Bún sườn nấu sấu là món ăn tuyệt vời để chống ngán cho cả nhà trong những ngày hè oi bức. Vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu ăn vô cùng hợp miệng. Cùng Medplus học ngay cách làm bún sườn nấu sấu trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bún sườn nấu sấu
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Nên lựa chọn những quả cà chua quả đỏ hồng, cầm còn chắc tay.
- Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ căng mọng và có những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ nếu bạn để ý kĩ, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm.
- Không nên mua những quả sấu có vỏ xanh mướt, mịn, trơn bóng vì những quả sấu này còn non, ăn không ngon.
Bí quyết làm bún sườn nấu sấu
- Sườn khi mua về phải chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
- Bạn chú ý vớt bọt thường xuyên khi hầm để nước dùng trong và ngon hơn nhé.
- Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu món ăn.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn bún sườn nấu sấu
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Bún sườn nấu sấu chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
Vào bếp trổ tài làm bún sườn nấu sấu chiêu đãi cả nhà
Ingredients
- Sườn: 500g
- Sấu: 5-7 quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Bún: 1 kg
- Rau thơm ăn kèm
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn mua về rửa sạch, chặt thành những khúc vừa ăn rồi cho lên bếp chần sơ qua nước sôi. Sau đó bạn lấy sườn ra rửa sạch với nước một lần nữa.
- Cho sườn vào nồi, đổ vào một lượng nước vừa ăn rồi cho lên hầm chín.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Sấu cạo vỏ, rửa sạch.
- Hành hoa rửa sạch, cắt sợi
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Rau ăn kèm nhặt lấy lá, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo.
Nấu bún
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.
- Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa bột canh để nồi nước dùng được đậm đà.
- Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên rồi tắt bếp.