7 Bí mật để vượt qua sinh thường tự nhiên, an toàn

Bạn đã từng nghe nói sinh tự nhiên là tốt nhất cho cả bạn và em bé, nhưng bạn không chắc liệu mình có thể vượt cạn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào hay không. Bạn là người may mắn – sinh con thuận tự nhiên không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời mà nó còn hoàn toàn khả thi đối với hầu hết các bà mẹ muốn thực hiện nó. 

7 Bí mật để vượt qua sinh thường tự nhiên, an toàn

Dưới đây là bảy mẹo giúp bạn từ lần co thắt đầu tiên đến khi nắm giữ được niềm vui:

Không sao nếu đau.

Bannner 76% BVAG

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Sinh con có thể là hoàn toàn tự nhiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ dàng hoặc không đau đớn. Đoán xem nào? Không sao đâu. Bạn có thể có một ca sinh nở tuyệt vời, ngay cả khi nó đau đớn và ngay cả khi nó đầy thử thách. Vượt qua cơn đau đẻ chỉ là một phần của quá trình và bạn là một người phụ nữ đủ mạnh mẽ để xử lý nó. Chuẩn bị sinh có nghĩa là bạn có thể xử lý bất cứ điều gì sắp xảy ra – và có thể bạn sẽ học được các kỹ thuật giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn.

  Nắm tay bạn đời có thể giảm đau lúc chuyển dạ
  Nắm tay bạn đời có thể giảm đau lúc chuyển dạ

  Bạn đang ở trong này cùng nhau.

  Có hai người trong số các bạn trải qua quá trình sinh nở tự nhiên – bạn và em bé của bạn. Em bé của bạn không chỉ bị đẩy xuống ống sinh một cách thụ động. Anh ấy hoặc cô ấy đang làm việc tích cực để hỗ trợ sinh nở. Khi bạn tập trung vào việc giúp em bé xoay người và vào một tư thế tuyệt vời, bạn thường giảm đau và tăng tốc độ chuyển dạ. Đó là những lợi ích tuyệt vời cho cả hai bạn.

  Kế hoạch sinh của bạn sẽ bao gồm bạn.

  Viết một kế hoạch sinh là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng kế hoạch sinh của bạn sẽ phù hợp với bạn. Hãy viết ngắn gọn (không dài hơn một trang) và tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với bạn.

  Đừng quên viết một hoặc hai dòng về cách bạn chuẩn bị cho việc sinh nở. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thường nhận được các kế hoạch sinh dài với đầy đủ các yêu cầu, nhưng gia đình không làm được gì nhiều để giúp kế hoạch sinh đó thành hiện thực. Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn biết rằng bạn đã tham gia các lớp chuẩn bị về sinh nở và bạn rất vui vì sắp được gặp con mình.

  Bạn nằm trong kế hoạch sinh của bạn
  Bạn nằm trong kế hoạch sinh của bạn

  Hít thở rất mạnh mẽ.

  Nó gần như sáo rỗng, nhưng thở thực sự là một kỹ thuật sinh con tuyệt vời. Nó giúp bạn vượt qua các cơn co thắt (ngay cả những cơn khó khăn). Nó giúp bạn tự lấy lại tinh thần sau cơn co thắt. Và nếu bạn tình cờ làm “mất nó” trong một cơn co thắt (này, tốt nhất là chúng ta nên làm vậy), nó có thể giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát – nhanh chóng.

  Đừng lên kế hoạch theo một kiểu thở cứng nhắc. Hãy chú ý đến cách bạn thở trong cuộc sống hàng ngày. Làm thế nào để bạn thở khi bạn đang buồn? Điều gì giúp bạn bình tĩnh lại? Thực hành mô hình hơi thở êm dịu đó – và thực hiện nó với đối tác của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy có thể giúp bạn bằng cách thở cùng với bạn khi mọi việc trở nên khó khăn.

  Bạn cần phải di chuyển.

  Truyền hình và phim thường chiếu cảnh những bà mẹ sinh con trên giường, nhưng điều đó không tốt nhất cho bạn hoặc cho con bạn. Việc di chuyển giúp bé dễ dàng đi xuống và giảm đau. Sử dụng bóng sinh để xoay hông là một ý tưởng tuyệt vời mà không tốn nhiều diện tích. 

  Hoặc khuỵu tay và đầu gối trên giường, khiêu vũ xung quanh với đối tác của bạn (hoặc chỉ lắc lư theo khi bạn bám vào anh ấy), bất cứ điều gì cảm thấy phù hợp. Chuyển động tạo ra sự khác biệt lớn và nhường chỗ cho em bé của bạn. Quá trình chuyển dạ của bạn có bị “đình trệ” không? Đi đến cầu thang – nó hoạt động hầu như mọi lúc.

  Di chuyển nếu bạn cần
  Di chuyển nếu bạn cần

  Thức ăn là tùy chọn, không có nước.

  Bạn có thể vượt qua mà không cần thức ăn. Nhiều bà mẹ không muốn ăn khi quá trình chuyển dạ đã chuẩn bị xong, và điều đó không sao cả (mặc dù vậy, nếu bạn đói, nghiên cứu cho thấy protein lắc là an toàn và hiệu quả). Nhưng nước không phải là tùy chọn. Mất nước có thể làm ngừng chuyển dạ và gây nguy hiểm cho bạn và thai nhi. Truyền dịch qua đường tĩnh mạch có thể gây ra các vấn đề khác cho bạn và em bé.

  Giải pháp? Uống một hoặc hai ngụm nước giữa mỗi lần co thắt. Nó an toàn và hiệu quả. Yêu cầu đối tác của bạn mời bạn một ngụm trong mỗi giờ giải lao – và hỏi bạn xem bạn có cần đi vệ sinh không. Điều này giúp quá trình chuyển dạ diễn ra liên tục, giúp bạn di chuyển và khiến em bé vui vẻ.

  Bạn có thể làm được việc này.

  Sinh con có thể khó khăn. Chúng tôi đã đề cập đến điều đó. Nhưng bạn có thể làm điều đó. Phụ nữ phải đối mặt với những trở ngại mỗi ngày – và họ vẫn chiến thắng. Chúng tôi cổ vũ cho các chị em của mình khi họ chạy marathon, leo núi, quảng bá đất đai, ký kết các giao dịch kinh doanh và hoàn thành những điều không thể. 

  Phụ nữ mạnh mẽ – bạn mạnh mẽ. Chuẩn bị và lập kế hoạch giúp thực hiện tất cả những thành tựu này, và chúng giúp ích khi bạn chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Bước vào cuộc vượt cạn bình tĩnh và tự tin – bạn đã sẵn sàng và bạn có thể làm được điều này!

  Bạn có thể làm được
  Bạn có thể làm được
  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

  Xem thêm bài viết:

  Nguồn: My 7 Secrets to Getting Through Natural Birth

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.