Các món ăn Keto với cà tím sẽ chứa một nguồn dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Loại quả này được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí một số bệnh ung thư.
Cà tím là loại trái cây ít carb, nhiều chất xơ nên rất phù hợp cho những người ăn kiêng keto. Nó cũng ít calo, vì vậy bạn có thể ăn nhiều mà không cảm thấy lo lắng vì sự tăng cân.
5 món ăn Keto với cà tím cực độc lạ
Cà tím phô mai
Nó có các lớp cà tím giòn, nước sốt marinara thơm ngon và rất nhiều phô mai mozzarella tan chảy. Nó ít carb và ngon, và bạn sẽ thích nó.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
- Xếp cà tím đã cắt lát thành một lớp trên thớt hoặc khay nướng và rắc muối. Để nó đổ mồ hôi trong khoảng 1 giờ. Rửa sạch muối và lau khô.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (204 độ C). Lót hai tấm nướng nhỏ (hoặc một tấm cực lớn) bằng giấy da mới.
- Thực hiện thành 3 lớp: lớp 1 – bột dừa, 2 – trứng đánh, 3 – lợn xay, bột hạnh nhân, phô mai Parmesan bào, gia vị Ý, bột tỏi, tiêu đen
- Lăn các lát cà tím qua một lớp bột dừa mỏng, sau đó nhúng vào trứng và ấn vào hỗn hợp vụn bánh mì. Đặt các lát lên khay nướng mà không chạm vào.
- Nướng các lát cà tím trong 25-30 phút , cho đến khi chọc bằng nĩa cho mềm và hơi vàng.
- Rưới 1/2 cốc (118 ml) sốt marinara lên đáy đĩa soong bằng sứ 9×13. Xếp các lát cà tím thành một lớp. Rưới 3/4 cốc (177 ml) nước sốt marinara và một nửa số lát mozzarella lên trên. Lặp lại với một lớp cà tím thứ hai, 3/4 cốc (177 ml) marinara và các lát phô mai mozzarella còn lại.
- Nướng parmesan cà tím trong 15-20 phút , cho đến khi phô mai tan chảy và soong nóng. Trang trí với húng quế tươi, nếu muốn
Cà tím đút lò
Tương tự như bánh pizza nướng tạo nên một bữa tối ít carb tốt cho sức khỏe mà mọi người sẽ yêu thích.
Nguyên liệu
- 3 quả cà tím cỡ vừa
- 6 quả cà chua nhỏ
- 150g mozzarella bào
- 1/4 cốc dầu ô liu
- muối biển tốt
- tiêu xay
- húng quế tươi (tùy chọn)
Cách thực hiện
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400°F / 200°C / vạch gas 6 và lót khay nướng/khay nướng bằng giấy da/giấy nướng bánh hoặc tấm lót silicon.
- Cắt cà tím theo chiều dọc thành hai nửa.
- Đặt nửa quả cà tím lên khay nướng. Sắp xếp chúng mà không chạm vào, để không khí nóng có thể lưu thông. Chải kỹ với dầu ô liu và nêm mỗi nửa với muối biển mịn và tiêu đen xay.
- Nướng trong 20 đến 25 phút. Cà tím phải mềm bên trong và có các cạnh giòn.
- Trong khi nướng cà tím, cắt cà chua và phô mai mozzarella thành những lát nhỏ.
- Sau đó lấy nửa quả cà tím ra khỏi lò. Trên cùng với lát cà chua và phô mai mozzarella. Thêm một chút muối và hạt tiêu.
- Nướng thêm 5 phút nữa, cho đến khi phô mai tan chảy và cà chua mềm.
- Tùy chọn, phủ lên cà tím nướng với húng quế tươi trước khi ăn.
Cà tím chiên giòn
Công thức khoai tây chiên cà tím này chỉ cần 5 nguyên liệu và chưa đến một giờ để có món khai vị hoặc món ăn kèm mặn và ngọt ngon miệng!
Nguyên liệu
- 2 cà tím sử dụng cà tím nhỏ hơn
- 1 thìa muối
- 1/2 chén bột mì hoặc bột sắn hoặc bột ngô hoặc bột đậu xanh
- 1 thìa mật ong đen hay còn gọi là mật mía; hoặc dùng mật ong
- 2 cốc sữa hoặc nước có ga, hoặc bia
- 1-2 muỗng canh dầu
Cách thực hiện
-
Xả bớt sữa/nước có ga ra khỏi cà tím và vỗ nhẹ cho khô. Phủ nhẹ một lớp bột mì – rũ bỏ phần thừa để tạo thành một lớp bột mỏng.
- Sau đó, bạn có thể nấu các lát cà tím trong lò nướng (20 phút), nồi chiên không dầu (12-15 phút) hoặc chiên ngập dầu.
