. Nhưng mình lại thích ăn bánh chả hơn nhiều, vì hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh, nhâm nhi rất tiện. Cách làm lại không quá cầu kì. Cứ có vỏ bọc lấy phần nhân bên trong là xong, dù có xấu xí như thế nào cũng được. Cách làm bánh chả rất dễ, chỉ hơi mất công một tí ở phần gói nhân. Nhưng một lần có thể làm ra cả mấy mẻ ăn dần cũng rất tiện. Miếng bánh cho ra giòn bùi, thơm thơm vị lạp xưởng quyện với mỡ và lá chanh, nhâm nhi cùng cơm thì còn gì bằng! Nào hãy cùng vào bếp với anny và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh chả Hà Nội
1.1. Nguyên liệu phần vỏ bánh
1.2. Nguyên liệu phần nhân bánh
2. Cách làm bánh chả Hà Nội.
8. Cách làm bánh chả truyền thống đón Trung thu về
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 28/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nhớ ngày bé chưa có bánh Trung thu, mỗi dịp trung thu về tớ thường được mẹ mua cho một túi bánh chả. Hương vị của bánh chả với lớp vỏ mềm và phần nhân béo ngậy từ mỡ đường và lạp xưởng có lẽ sẽ chẳng bao giờ phai nhòa trong tâm thức về một phần ký ức tuổi thơ. Ngày đó hay bây giờ, dù có trải qua nhiều năm tháng, món bánh chả vẫn được nhiều người ưa chuộng, bánh chả bây giờ có thể sẽ đủ đầy những nguyên liệu hơn, nhưng hương vị thì vẫn thế. Nhân độ Trung thu về, hãy cùng tớ vào bếp học cách làm bánh chả truyền thống nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu
2. Cách làm
2.1. Nước đường bánh nướng
2.2. Mỡ đường
2.3. Bánh chả.
- Xem chi tiết: Cách làm bánh chả truyền thống đón Trung thu về
9. Cách làm bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
- Tác giả: vietwiki.vn
- Độ uy tín: 19/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh chả nướng Hà Nội là một món ăn dân dã vô cùng thơm ngon và quen thuộc với những người dân xứ Bắc. Với lớp vỏ giòn mềm, phần nhân bùi béo chắc chắn ai ai nếm thử cũng sẽ thích mê. Vào bếp cùng VIETWIKI.VN thực hiện ngay nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu làm Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu
- Dụng cụ thực hiện
- Cách chế biến Bánh chả nướng Hà Nội bằng nồi chiên không dầu.
10. Học lỏm công thức cách làm bánh chả nức tiếng Hà Thành
- Tác giả: dvpmarket.com
- Độ uy tín: 22/100
- Ngày đăng: 24/09/2020
- Xếp hạng: 4.9 (20 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Chả ai biết bánh chả có tự bao giờ nhưng từ lâu nó đã trở thành món ăn vặt truyền thống của người Hà thành mỗi chớm đông về. Cách làm bánh chả khá công phu với lớp vỏ ngoài vàng giòn thơm lừng, phần nhân thập cẩm hài hòa vị béo của mỡ đường, lạp xưởng, mứt bí, ăn vừa có vị giòn vừa có vị dai rất thú vị.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hướng dẫn cách làm bánh chả
- Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm bánh chả.
- Xem chi tiết: Học lỏm công thức cách làm bánh chả nức tiếng Hà Thành
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: