Cách làm bánh nhãn còn khá xa lạ với nhiều người, bởi đây là đặc sản của một số tỉnh phía Bắc như Nam Định, Thanh Hóa,… Loại bánh này có hình dáng giống quả nhãn, lớp vỏ ngoài màu vàng kết hợp rất đẹp mắt. với hương vị dẻo thơm của trứng, xôi, nước cốt dừa. Bánh nhãn thường được dùng để đãi khách trong ngày Tết hoặc nhâm nhi cùng bạn bè.
Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm bánh nhãn thông qua Top 8 bài viết về cách làm bánh nhãn ngon nhất 2022 này nhé.
1. 2 cách làm bánh nhãn, bánh đậu xanh giòn tan, thơm lừng ăn vặt ngày Tết
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bánh nhãn, bánh đậu xanh giòn tan, thơm lừng là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh này.
- Chi tiết nội dung:
- Bánh nhãn
- Bánh nếp rán đậu xanh.
2. Cách làm bánh nhãn (bánh cà, bánh bi) ngon, đơn giản tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nếu ai đã một lần được thưởng thức qua món bánh nhãn thì chắc hẳn sẽ nhớ mãi hương vị béo thơm của những chiếc bánh nhỏ xinh ấy. Cách làm bánh nhãn cũng không quá khó, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và cùng trổ tài ngay thôi.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh nhãn
2. Cách làm bánh nhãn
Bước 1: Nhào bột
Bước 2: Làm vỏ bánh nhãn
Bước 3: Chiên bánh nhãn
Bước 4: Làm áo đường cho bánh nhãn
Bước 5: Thành phẩm
3. Thưởng thức.
3. Cách Làm Bánh Nhãn Giòn Tan – Hương Vị Đặc Sản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Độ uy tín: 25/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Những viên bánh tròn nhỏ như một trái nhãn giòn tan có những hương vị đặc trưng của trứng, đường cùng vị nồng nàn riêng của gạo nếp tạo nên một món ăn dân dã của vùng đất Nam Định, cách làm bánh nhãn giòn tan dưới đây cực kì đơn giản.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu làm bánh
- Hướng dẫn làm bánh nhãn
- Lưu ý cho bạn khi làm bánh nhãn Nam Định.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Nhãn Giòn Tan – Hương Vị Đặc Sản
4. Cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Bài viết dưới đây sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách. Cùng tham khảo cách thực hiện nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến bánh nhãn (bánh bi, cà)
- Thưởng thức bánh nhãn (bánh bi, cà).
5. Bật mí cách làm bánh nhãn tròn vo, giòn thơm tại nhà
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 27/05/2021
- Xếp hạng: 4 (2 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 3 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Chắc hẳn ai đã từng nếm qua món bánh nhãn thì đều không thể quên được hương vị thơm ngon của nó. Cách làm ra những chiếc bánh nhãn giòn tan này cũng cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp và thực hành ngay cách làm bánh nhãn tại bài viết của VinID nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh nhãn
2. Các bước làm bánh nhãn
3. Thành phẩm
- Xem chi tiết: Bật mí cách làm bánh nhãn tròn vo, giòn thơm tại nhà
6. Cách làm bánh nhãn giòn xốp cực ngon – đặc sản Nam Định
- Tác giả: yeutre.vn
- Độ uy tín: 14/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Cách làm bánh nhãn khá lạ lẫm với nhiều người, bởi đây là đặc sản của một số tỉnh phía Bắc như Nam Định, Thanh Hóa,…Món bánh này có hình dạng giống quả nhãn, vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt kết hợp với hương vị dẻo thơm của trứng, gạo nếp, nước cốt dừa. Bánh nhãn thường được dùng để đãi khách trong dịp Tết hoặc nhâm nhi cùng bạn bè. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách làm món bánh siêu hấp dẫn này nhé.
- Chi tiết nội dung:
1. Hướng dẫn làm bánh nhãn bọc đường giòn thơm từ bột nếp
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
1.2. Cách làm bánh nhãn giòn, thơm bằng bột nếp
1.2.1. Bước 1: Trộn bột và tạo hình bánh
1.2.2. Bước 2: Chiên bánh và bọc đường
2. Cách làm bánh nhãn không bọc đường dẻo, xốp ngon
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2. Cách làm bánh nhãn xốp ngon, không bọc đường
2.2.1. Bước 1: Trộn bột và ủ bột
2.2.2. Bước 2: Nặn bánh và chiên bánh
3. Hướng dẫn cách làm bánh nhãn vừng từ bột mì ngon như bột nếp
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
3.2. Cách làm bánh nhãn lăn vừng bằng bột mì
3.2.1. Bước 1: Đánh trứng và trộn bột
3.2.2. Bước 2: Cách ủ bột và nặn tạo hình làm bánh nhãn
3.2.3. Bước 3: Chiên bánh và làm áo đường
4. Cách làm bánh nhãn xốp ngon với sữa đặc
4.1. Nguyên liệu
4.2. Cách làm đặc sản bánh nhãn Nam Định từ sữa đặc
5. Những điều cần lưu ý trong quá trình làm bánh nhãn ngon chuẩn Nam Định
5. Cách bảo quản bánh nhãn tự làm giòn ngon, để được lâu
6. Bánh nhãn là gì và có nguồn gốc từ đâu?
7. Một cái bánh nhãn chứa bao nhiêu calo?
- Xem chi tiết: Cách làm bánh nhãn giòn xốp cực ngon – đặc sản Nam Định
7. Bật mí cách làm bánh nhãn cực chuẩn thơm ngon giòn rụm ai ăn cũng mê
- Tác giả: digifood.vn
- Độ uy tín: 35/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh nhãn thì chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm giòn, beo béo. Cách làm bánh nhãn không hề khó và bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Cùng vào bếp với Digifood và bắt tay làm món bánh đặc sản Nam Định này nhé!
- Chi tiết nội dung:
8. Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Độ uy tín: 23/100
- Ngày đăng: 24/09/2020
- Xếp hạng: 4.9 (20 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh nhãn Hải Hậu nổi tiếng khắp vùng đất Nam Định, chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm giòn, béo ngậy của từng viên bánh nhỏ. Cách làm bánh nhãn không quá khó, thế nhưng không phải ai cũng làm được mẻ bánh ngon đúng chuẩn. Cùng xem hướng dẫn công thức dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm bánh
2. Cách làm bánh nhãn giòn, thơm ngon tại nhà
2.1. Làm bột bánh
2.2. Bí quyết chiên bánh nhãn
2.3. Làm lớp đường phủ bánh
2.4. Hoàn thành và thưởng thức
3. Yêu cầu thành phẩm
4. Một số lưu ý khi làm bánh nhãn.
- Xem chi tiết: Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: