Trứng vịt chiên cá ngừ là món ăn đơn giản dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.
Bí mật cho món trứng vịt chiên cá ngừ ngon bá cháy
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món trứng vịt chiên cá ngừ thêm hấp dẫn
Trứng vịt
- Lắc trứng
Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.
Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.
- Vỏ trứng
Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.
Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.
Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.
Cá ngừ đóng hộp
- Vỏ hộp cá
Vỏ phải luôn sáng bóng, không bị móp méo, không lốm đốm và nước sơn luôn đồng nhất.
Vỏ hộp có nắp khoen mở tiện dụng nhưng giá cao. Do vậy, cùng một nhãn hiệu, nếu muốn tiết kiệm, nên chọn loại hộp có nắp khui.
- Thịt cá
Tham khảo ý kiến các chuyên gia sản xuất cá hộp được biết, cá ngừ ngon nhất là loại thịt màu trắng tươi với những thỏi cá lớn.
Nếu thịt cá đen thì trong lớp thịt này có chứa histamin là chất dễ gây dị ứng.
Do vậy, những người hay bị dị ứng, khi khui hộp cá ra, nếu thấy thịt cá đen thì không nên dùng.
Những hộp cá không có chứa mảnh cá vụn chứng tỏ thịt cá tươi và ngon hơn loại có chứa cá vụn.
- Loại dầu ngâm cá
Loại dầu tốt không bị thay đổi màu sắc hay mùi vị ở âm 23 độ. Dầu kém chất lượng chỉ âm 4 độ đã chuyển sang màu đục hoặc đông lại.
Có thể thử nghiệm bằng cách cho hộp cá vào tủ lạnh, nếu khui ra lớp dầu ăn bị đông hoặc bị đục chứng tỏ dầu không tốt.
- Cẩn trọng với đồ hộp giá rẻ
Cần quan tâm đến hạn sử dụng trên vỏ hộp, nhất là đối với những loại đồ hộp giá quá thấp
Yêu cầu thành phẩm
- Trứng chiên vàng ươm, gia vị vừa miệng.
- Nấm mỡ, nấm mèo chín tới, không bị ra nước hay ngấm dầu mỡ quá nhiều
- Thịt cá ngừ mềm ngọt
- Món ăn này nên dùng khi còn nóng. Kết hợp với cơm nóng và ăn kèm tương ớt, rau xà lách là ngon nhất.
Công dụng món trứng vịt chiên cá ngừ
Trứng vịt
Trong trứng vịt có chứa 130 calo, 9 gam protein, 9,7 gam chất béo triglyceride, canxi, kali, vitamin.
Ngoài ra còn có nhiều dưỡng chất khác và đặc biệt các chất dinh dưỡng trong trứng rất phù hợp và cân đối.
Trứng vịt có rất nhiều công dụng cho sức khỏe người dùng như phòng ngừa bệnh về tim mạch. Ngăn chặn lão hóa về mắt nhờ sự kết hợp của các vitamin A,B2 và Lutein.
Do vậy có thể kết luận trứng vịt khá tốt cho cơ thể nếu được cung cấp một lượng vừa đủ.
Cá ngừ
Cá ngừ chứa ít chất béo nhưng lại nhiều protein. Vì vậy ăn cá ngừ vừa đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa giảm nguy cơ béo phì.
Hơn nữa, cá ngừ có thể làm giảm lượng lipit trong máu ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Người ăn nhiều cá ngừ ít có nguy cơ xơ vữa động mạch hơn.
Cá ngừ cũng làm giảm lượng cholesterol xấu, làm giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ.
Cá ngừ là thực phẩm thay thế thịt rất tốt cho những bệnh nhân mắc tiểu đường, tim mạch, béo phì…
Lưu ý khi sử dụng trứng vịt chiên cá ngừ
Cá ngừ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều.
Mỗi tuần ăn khoảng 200-300g là tốt, cần kết hợp với nhiều thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể.
Cá ngừ cũng có chứa thuỷ ngân, vì thế ăn nhiều cá ngừ có thể dẫn đến ngộ độc thuỷ ngân.
Ăn nhiều cá ngừ có thể gây dị ứng như ngứa, mề đay… Với những người hay dị ứng hải sản thì nên hạn chế ăn cá ngừ.
Trứng vịt chiên cá ngừ là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:
- Ốc mỡ xào trứng muối beo béo, ngon bá cháy bò chét
- Ngon quá xá với món bắp xào trứng muối tại gia
- Lấy lòng cả nhà với món siêu đơn giản: Đậu hũ sốt trứng muối
- Trứng tam sắc món ăn ngon hội tụ đủ sắc hương vị
- Vịt lộn bọc khoai môn món ăn vặt thần thánh dễ làm ngay tại nhà
- Trứng chưng ba màu: bồi bổ cả nhà bằng món ăn đầy đủ màu sắc
Nguồn: Tổng hợp
Trứng vịt chiên cá ngừ
Ingredients
- Cá ngừ 1 hộp (30gr)
- Trứng vịt 3 quả
- Nấm mỡ 15 gr
- Nấm mèo 15 gr
- Bắp Mỹ 1/3 trái
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Tiêu xay 1 muỗng cà phê
- Tỏi 3 tép
Instructions
Bước 1:
Chuẩn bị nguyên liệu. Nấm mỡ rửa sạch thái hạt lựu, bắp tách hạt, nấm mèo ngâm nước cho mềm. Đập 3 trứng vịt cho vào tô.
Bước 2:
Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp. Theo cho nấm mỡ và bắp xào 3 phút, cho nấm mèo vào xào thêm 3 phút.
Bước 3:
Cho 2 muỗng canh nước mắm, tiêu, cá ngừ vào chén trứng, dùng đũa khuấy đều. Đổ trứng lên chảo, đậy nắp. Cẩn thận bị cháy, bật lửa nhỏ. Trứng chín là bạn tắt bếp nhé.
Bước 4:
Cho trứng ra dĩa cho thêm tiêu và tương ớt ăn kèm. Chúc cả nhà thành công!