Whisky Daisy, một loại cocktail whisky cổ điển từ lâu đã được những người yêu thích rượu Whisky và những người đam mê cocktail yêu thích. Công thức dễ dàng này chỉ sử dụng một số nguyên liệu và có thể được phục vụ cho bất kỳ dịp nào.
Whisky Daisy 3 phút kết hợp để nhâm nhi thư giãn giữa giờ
Các loại cocktail Daisy thật sự rất phong phú và đa dạng. Hàng ngàn công thức nấu ăn cocktail chúng tôi đã cập nhật được và được nhiều người yêu thích trong suốt những năm qua. Có rất nhiều loại cocktail Daisy và chúng khác nhau vì hương vị cơ bản được hướng đến. Trong trường hợp của Whisky Daisy, lớp Whisky cơ sở đó rất rõ ràng nhưng chính xác loại Whisky nào được sử dụng, thì, đó là một câu hỏi khác.
Bạn có thể sử dụng rượu Whisky lúa mạch đen và rượu Bourbon trong ly Whisky Daisy. Và chỉ riêng hai phong cách đó đã có nhiều lựa chọn đa dạng để bạn lựa chọn. Rượu mùi cam tạo cho nó một kết cấu phức tạp đẹp mắt, trong khi chanh và xi-rô kết nối tất cả lại với nhau.
Whisky Daisy cũng được phủ lên trên một ít soda club, vì vậy nó sảng khoái hơn một chút nếu muốn sánh cùng một số loại cocktail cổ điển khác.
Công thức Whisky Daisy
Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu khá gọn và không mấy đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Whisky Daisy. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 3 phút.
Thành phần
2 ounce rượu Whisky
1 ounce nước chanh
1/4 ounce xi-rô đơn giản
1/2 ounce rượu mùi cam
Nước có ga hoặc nước ngọt có ga
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Đổ rượu, nước trái cây và xi-rô vào bình lắc cocktail.
Bước 2:
Thêm đá xay.
Bước 3:
Lắc mạnh.
Bước 4:
Lọc hỗn hợp vào ly cocktail đã ướp lạnh.
Bước 5:
Rót một chút soda trên mặt.
Bước 6:
Phục vụ Whisky Daisy và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Whisky Daisy chứa | |
Lượng calo | 194 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 6 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 12 g | 4% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Protein 2 g | |
Canxi 11 mg | 1% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Whisky Daisy. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Các mẹo khác để tạo nên ly Whisky Daisy tuyệt vời
Các nguyên liệu tươi và chất lượng tạo nên một loại Whisky Daisy ngon hơn và điều quan trọng bạn phải ghi nhớ điều này trong mọi quyết định lựa chọn nguyên liệu của bạn. Mặc dù đừng để điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn lúc thử thức uống mang tính biểu tượng này, nhưng không khó để cho bạn lựa chọn tốt ở đây.
Rượu Whisky có lẽ có hương vị phức tạp nhất. Và chúng ta đã thảo luận rượu Whisky lúa mạch đen hoặc rượu Bourbon cũng cung cấp những lựa chọn tuyệt vời. Trong những nguyên liệu đó, bạn hãy chọn một thương hiệu cao cấp vì hỗn hợp này tạo lớp cơ sở cho thức uống và định hướng cho toàn bộ kết cấu hương vị.
Để chọn rượu mùi cam, một loại rượu mạnh, chẳng hạn như Grand Marnier, tạo thêm độ sâu cho thức uống và khiến nó thú vị hơn một loại Daisy bao gồm Triple Sec hoặc curaçao.
Nước chanh tươi và xi-rô đơn giản cần được tự chuẩn bị tại nhà. Nước chanh đóng chai (dễ vắt) quá chua và làm mất cân bằng đồ uống.
Xi-rô tự làm được khuyến khích vì một lý do khác: nó rẻ hơn! Đơn giản và dễ dàng, một khi bạn học được cách tự làm xi-rô đơn giản, bạn không bao giờ mua một chai ở cửa hàng rượu nữa.
Trong công thức pha chế này, yêu cầu loại nước ngọt dễ dàng hơn cả thảy. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ, đủ dùng để thêm một chút lấp lánh. Vì vậy bạn hãy thoải mái sử dụng bất kỳ loại nước ngọt nào. Bạn chỉ cần đảm bảo nó tươi và vẫn còn lượng cacbonat lớn, nếu không bạn chỉ cần đổ nước vào ly Daisy và điều đó thật vô nghĩa.
Tìm hiểu thêm về Daisy Family of Cocktails
Như đã đề cập ở trên, Daisy là một phong cách pha chế cocktail và mặc dù rượu chưng cất cơ bản được chuyển đổi từ công thức này sang công thức khác, nó vẫn có những đặc điểm chung.
Hầu hết mọi thức uống Daisy đều yêu cầu một loại rượu mùi cam, một loại nước cam quýt (chanh xanh hoặc chanh vàng), xi-rô đơn giản và một chút soda câu lạc bộ.
Bạn có thể sử dụng công thức phổ quát này để giải thích hầu hết mọi công thức Daisy, vì vậy nếu ai đó yêu cầu Gin Daisy hoặc rượu mạnh, bạn đều có một ý tưởng chung về cách làm. Điều đó cho biết, chai rượu mạnh phổ biến cũng bao gồm rượu Rum.
Whisky Daisy mạnh đến mức nào?
Nhiều loại rượu mùi màu cam đậm được đóng chai ở mức 80 độ và độ cồn này thuộc hạng tiêu chuẩn cho rượu Whisky. Nếu bạn rót hai loại rượu mạnh đó, Whisky Daisy có độ cồn ở mức trung bình trong nhóm các loại cocktail thành phẩm và đạt khoảng 22% ABV (44 độ).
Nếu bạn thích Whisky Daisy hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Revolver Cocktail chẳng có quán xá nào tuyệt vời như bếp nhà
- The Salty Dog thuộc nhóm cocktail rượu Gin 5 phút chờ đợi
- Easter Bunny ngọt ngào, dễ thương, vui nhộn và tươi mới
Nguồn: The Spruce Eats