-
Để phục vụ, hãy rưới cà tím nướng giòn với mật ong đen (hoặc mật ong thông thường/thuần chay) và rắc muối mịn tùy ý. Sau đó hãy tận hưởng!
Cà tím om gà
Công thức gà và cà tím om nhanh này sẽ được lặp lại cho bữa tối vào những đêm bạn muốn có một bữa ăn ngon lành nhưng không muốn đầu tư quá nhiều thời gian vào việc nấu nướng.
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh dầu ô liu siêu nguyên chất
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tây, thái lát mỏng
- 1 quả cà tím cỡ vừa, hình khối
- 450g ức gà không da không xương, thái hạt lựu
- 425g cà chua thái hạt lựu hữu cơ
- 1 muỗng canh gia vị Ý
- 1/2 muỗng cà phê muối biển
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đỏ (tùy chọn)
- 3 chén rau bina hữu cơ tươi
- 1 muỗng canh húng quế tươi
Cách thực hiện
- Đun nóng dầu trong chảo xào lớn trên lửa vừa. Thêm tỏi, hành tây và cà tím và nấu trong 5 phút, khuấy thường xuyên cho đến khi hành tây trong và cà tím bắt đầu mềm.
- Thêm thịt gà và nấu cho đến khi không còn màu hồng ở bên ngoài, khoảng 5 phút.
- Thêm cà chua và gia vị và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín và nước sốt hơi đặc lại, khoảng 7-10 phút.
- Thêm rau bina tươi vào, trộn đều và nấu cho đến khi rau bina héo.
- Trang trí với húng quế tươi và nêm nếm.
Bánh mì cà tím bơ tỏi
Những quả cà tím này được phủ một lớp dầu ô liu tỏi và thảo mộc, sau đó nhồi với phô mai mozzarella bào. Kết quả là hoàn toàn đáng ngạc nhiên đấy.
Nguyên liệu
- 2 quả cà tím
- 1 chén Mozzarella nạo
- 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất
- 2 tép tỏi
- 4 muỗng canh Rau mùi tươi
- Tiêu muối
Cách thực hiện
-
Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F (180°C). Rửa sạch cà tím và thấm khô bằng khăn hoặc giấy thấm.
-
Trong một bát trộn thêm dầu ô liu, rau mùi xắt nhỏ, tỏi đập dập – tôi dùng dụng cụ ép tỏi để ép thêm hương vị. Nó tạo ra hỗn hợp tỏi rất loãng và ngăn tỏi cắn vào hỗn hợp. Điều chỉnh với muối và hạt tiêu nếu bạn thích.
-
Sử dụng một con dao nhỏ và sắc, cắt các đường theo chiều dọc vào quả cà tím nhưng không cắt hết cà tím như cách bạn làm đối với bánh mì tỏi cổ điển.
-
Bây giờ cắt các đường vuông góc để tạo hình khối. Tương tự ở đây, đừng cắt hết vì bạn không muốn cắt phần dưới của quả cà tím.
-
Dùng ngón tay của bạn nhẹ nhàng mở các vết nứt giữa mỗi khối cà tím và dùng thìa cà phê cho hỗn hợp dầu tỏi vào từng vết nứt. Bạn cũng có thể sử dụng một bàn chải bánh ngọt silicone. Nó giúp phết hỗn hợp vào đáy của mỗi vết nứt và có được hương vị xung quanh cà tím.
-
Tiến hành tương tự để chèn phô mai bào. Đó là một quá trình hơi lộn xộn và bạn phải tiến hành cẩn thận, nhẹ nhàng nhồi phô mai vào từng vết nứt mà không làm vỡ các khối cà tím.
-
Đặt cà tím đã nhồi bông lên một miếng giấy nhôm dày dài và bọc cà tím vào giấy bạc. Để lại một khoảng trống trên đỉnh để giấy bạc không dính vào phô mai đang chảy. Đóng kỹ càng nếu bạn muốn giữ độ ẩm cho giấy bạc papillote. Sử dụng giấy bạc dày sẽ đẩy nhanh quá trình nướng.
-
Nướng trong 20-25 phút hoặc cho đến khi cà tím mềm và tất cả phô mai tan chảy và chảy nước.
-
Lấy ra khỏi lò và phục vụ trên đĩa. Để nguội trong 5 phút trước khi ăn vì nó sẽ rất nóng.
-
Bạn có thể chuẩn bị những quả cà tím này trước 24 giờ và nướng chúng trước khi ăn. Nhồi cà tím, bọc trong giấy bạc và cất trong tủ lạnh cho đến khi cần dùng.
Trên đây là top 5 món ăn Keto với cà tím cực hấp dẫn và bạn chỉ cần giành một chút thời gian ra thực hiện là sẽ có một bữa ăn hoàn chỉnh. MedPlus chúc bạn thành công với bữa ăn và ngon miệng nhá!
Xem thêm:
Nguồn: Tổng hợp