10 Sự thật bất ngờ về nhau thai bạn đã biết?

Viện Y tế Quốc gia Mỹ tuần trước đã thông báo rằng họ đang khởi động một nỗ lực mới để tìm hiểu “cơ quan ít được hiểu nhất của con người nhưng được cho là quan trọng nhất:”  nhau thai . Các nhà nghiên cứu đang sử dụng “nhau thai trên một con chip”, một thiết bị được thiết kế để mô hình hóa vai trò của cơ quan này trong việc lọc chất dinh dưỡng, nước, oxy và kháng thể từ mẹ sang con.

10 Sự thật bất ngờ về nhau thai bạn đã biết?

Vai trò của nhau thai rất phức tạp, không chỉ xác định cách chất dinh dưỡng đến được với em bé mà còn làm thế nào để ngăn chặn những kẻ xâm lược không mong muốn như vi khuẩn và vi rút. Mục tiêu của nghiên cứu này là tìm hiểu thêm về cách chúng vận chuyển thành công các chất này giữa mẹ và con. Các nhà nghiên cứu cho biết con chip này sẽ cung cấp cho các học viên nhiều kiến ​​thức hơn để đánh giá sức khỏe nhau thai tốt hơn, từ đó sẽ cải thiện kết quả mang thai.

Những bất ngờ về nhau thai
Những bất ngờ về nhau thai

Thật vậy, đây là một cơ quan tuyệt vời hoàn toàn duy nhất đối với mỗi thai kỳ. Mặc dù vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về vai trò và chức năng của nó, nhưng đây là 10 sự thật đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học biết về nhau thai của bạn:

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  1.  Khoảng 20 phần trăm nguồn cung cấp máu của bạn đi qua nhau thai mỗi phút .

  2. Nhau thai sản xuất ra các hormone thai kỳ chịu trách nhiệm tăng cường sản xuất tế bào máu và trao đổi chất để hỗ trợ em bé của bạn khi bắt đầu mang thai …Thiet ke khong ten 3 12 - Medplus

  3. … và nó tạo ra các hormone báo hiệu bắt đầu sản xuất sữa vào cuối thai kỳ.

  4. Nếu bạn sinh đôi giống hệt nhau, các em bé có thể dùng chung một nhau thai tùy thuộc vào thời điểm trứng đã thụ tinh tách ra: Nếu là sau khi nhau thai được hình thành, cơ quan duy nhất sẽ nuôi dưỡng cả hai em bé (mặc dù mỗi em sẽ có dây rốn riêng) . Nếu không, một nhau thai cho mỗi phôi sẽ hình thành khi phôi tách.Thiet ke khong ten 1 12 - Medplus

  5. Nhau thai phát triển khi em bé của bạn lớn lên. Vào thời điểm em bé của bạn được sinh ra, cơ quan này sẽ rộng từ 8 đến 9 inch, dày một inch ở giữa và nặng tới 3 pound.

  6. Vì cơ quan này chia sẻ gen với em bé của bạn, các bác sĩ tin rằng nó có thể giúp dự đoán chứng tự kỷ , các bệnh di truyền, sinh non và tiền sản giật (huyết áp cao do mang thai).

  7. Nghe nói về hậu sinh? Đó là nhau thai, có thể mất từ ​​5 đến 20 phút hoặc hơn để cung cấp trong giai đoạn thứ ba của quá trình sinh nở .Thiet ke khong ten 4 12 - Medplus

  8. Con người đã ăn nhau thai hàng ngàn năm – mặc dù khoa học vẫn chưa xác định được liệu nó có mang lại lợi ích gì không. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng làm như vậy không ngăn ngừa trầm cảm hoặc tăng cường năng lượng.

  9. Cơ thể con người có một số bộ phận cơ thể còn sót lại, hoặc những bộ phận đã từng có mục đích nhưng không còn nữa, như ruột thừa và răng khôn. Nhau thai là cơ quan duy nhất tự đào thải khi không còn cần thiết.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: 10 Amazing Placenta Facts

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.