Chai (vần với “pie”) là từ chỉ trà ở nhiều nơi trên thế giới. Masala Chai, có nghĩa “trà gia vị”, có nguồn gốc ở Ấn Độ. Và nó được làm từ sữa, trà đen và các loại gia vị. Nó ngày càng trở nên phổ biến tại các quán cà phê và thường được làm từ bột, xi-rô và túi trà. Bài Trà gia vị Masala Chai HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ CỦA CHỐN THÂN THUỘC bày bạn cách làm tại nhà.
Trà gia vị Masala Chai HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ CỦA CHỐN THÂN THUỘC
1. Khái quát
Tuy nhiên, việc pha sẵn trà gia vị không bao giờ có thể sánh kịp Masala Chai mới pha. Việc pha theo từng bước mất nhiều thời gian hơn, nhưng vô cùng bổ ích. Công thức này là một phiên bản phổ biến. Nó dựa trên cách pha Masala Chai truyền thống.
Bạn hãy chuẩn bị đinh hương, bạch đậu khấu, hạt tiêu, quế và gừng. Gừng tươi xay được ưa thích hơn và có rất nhiều khác biệt giữa các loại gia vị nguyên hạt và phiên bản xay trước của chúng. Nhưng bạn có thể thay thế nguyên liệu nếu cần.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm một số loại gia vị này tại cửa hàng tạp hóa, hãy đến cửa hàng bán đặc sản Ấn Độ hoặc cửa hàng thực phẩm quốc tế. Bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến nếu muốn. Masala Chai là một thức uống dễ chịu và ấm áp. Nó chỉ có một phần ba lượng caffeine của cà phê. Nó có thể hỗ trợ tiêu hóa và có thể phục vụ sau bữa tối hoặc trước khi đi ngủ.
Và chúng tôi xin khẳng định, món trà gia vị Masala Chai không khó làm và hương vị của nó rất đặc biệt. Nó cay, ngọt và đầy hương thơm. Bạn có thể cảm thấy vị giác thay đổi liên tục trong quá trình thưởng thức.
2. Công thức trà gia vị Masala Chai
Thành phần
2 cup sữa (hoặc nguyên liệu thay thế )
2 cup nước
4 hoa đinh hương
2 quả thảo quả xanh (nghiền nát)
2 hạt tiêu (nghiền nát)
1 thanh quế
1 miếng gừng dài 1/2 inch (gọt vỏ và băm nhỏ hoặc nạo)
2 thìa đường
2 muỗng canh trà đen lá (tốt nhất là trà Assam)
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần cần dùng để pha trà gia vị Masala Chai.
Bước 2:
Cho sữa, nước và gia vị vào một chiếc chảo vừa. Đun lửa vừa trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
Bước 3:
Thêm đường và lá trà. Khuấy và sau đó đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Bước 4:
Lọc hỗn hợp trà gia vị, cho vào ly hoặc cốc và phục vụ nóng.
3. Các công thức biến thể
Một khi bạn đã làm theo cách này, hãy thoải mái thử nghiệm việc pha trộn nhiều loại gia vị Chai khác. Không có công thức trà gia vị nào được định sẵn. Và các phiên bản khác nhau tồn tại trong các hộ gia đình Ấn Độ.
Mặc dù sữa nguyên chất thường được sử dụng ở Ấn Độ, bạn chắc chắn có thể thay thế sữa tách béo hoặc sữa đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc sữa gạo hoặc nước cốt dừa.
Các loại gia vị khác bạn có thể sử dụng bao gồm rau mùi, hạt thì là, sả, hoa hồi, me, vani và nhục đậu khấu.
Bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc chọn nguyên liệu theo khẩu vị bản thân và gia đình. Bạn có thể pha uống thử trước khi chuẩn bị một mẻ lớn. Và chúng tôi tin sau khi trải nghiệm, bạn rất phấn khích.
Xem thêm bài viết:
- Masala Chai và câu chuyện lịch sử KIẾN THỨC ĐỒ UỐNG
- Trà chanh Trung Đông PHIÊN BẢN ĐƠN GIẢN VỪA MIỆNG
- Halloween Lychee Eyeballs (Đôi mắt quái dị của đêm Halloween)
Nguồn: The Spruce Eats