Trong THẢM TẬP YOGA có gì?

thảm yoga

Có bao giờ bạn thấy thảm tập yoga có mùi như hamburger ở tiệm thức ăn nhanh không? Điều này là vì trong thảm tập yoga có chứa azodicarbonamide, một chất thường được các tiệm thức ăn nhanh dùng để tẩy trắng thức ăn và có thể gây hại cho đường hô hấp nếu bạn hít quá nhiều.

Ngoài ra, còn có những yếu tố khác có thể là nguy cơ tiềm ẩn trong thảm tập yoga như vi khuẩn, PVC, phthalate và kim loại nặng.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  1. Vi khuẩn

  Thảm tập yoga dùng chung tại các trung tâm có thể lan truyền vi khuẩn gây các bệnh khá nghiêm trọng. Một số bệnh có thể lan truyền qua thảm yoga bao gồm mụn cóc và nhiễm trùng da. Để tránh được nguy cơ tiềm ẩn trong thảm tập yoga này, bạn nên mua một thảm tập cá nhân để mang tới lớp tập hàng ngày.

  2. Azodicarbonamide

  tham yoga 1 - Medplus

  Vào năm 1999, Tổ chức y tế thế giới (World Health Organization – WHO) đã công bố rằng tuy ảnh hưởng của azodicarbonamide đối với sức khỏe con người chưa được nghiên cứu một cách toàn diện, nhưng chất này có thể gây ra bệnh hen suyễn và các triệu chứng khác liên quan đến đường hô hấp.

  Hơn nữa, việc để da tiếp xúc với chất azodicarbonamide đã làm da bạn nhạy cảm hơn chứ không cần ăn hay hít chất này vào cơ thể.

  Mặc dù Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phê chuẩn việc sử dụng azodicarbonamide trong quá trình chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hóa chất này an toàn để sử dụng trong thảm tập yoga.

  3. PVC

  Một số loại thảm tập có chứa tỷ lệ chất nhựa PVC cao hơn mức tiêu chuẩn. Và việc hít phải PVC có nguy cơ gây ra tổn thương cho gan và thậm chí là ung thư. Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã khẳng định rằng PVC là một chất gây ung thư.

  Hầu hết các giáo viên dạy yoga đều hít phải một lượng lớn PVC, vì vậy đây có thể coi là một vấn đề đáng quan ngại. Nếu tình trạng này tiếp tục, bạn có thể sẽ gặp phải rắc rối về sức khỏe đấy!

  4. Phthalate

  tham yoga 2 1 - Medplus

  Phthalate là một chất hóa học được thêm vào trong quá trình sản xuất nhựa, sơn nhằm làm thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu và cũng có mặt trong các thảm tập yoga.

  Theo các cuộc thí nghiệm trên cơ thể động vật, phthalate có thể gây ung thư, vô sinh, tổn thương tinh trùng, ức chế quá trình rụng trứng và phát triển tinh trùng bất thường.

  Không những thế, những phụ nữ mang thai tiếp xúc nhiều với phthalate còn có thể truyền chất này cho con qua nhau thai. Điều này có thể gây hen suyễn và chứng tự kỷ.

  5. Kim loại nặng

  Nhiều thảm tập yoga chứa các kim loại nặng như thủy ngân và chì. Hai kim loại này có thể gây nhiễm độc nặng ảnh hưởng tới tính mạng.

  Thủy ngân, chì và những kim loại nặng khác có mặt trong tấm thảm yoga hoặc được sinh ra trong quá trình sản xuất thảm đều không thân thiện với môi trường và có thể gây hại cho công nhân sản xuất.

  Bạn có thể đầu tư một tấm thảm không chứa PVC dù giá thành hơi cao để tránh các nguy cơ tiềm ẩn trong thảm tập yoga.

  Tập yoga là một hình thức luyện tập có lợi cho sức khỏe nhưng bạn hãy chú ý phòng tránh các nguy cơ tiềm ẩn trong thảm tập yoga để có được lợi ích trọn vẹn hơn nhé.

  Như vậy, qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, hy vọng rằng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Trong thảm tập yoga có gì?”. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi.
  Đừng quên ghé thăm songkhoe.medplus.vn hàng ngày để cập nhật thêm những thông tin mới nhất bạn nhé.
  Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất:

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.